Ngày 10/1: Bắc Bộ đón không khí lạnh, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Giúp NTDVN sửa lỗi

Dự báo gần sáng 10/1, một khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và hầu hết Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Từ ngày 10/1, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 16 - 18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 13 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi; từ gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ, từ gần sáng gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 22 độ C.

Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ đêm 11 - 12/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 12 - 14/1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm 11 - 14/1 trời rét.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên từ đêm 11 - 16/1 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, từ gần sáng ngày 10/1, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5 - 2 m, biển động. Từ chiều và đêm 10/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, riêng vùng biển Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao 2 - 3 m.

Các chuyên gia cảnh báo, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Việt Nam Xã hội

Ngày 10/1: Bắc Bộ đón không khí lạnh, vùng núi có nơi dưới 10 độ C