Quảng Nam: Bóng bay phát nổ, bé trai 4 tuổi bỏng toàn mặt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong lúc chơi với bóng bay hình ông già Noel, quả bóng không may tiếp xúc với bật lửa dẫn đến phát nổ khiến bé trai 4 tuổi ở tỉnh Quảng Nam bị bỏng toàn mặt, đầu và cổ.

Chiều 22/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé trai bị bỏng diện tích 9% vùng đầu, mặt và cổ do nổ bóng bay.

Theo người nhà bệnh nhi cho biết, vào chiều 19/12, sau khi tan học bé T.T.S. (4 tuổi, trú tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) có mua bóng bay hình ông già Noel trước cổng trường về nhà chơi.

Đến tối cùng ngày, bé lấy bật lửa hết ga ra chơi, vô tình tia lửa tiếp xúc với bóng bay bơm khí Hydro gây nổ lớn, khiến bệnh nhi bị bỏng vùng đầu, mặt và cổ.

Khi xảy ra tai nạn, mặt bé S bị nóng, bé dùng tay dụi lên mặt khiến vùng da mặt bong tróc và bỏng nặng hơn. Gia đình đã nhanh chóng đưa bé S. vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Tại đây, các y, bác sĩ khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam kiểm tra, xác định bé S. bị bỏng nhiệt khô độ 2, diện tích 9% ở vùng đầu, mặt và cổ.

Sau 4 ngày điều trị, vết bỏng của bệnh nhi không còn tình trạng thoát dịch, đã khô (trừ những vị trí bỏng sâu), chưa có tiêu điểm nhiễm trùng, bé S. ăn uống sinh hoạt gần như bình thường.

Các Bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bỏng ở nhà, phụ huynh nên vệ sinh vết bỏng bằng dung dịch nước muối sinh lý, không cho trẻ dụi tay lên vết bỏng vì sẽ làm bẩn vết thương dẫn đến nhiễm trùng. Sau đó, đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Khí hydro có cấu trúc phân tử rất bé, có thể dễ dàng thẩm thấu cực nhanh qua màng bóng bay, chỉ cần tiếp xúc tia nóng là đủ điều kiện kích hoạt phản ứng, khiến một trái bóng có thể phát nổ.

Việt Nam Xã hội

Quảng Nam: Bóng bay phát nổ, bé trai 4 tuổi bỏng toàn mặt