Pháp Luân Công trở thành khóa học chính thức của một trường đại học Mỹ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bắt đầu từ mùa thu năm 2016, một khóa học chuyên giới thiệu Pháp Luân Công đã được đưa vào chương trình dạy học của Trung tâm Học tập Suốt đời (Center for Lifelong Learning) thuộc Đại học Nam Carolina Aiken. Từ đó, Pháp Luân Công đã giúp sinh viên, giáo viên và nhân viên trong trường hướng tới giá trị đạo đức tốt đẹp và nâng cao thể chất.

Khóa học này giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho mọi người một cách có hệ thống, giải thích vị thế và tầm quan trọng của Pháp Luân Công - một môn tu luyện của Phật gia trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, nghiên cứu Chuyển Pháp Luân - cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp, tìm hiểu năm bài công pháp của Pháp Luân Công, cung cấp thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ, nạn thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống của ĐCSTQ, và quá trình các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới nói sự thật phản đối cuộc bức hại.

Khóa học Pháp Luân Công trong danh sách các khóa học của Trung tâm Học tập Suốt đời của ĐH Nam Carolina Aiken. (Chụp màn hình)

Nằm ở bang Nam Carolina miền nam Hoa Kỳ, Đại học Nam Carolina Aiken không chỉ cấp bằng cử nhân mà còn đào tạo để cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Giáo sư chuyên ngành Marketing của trường là Tiến sĩ Tạ Điền – thành viên hiệp hội John M. Olin Palmetto, cho biết ông từng mong các sinh viên của trường được học Pháp Luân Công để nâng cao đạo đức vốn ngày càng xuống cấp hiện nay, cũng như giúp các em nâng cao sức khỏe nhờ sự thần kỳ của môn tu luyện Phật gia. Ông cũng bày tỏ hy vọng sắp tới tất cả các trường học ở Mỹ cũng như người dân đất nước ông được may mắn học Pháp Luân Công.

Giáo sư Tạ Điền hướng dẫn khóa học. (NTD)

Lớp học ngày một đông và nhà trường chuẩn bị rất kỹ lưỡng các thiết bị hỗ trợ cho môn học như máy vi tính, máy chiếu, màn hình lớn, âm thanh, tai nghe…để toàn bộ người tham gia có thể nghe rõ giáo trình được thuyết giảng.

Tiến sĩ Tạ cũng cho biết, khóa học “giới thiệu về Pháp Luân Công” đang ngày càng thu hút các sinh viên từ nhiều khoa tham dự. Ngay sau những ngày đầu của khóa học, rất nhiều sinh viên đã tới cảm ơn ông và nói rằng họ vô cùng hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. Một số nói họ chưa từng nghe về Pháp Luân Công, một số có biết nhưng chưa hiểu rõ, một số đã được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun (Thần Vận) và biết được những thông điệp liên quan đến Pháp Luân Công.

Tiến sĩ Thomas Hallman - Hiệu trưởng danh dự của Đại học Nam Carolina Aiken, sau khi tham dự khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công đã hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được học Pháp Luân Công. Tôi rất muốn được học nữa và luyện các bài công Pháp của Pháp Luân Công vì tôi biết sẽ rất hữu ích cho mình”.
Tiến sĩ Thomas Hallman chia sẻ sau khóa học. (NTD)

Cô Kelly Moshina, một trong những người tham dự khóa học cũng phát biểu cảm tưởng của mình như sau: “Tôi rất thích học Pháp Luân Công, thật là tuyệt vời….học Pháp Luân Công giúp tôi giải tỏa căng thẳng khi vừa học vừa chăm sóc con gái 5 tuổi. Bài giảng về Pháp Luân Công rất hữu ích, thú vị, khai mở cho chúng tôi nhiều điều chưa biết. Chúng tôi cũng tập công, thật thư giãn và sảng khoái”.

“Thầy giáo của chúng tôi (nói tiến sĩ Tạ) thực sự tuyệt vời, ông đã giúp chúng tôi được học một môn hay đến vậy. Chúng tôi thực sự cảm ơn ông và rất hạnh phúc”, cô Kelly nói tiếp.

Cô từng tập yoga, và cô nói rằng, “Pháp Luân Công tốt hơn nhiều so với yoga, tôi thực sự muốn chuyển sang tập bộ công Pháp của Pháp Luân Công. Tôi thấy mình may mắn khi đăng ký tham gia khóa học này”.

Cô Kelly Moshina chia sẻ sau khóa học. (NTD)

Những thông tin về cuộc đàn áp tàn bạo nhắm vào Pháp Luân Công tại Trung Quốc cũng khiến các học viên cảm thấy bất bình và nể phục các những người tu luyện. Họ chia sẻ rằng, không gì tàn độc hơn khi đối xử như vậy đối với những con người có tâm nguyện tu luyện hướng tới giá trị đạo đức cao đẹp Chân-Thiện-Nhẫn. Qua đó các học viên nói rằng, họ sẽ học tập đức hy sinh và tâm từ bi của các học viên Pháp Luân Công, luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp bất chấp cuộc đàn áp bạo tàn bởi chính quyền Trung Quốc.

Cô Lind Soyars - một trong những người phụ trách Trung tâm Học tập Suốt đời, chia sẻ: "Trong khi Tiến sĩ Tạ dạy các bài công pháp, tôi cảm thấy tay mình nóng lên. Điều đó thật tuyệt vời. Trước đây tôi đã học một chút Thái Cực Quyền. Tôi rất quan tâm đến các bài tập Pháp Luân Công. Tôi rất thích thú và vui mừng khi được nghe bối cảnh lịch sử liên quan và hiểu kiến ​​thức cơ bản về Pháp Luân Đại Pháp. Giáo sư Tạ Điền đã giải thích rất hay cho chúng tôi trong một giờ vào đầu khóa học, và các bài tập tiếp theo cũng rất hay".

“Cảm ơn bạn. Lớp học của giáo sư rất toàn diện và có nội dung đầy đủ. Thật thú vị khi chúng tôi tham dự lớp học và học các bài công pháp. Lớp giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp này thực sự rất thú vị. Đây là lớp học đầu tiên của chúng tôi trong học kỳ này, và tôi nghĩ nó cũng là một trong những lớp học tốt nhất”.
Cô Lind Soyars - một trong những người phụ trách Trung tâm Học tập Suốt đời, chia sẻ sau khóa học. (NTD)

Cô Linda còn nói thêm, chắc chắn cô sẽ đọc thật kỹ những giáo lý trong cuốn “Chuyển Pháp Luân”, và biết chắc rằng sau khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công, sẽ rất nhiều người tiếp tục tìm hiểu và học giáo lý của môn tu luyện.

Giáo sư Tạ Điền nói rằng, ông rất vui khi thấy rất nhiều người yêu thích và xin học Pháp Luân Công. Khóa học này sẽ tiếp tục giúp ngày càng nhiều người Mỹ trải nghiệm vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp.

Khải Hân - NTDTVBÀI CHỌN LỌC

Pháp Luân Công trở thành khóa học chính thức của một trường đại học Mỹ