Cách tốt nhất để thay đổi vận mệnh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vận mệnh cuộc đời tưởng chừng như khó đoán nhưng thực ra lại có những quy luật.

Những người thực sự khôn ngoan hiểu rằng luôn chỉ có một cách duy nhất để thay đổi vận mệnh của mình, đó là thay đổi chính mình.

Hãy bớt nhìn gần và có tầm nhìn xa hơn.

Con ếch ngồi trong giếng nhìn trời chỉ thấy được một vùng nhỏ, con đại bàng bay lên trời có thể nhìn thấy toàn cảnh núi sông đất liền.

Tầm nhìn khác nhau, lối sống cũng khác nhau. Chỉ có tầm nhìn rộng mới có thể đạt được những thành tựu to lớn.

Như người ta vẫn nói, tâm trí bạn rộng mở thì chân trời của bạn rộng mở. Chỉ bằng cách mở rộng tầm nhìn và tiến những bước xa hơn, bạn mới có thể giành được tương lai.

Hãy bớt phụ thuộc và độc lập hơn

Không có gì là vĩnh viễn. Người duy nhất bạn có thể thực sự dựa vào là chính bạn.

Chỉ khi bạn tự lập về vật chất thì bạn mới có niềm tin vào cuộc sống, chỉ khi bạn độc lập về tinh thần thì bạn mới có lối thoát trong cuộc sống.

Đời người thực ra là một quá trình từ tự mình bò, tự mình đi, đến tự mình chống đỡ.

Bạn có thể bị đàn áp, nhưng bạn không bao giờ có thể bị đánh bại. Bạn có thể bị coi thường, nhưng bạn không bao giờ có thể phủ nhận chính mình. Nhiều khi, càng khó khăn càng phải dựa vào chính mình để vượt qua.

Bạn phải tự mình gánh chịu những khó khăn, phải gánh chịu sự mệt mỏi một mình, sau khi trải qua chứng chuột rút và bong tróc da, điều chờ đợi bạn sẽ là một cuộc tái sinh.

Phàn nàn ít hơn và thay đổi nhiều hơn

Trong thế giới này, không ai thoát khỏi khó khăn. Than phiền một cách mù quáng sẽ không làm bạn bớt lo lắng, lo lắng cũng như không cải thiện được tình hình hiện tại.

Ngược lại, hoàn cảnh của bạn sẽ ngày càng trở nên khó khăn khi bạn phàn nàn và kết quả là tinh thần chiến đấu của bạn sẽ bị loãng đi.

Thay vì phàn nàn về bóng tối, hãy tiến về phía trước với ngọn đèn. Hãy biến mọi năng lượng tiêu cực thành động lực và thoát ra khỏi những tình huống khó khăn. Thay vì phàn nàn, điều khôn ngoan là nhìn vào bên trong để tìm giải pháp cho các vấn đề.

Ít cảm xúc hơn, kiềm chế hơn

Bất cứ lúc nào, một người không nên làm nô lệ cho cảm xúc của chính mình và không nên thực hiện mọi hành động do cảm xúc của chính mình kiểm soát.

Bởi vì mất bình tĩnh sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Không ai sinh ra đã có khả năng kiểm soát cảm xúc, nhưng những người thực sự trưởng thành đều biết cách ngăn mình rơi vào tâm trạng tồi tệ.

Liang Qiushi từng nói: “Khi máu sôi, lý do không rõ ràng, lời nói và việc làm dễ vượt quá giới hạn, không phù hợp với người khác và chính mình”.

Cuộc sống không bao giờ thuận buồm xuôi gió, vì chúng ta không thể thay đổi kết quả của mọi việc nên chúng ta nên học cách điều chỉnh tâm lý và kiểm soát cảm xúc của mình.

Khi cảm xúc ổn định, bạn có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề và kiểm soát cuộc sống của mình.

Ít trì hoãn hơn, hành động nhiều hơn

Sau khi bạn đã hiểu cơ bản về việc gì đó thì hãy làm nó. Đừng chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo, bởi vì bạn sẽ không bao giờ chờ đợi một cơ hội như vậy.

Suy nghĩ là vấn đề, làm là lối thoát. Trì hoãn sẽ chỉ lãng phí thời gian và thậm chí bỏ lỡ cơ hội.

Franklin nói: “Nếu có việc gì cần phải làm vào ngày mai thì tốt nhất nên làm ngay bây giờ”.

Nhiều khi, dù hiệu quả có tốt hay không, dù kết quả ra sao, một khi đã có cảm hứng và mục tiêu thì bạn phải hành động ngay lập tức.

Bằng cách này, bạn có thể sống một cuộc sống tốt hơn với ít lo lắng hơn, ít vướng mắc hơn và ít suy nghĩ ngẫu hứng hơn.

Hãy bớt tự ti và tự tin hơn

Adler đã nói trong cuốn "Sự tự ti và siêu việt": "Mỗi người trong chúng ta đều có những mức độ mặc cảm khác nhau, bởi vì tất cả chúng ta đều muốn làm cho bản thân tốt hơn và sống một cuộc sống tốt hơn."

Ai cũng mong muốn thoát khỏi mặc cảm tự ti và sống tự tin, nhưng nhiều khi mục đích “xóa bỏ mặc cảm” là đúng nhưng chỉ là họ chọn sai phương pháp mà thôi.

Đường đời đầy chông gai. Để thoát khỏi lòng tự trọng thấp, bạn phải học cách chấp nhận và đánh giá cao bản thân.

Bằng cách này, bạn có thể hoàn toàn tự tin để quản lý những ngày tương lai một cách xuất sắc.

Theo Vương Hách - Nguồn Aboulowang
An Hạnh biên dịch

 


Cách tốt nhất để thay đổi vận mệnh