Linh hồn 22 tuổi sống trong cơ thể 3 tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong những năm gần đây, tiểu thuyết và phim truyền hình dài tập về đề tài du hành thời gian đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Trong đó có một loại kể về linh hồn của một người rời khỏi cơ thể sau khi chết, nhưng thân thể của người này lại bị một linh hồn đến từ hàng trăm năm sau chiếm giữ, theo cách nói của người thường thì đó là “mượn xác hoàn hồn”.

Trong dân gian cũng lưu truyền nhiều câu chuyện về việc "mượn xác hoàn hồn", thậm chí nó còn được ghi lại trong các sách cổ. Trong sách "Duyệt vi thảo đường bút ký" của Kỷ Hiểu Lam, "Kim sử ngũ hành chí", "Tử bất ngữ", "Minh báo ký" từ thời nhà Thanh, v.v. đều ghi nhận những trường hợp thực tế.

Điểm khác so với việc sống lại từ cõi chết là một người "mượn xác hoàn hồn" khi sống lại thì tính cách và ký ức của người đó đã hoàn toàn biến đổi thành tính cách và ký ức của một người đã chết khác. Hôm nay chúng tôi kể một câu chuyện có thật về một trường hợp "mượn xác hoàn hồn" ở Ấn Độ.

Trong cuốn sách "20 trường hợp tái sinh", giáo sư người Mỹ Ian Stevenson đã mô tả một trường hợp trong đó "một linh hồn 22 tuổi sống trong cơ thể 3 tuổi".

Câu chuyện xảy ra vào những năm 1950. Một ngày mùa xuân năm 1954, cậu bé ba tuổi rưỡi tên Jasbir qua đời tại làng Rasulpur thuộc Muzaffarnagar ở Uttar Pradesh, Ấn Độ. Cha mẹ cậu bé vô cùng đau buồn. Được sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, họ chuẩn bị chôn cất chiếc quan tài nhỏ của cậu, nhưng vì hôm đó trời tối nên họ quyết định chôn cậu vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, vài giờ sau, vào khoảng nửa đêm, cha của Jasbir bất ngờ nhận thấy cơ thể con trai mình run rẩy nhẹ, sau đó cậu bé dần tỉnh dậy nhưng không thể nói được. Sau vài ngày, cậu bé có thể nói được nhưng ý thức vẫn còn mơ hồ. Phải mất vài tuần nữa cậu bé mới có thể bày tỏ suy nghĩ của mình một cách rõ ràng nhưng bằng nhiều từ ngữ khác so với trước đây.

Cậu bé cho biết mình 22 tuổi, quê ở một ngôi làng tên là Vehedi, cách đó 20 dặm và mong được trở lại đó. Cậu bé cũng từ chối ăn bất kỳ món ăn nào vì cậu nói rằng cậu là một Bà la môn cấp cao có họ là Shankar. Hơn nữa, hành vi của cậu không khác gì hành vi của một Bà la môn.

Xã hội Ấn Độ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau dựa trên đẳng cấp, Bà la môn là cấp độ cao nhất và thuộc về giới quý tộc. Họ không bao giờ ăn thức ăn của các gia đình đẳng cấp thấp hơn. Gia đình Jasbir là những công nhân bình thường và thuộc đẳng cấp thấp hơn.

May mắn thay, hàng xóm của Jasbir cũng là một Bà la môn, cô ấy tốt bụng và chuẩn bị đồ ăn cho cậu bé ăn, cô ấy nấu ăn cho "Jasbir" gần một năm rưỡi, nguyên liệu nấu ăn đều do cha của cậu bé cung cấp. Rõ ràng, nếu không có sự giúp đỡ của cô, cậu bé sẽ chết đói.

(Cần lưu ý rằng tuy thể xác thuộc về “Jasbir” nhưng linh hồn đã thuộc về người khác nên sau này bài viết sẽ đặt dấu ngoặc kép khi nhắc đến “Jasbir”.)

Tuy nhiên, đôi khi, gia đình Jasbir lại lừa "Jasbir" ăn những món do họ nấu. Dần dần, cậu nhận ra mình đã bị lừa và phải từ bỏ thói quen sinh hoạt của giai cấp Bà la môn, hòa nhập vào gia đình Jasbir và ăn uống cùng họ. Tình trạng này kéo dài suốt hai năm.

Sau đó, "Jasbir" bắt đầu kể câu chuyện về cuộc đời cậu ở Vehedi và nguyên nhân cái chết của cậu. Cậu đã kết hôn và có một con trai. Cậu kể rằng cậu đang tham dự đám cưới của một người họ hàng thì một người họ hàng khác đang nợ tiền cậu đã bí mật đầu độc cậu. Cậu cũng nhớ mình đã bị ngã khỏi xe ngựa trên đường về nhà vì ăn phải kẹo tẩm độc và chết vì bị đánh vào đầu. Cậu thậm chí còn nhớ tên của kẻ sát nhân. Khi nhắc đến tên người thân này, cậu tức giận đến nghiến răng nghiến lợi.

