7 loại thực phẩm này nguy hiểm hơn cả khoai tây mọc mầm, cẩn thân khi ăn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chúng ta đều biết rằng khoai tây mọc mầm không ăn được và có độc. Trong một số nghiên cứu thì không chỉ khoai tây mọc mầm có độc tố gây nguy hiểm, mà cả những thực phẩm như gừng bị dập nát, quả hồng và các loại trái cây, rau củ quả khác mà chúng ta thường thấy. Hôm nay tôi sẽ liệt kê những thực phẩm này, nếu đã từng ăn thì sau này cần chú ý cẩn thận khi ăn. Bởi 7 loại thực phẩm sau còn độc hơn cả khoai tây mọc mầm.

  1. Sò huyết (sò trứng)
Sò huyết (Dannysee/ Pixabay)

Vì sò huyết thường sinh sống trên các bãi biển Ấn Độ-Thái Bình Dương từ đông châu Phi đến Úc và Nhật Bản. Khi sinh sống ở nơi có ít khi oxy thì bản thân chúng chứa một lượng lớn vi khuẩn và rất dễ gây bệnh kiết lỵ.

  1. Cá nóc

Cá nóc nhìn khá thú vị nhưng có độc tố cực mạnh (ArtificialArtist/ Pixabay)Tôi tin rằng ai cũng đã từng nghe nói đến cá nóc. Cá nóc là loại thực phẩm có độc được nhiều người biết đến nhất bởi vì cá nóc có chứa một loại chất độc cực mạnh có thể làm tê liệt thần kinh, và người ăn có thể gây tử vong nếu ăn phải ăn cá nóc không được sơ chế đúng cách. Ở một số nước như Nhật Bản thì đầu bếp phải được cấp chứng chỉ chứng nhận chế biến cá nóc mới được phép kinh doanh buôn bán loại thực phẩm này.

Loài cá này tuy rất độc nhưng lại khá thú vị, khi chúng ta chạm vào người chúng, chúng sẽ tức bụng lên và phồng to nhưng quả bóng, càng lúc càng to căng hết cỡ nhưng muốn nổ tung.

  1. Quả cơm cháy
Quả cơm cháy hay được dùng làm mứt (ulleo/ pixabay)

Đây là một loại thực vật có hoa và quả có thể ăn được và hay được dùng làm món mứt thơm ngon, tuy nhiên hạt và các bộ phận khác của cây cơm cháy không ăn được và có thể độc nếu ăn phải.

  1. Củ sắn (củ khoai mì)
Củ khoai mì (falco/ pixabay)

Củ sắn khi còn sống hoặc nấu chưa chín có chứa một loại độc tố có hại cho cơ thể con người.

  1. Hạt điều sống:
Hạt tươi không thể ăn được (Puravidashop/ pixabay)

Nhiều bạn rất thích ăn hạt điều, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán thì trên mâm bánh mứt lại càng không thể thiếu loại hạt thơm ngon béo ngậy này. Tuy nhiên hạt điều sống chưa được qua chế biến hay làm chín thì không thể ăn được, do trong hạt điều sống có chứa một số độc tố nhất định, vì vậy nếu ăn phải hạt điều chế biến chưa chín hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  1. Gan ngỗng
Món ăn làm từ gan ngỗng (jackmac34/ pixabay)

Ngoài ra còn một loại thực phẩm nữa đó là gan ngỗng, gan ngỗng rất dễ nhiễm vi khuẩn. Gan ngỗng khi bị sưng tấy hay có vết thương nặng thường rất độc, bạn nên cẩn thận khi dùng chúng để chế biến món ăn.

  1. Nấm

Một số loại nấm có thể ăn được nhưng có một số loại nấm mọc dại ngoài tự nhiên có thể gây tử vong nếu chúng ta ăn nhầm.

Có nhiều loại nấm độc mọc ngoài thiên nhiên (adege/pixabay)

Theo Lưu Thi Vũ - Nguồn: Tiểu Dương nói về ẩm thực/ Aboluowang
Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

7 loại thực phẩm này nguy hiểm hơn cả khoai tây mọc mầm, cẩn thân khi ăn