Người dân kể lại giây phút nhìn thấy nghi phạm bắt cóc cháu bé 2 tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều người dân kể lại đã từng gặp người phụ nữ hỏi đường, nhưng không ngờ rằng cháu bé đi cùng lại sắp gặp nguy hiểm nên không kịp thời ngăn chặn.

Liên quan đến vụ việc bé gái 21 tháng tuổi bị bắt cóc ở Hà Nội, chiều ngày 20/9, tại khu vực nơi phát hiện thi thể cháu bé ở xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên, nhiều người dân chưa hết bàn tán.

Ông Nguyễn Văn T., thôn Đồng Quê (xã Mễ Sở) kể lại trên báo VTV, khoảng 17h ngày 19/9, ông ra đồng làm việc. Khoảng 10 phút sau, ông T. quay lại thì gặp một phụ nữ đi xe ga màu trắng, chở một cháu bé đi hướng ngược lại.

"Chị ta hỏi hỏi tôi đây có phải đường ra chợ Mễ Sở không, tôi nói phải đi đường khác. Tôi chỉ lại đường nhưng người này chỉ im lặng và dừng xe, để cháu bé đứng đằng trước và quay đầu xe", ông T. nhớ lại.

Ông T. cho biết, khi đó cháu bé khóc, người phụ nữ nói "con nín đi", nhưng cháu bé không nín mà tự cởi hết tất, mũ, khẩu trang.

"Tôi nhìn rõ cháu bé mặc áo màu xám nâu, còn chị ấy mặc áo chống nắng màu đỏ, mũ vàng", ông T. khẳng định.

Thời gian nói chuyện rất ngắn, người đàn ông gần 70 tuổi không thể ngờ đó là lúc cháu bé đang gặp nguy hiểm. Cho đến sáng nay, khi các lực lượng chức năng về địa phương tìm hiểu vụ việc, ông T. cũng ra nghe ngóng, thấy nhiều người bàn tán về cháu bé bị bắt cóc.

"Khoảng 12h, tôi nghe tin tìm thấy thi thể cháu bé, tôi xuống ao bế cháu lên vì quá thương cháu. Vừa chiều qua tôi còn khen cháu bé xinh mà chỉ một lúc sau cháu ra đi mãi mãi. Tôi áy náy lương tâm, rơi nước mắt".

"Tôi nghĩ mình gặp cháu lần đầu mà cũng là lần cuối của đời cháu, tôi làm tròn nghĩa vụ, chuẩn bị tươm tất cho cháu. Trong lúc đợi gia đình đến, tôi bế cháu lên khỏi ao để công an lo thủ tục", ông T. kể.

Bà B người dân thôn Đồng Quê cho biết trên tờ Pháp Luật, khoảng 17 giờ hôm 19/9, người thân của bà nhìn thấy một cô gái khoảng 25 tuổi đi xe tay ga chở theo bé gái di chuyển theo hướng đi ra nghĩa trang thôn Đồng Quê.

“Người thân của tôi có hỏi cô gái đi đâu thì cô gái này nói chở cháu bé đi mua thuốc. Lúc đó, bé gái khóc rất nhiều…”, bà B kể.

Cũng theo bà B, khi được người dân chỉ đường ra hiệu thuốc thì cô gái này di chuyển về khu vực cánh đồng cạnh kênh Tây, thuộc thôn Đồng Quê.

Bà B nhận định, nhiều khả năng cô gái này đã gây án tại đây, sau đó dìm bé gái xuống ao trong cánh đồng.

Theo lời kể một người dân khác, sau khi cô gái đi xe máy đến chợ Mễ Sở để mua quần áo, thời điểm này quần áo của cô gái ướt hết.

Sau khi thay quần áo mới, cô gái này di chuyển về bến đò Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) để lại xe máy rồi đón taxi di chuyển đi nơi khác.

Ông T - chủ một cửa hàng tạp hóa nhớ lại, khoảng 17 giờ ngày 19/9, ông vô tình bắt gặp một cô gái đi xe máy màu trắng, chở đằng trước là một bé gái. Cô gái này hỏi đường đi chợ Mễ Sở.

Sau khi xem hình ảnh nhận dạng của nghi phạm, ông T xác nhận cô gái ông gặp hôm qua chính là người bắt cóc bé gái.

Được biết, gia đình cháu bé trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, giáp với Hưng Yên.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định động cơ bắt cóc trẻ em của nghi phạm gây án là để tống tiền. Đối tượng đòi gia đình đưa 1,5 tỷ đồng, gia đình đã đưa 350 triệu đồng.

Việt Nam Xã hội

Người dân kể lại giây phút nhìn thấy nghi phạm bắt cóc cháu bé 2 tuổi