Cha của Jasbir rất sốc khi biết con trai mình đã trở thành một con người khác sau khi sống lại từ cõi chết, ông cũng cố gắng kìm nén những hành vi "vô lý" và không phù hợp của cậu bé trong làng nhưng sự việc chấn động vẫn lan rộng. Đặc biệt, vấn đề "Jasbir" ăn uống theo phong tục Bà la môn đương nhiên đã được tất cả những người Bà la môn trong làng biết đến, và câu chuyện đã thu hút sự chú ý của một người phụ nữ tên là Srimati Shyamo, cô đã kết hôn với một người đàn ông Vehedi bản địa khi còn trẻ.

Năm 1957, Srimati hiếm hoi trở về nhà cha mẹ đẻ và gặp "Jasbir", cậu bé gọi cô là "dì". Sau khi về nhà chồng, cô kể cho gia đình chồng và gia đình Taj về "Jasbir" vì những sự việc và cái chết mà "Jasbir" mô tả có liên quan đến con trai Sobha Ram của gia đình Taj, người qua đời vào tháng 5 năm 1954. Tuy nhiên, trước đó gia đình Taj không hề biết gì về việc con trai họ bị đầu độc và việc người thân nợ tiền. Vì vậy, họ vẫn còn một số nghi ngờ về giả thuyết đầu độc.

Ngay sau đó, chồng của Srimati là Sukla đến gặp "Jasbir". Sau đó, bố của Ram và các thành viên khác trong gia đình cũng đến gặp "Jasbir". Ngay khi "Jasbir" nhìn thấy họ, cậu lập tức nhận ra từng người một.

Vài tuần sau, một số người tò mò đã thử Jasbir. Một người dân làng Vehedi đưa cậu đến ga xe lửa gần làng và nhờ cậu chỉ đường đến sân nhà Taj và "Jasbir" đã làm điều đó một cách dễ dàng.

Sau đó cậu được đưa đến nhà Sukla và được yêu cầu đi đường khác đến nhà Taj. "Jasbir" cũng tìm được đường dễ dàng. Cậu bé đã ở Vehedi một thời gian và trở nên rất quen thuộc với gia đình Taj và dân làng, cậu đặc biệt thân thiết với Baleshwar, con trai của Ram, họ thường ngủ chung giường, điều này rất bất thường.

Ngoài ra, khi người khác tặng quà cho "Jasbir", cậu thường đưa lại cho Baleshwar. Nhiều dấu hiệu khác nhau khiến ngày càng nhiều người tin rằng linh hồn sống trong cơ thể của "Jasbir" chính là Ram.

"Jasbir" rất thích thời gian ở đây đến nỗi cậu không muốn quay lại Rasulpur. Từ đó trở đi, thỉnh thoảng cậu lại đến Vehedi ở lại vài tuần và lâu hơn vào mùa hè. Cậu rất muốn sống ở Vehedi vì cậu cảm thấy rất cô đơn ở Rasulpur.

Khi "Jasbir" lớn lên, gia đình cậu lo sợ sẽ mất con trai nên cấm cậu đến Vehedi để gặp gia đình Taj. Khi "Jasbir" lớn lên, cậu bỏ học vào năm 1969 để giúp cha làm nông và kết hôn. Nhưng cứ ba hoặc bốn tháng một lần, cậu lại đến Vehedi để thăm gia đình Ram.

Về lý do tại sao linh hồn của Ram lại nhập vào cơ thể Jasbir, Ram nói với một giáo sư người Mỹ đến điều tra vào năm 1961 rằng sau khi cậu qua đời, "một vị thánh đã gợi ý rằng cậu nên nhập vào cơ thể của Jasbir".

Câu chuyện có thật về linh hồn của Ram 22 tuổi cư trú trong cơ thể của Jasbir 3 tuổi rưỡi, ngoài việc chứng minh linh hồn và sự tái sinh là có thật, nó còn khiến chúng ta nhận ra rằng: Cơ thể con người giống như một bộ quần áo, khi linh hồn rời khỏi cơ thể cũng giống như cởi bỏ bộ quần áo đó. Và khi linh hồn nhập vào cơ thể, nó cũng chỉ đang mặc một bộ quần áo. Vậy thì chúng ta còn chấp trước vào thứ gì trên thế gian này?

Theo Vương Du Duyệt - Epoch Times tiếng Trung

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Linh hồn 22 tuổi sống trong cơ thể 3 tuổi