Nhà hàng ở Hải Dương bị tố 'chặt chém', bữa ăn bình dân hết 5,8 triệu đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một nhà hàng ở Hải Dương vừa bị thực khách lên mạng xã hội 'tố' bữa ăn có giá gần 6 triệu đồng là quá cao với một đoàn khách gồm 17 người.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hóa đơn thanh toán của bữa ăn được cho là có giá cao hơn mức bình thường tại một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tông, phường Phả Lại, TP Chí Linh, Hải Dương.

Theo thông tin phản ánh, trưa ngày 27/2, một đoàn khách từ Hạ Long (Quảng Ninh) gồm 17 người đến ăn tại nhà hàng trên. Trong hóa đơn, nhà hàng thu 900 nghìn đồng/3 đĩa tôm chao; 900 nghìn đồng/3 đĩa cá bống chiên; 900 nghìn đồng/3 đĩa trâu xào; 1 triệu đồng/3 đĩa gà rang; 1,2 triệu đồng/3 bát canh cá ngạnh; 750 nghìn đồng/3 đĩa ốc xào chuối đậu và 150 nghìn đồng tiền cơm. Tổng hóa đơn 5,8 triệu đồng/17 người ăn.

Sau khi nhận hóa đơn trên khách hàng đã sốc, bởi nghĩ ăn cơm bình dân không quá đắt. Người khách này cũng cho biết, đoàn không hỏi giá trước khi ăn và quán cũng không có bảng niêm yết giá.

Trao đổi với báo chí, chủ nhà hàng trên khẳng định hóa đơn thanh toán lan truyền trên mạng xã hội đúng là hóa đơn của nhà hàng. "Không có chuyện chúng tôi bán hàng "chặt chém" đối với thực khách. Nhà hàng đã kinh doanh tại địa phương 10 năm qua và cũng là nơi ở của gia đình, nếu bán chặt chém làm sao tồn tại đến bây giờ"- chủ nhà hàng nói.

"Riêng tôm sông, chúng tôi mua vào đã 500.000 đồng/kg, cá bống cũng mua tại thuyền chài, các thực phẩm chế biến nhà hàng toàn lấy nguồn xịn. Khi đoàn khách đến ăn, họ bảo làm đĩa và có hỏi giá. Khi ăn xong họ trả tiền và cười nói vui vẻ"- chủ nhà hàng nói.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, nhà chức trách TP Chí Linh đã cử người đến kiểm tra, xác minh thông tin.

Theo nhà chức trách TP Chí Linh, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy nhà hàng không "chặt chém" khách, đoàn khách và nhà hàng có thỏa thuận và trả tiền nhưng về lại có người đăng tải như vậy.

Việt Nam Xã hội

Nhà hàng ở Hải Dương bị tố 'chặt chém', bữa ăn bình dân hết 5,8 triệu đồng