Nhật thực toàn phần: Thượng Đế đưa ra lời cảnh cáo với nước Mỹ? Phong ấn thứ 6 trong Khải Huyền sẽ mở?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đối với hiện tượng nhật thực, mỗi người có kiến giải khác nhau, phương Đông và phương Tây cũng có kiến giải khác nhau. Nhật thực rốt cuộc chỉ là một hiện tượng thiên văn, hay là còn có Thiên ý? Vấn đề này vẫn luôn có rất nhiều tranh cãi. Đặc biệt là nhật thực toàn phần năm nay, xảy ra ở Bắc Mỹ, chủ yếu là ở nước Mỹ, vậy nó có ý nghĩa gì không?

 • Ngày 27 tháng 3 năm 2024, cây cầu Baltimore của Mỹ đã bị một con tàu đâm sụp đổ;
 • Ngày 31 tháng 3, Tổng thống Biden tuyên bố Ngày Lễ Phục sinh là Ngày Triển hiện của Người chuyển giới;
 • Ngày 3 tháng 4, sét đánh tượng Nữ Thần Tự do;
 • Ngày 4 tháng 4, tiểu bang New Jersey động đất;
 • Ngày 5 tháng 4, khu Manhattan động đất;
 • Ngày 8 tháng 4, nhật thực toàn phần ở Mỹ;

Nhìn vào thời gian các sự kiện xảy ra, chúng ta có thể thấy các sự kiện lớn xảy ra với tiết tấu nhanh, liền sát nhau, giống như khúc biến tấu mà Thượng Thiên tạo ra. Liệu có phải là lời báo trước biến cố to lớn mà nước Mỹ sắp phải đối mặt?

Người ta nói gì về nhật thực này?

Ngày 8 tháng 4 năm 2024, nhật thực toàn phần thời gian dài nhất trăm năm có một này xảy ra ở nước Mỹ. Thời gian nhật thực toàn phần vượt quá 4 phút, vô cùng hiếm thấy. Càng hiếm gặp hơn là lần nhật thực này gây ra cơn sốt nhật thực, hàng chục triệu người từ các nơi trên thế giới đến Mỹ xem nhật thực.

11h 7 phút sáng, khi bóng trăng che mặt trời, vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico chìm trong bóng tối. Sau đó, bóng tối này di chuyển với tốc độ siêu âm, bắt đầu quét qua nước Mỹ, cuối cùng đến bờ Đại Tây Dương của Canada.

3 giờ 4 chiều giờ miền Đông Mỹ, nhật thực kết thúc ở New Finland, thời gian kéo dài 4 phút 28 giây.

Kèm theo hiệu ứng nhật thực kỳ lạ, bóng trăng che mặt trời, hoàng hôn bỗng nhiên xuất hiện vào chính Ngọ, nhiệt độ giảm xuống, trên bầu trời xuất hiện những vì sao nhấp nháy, các loài chim thú bắt đầu yên tĩnh lại.

VOA đưa tin, cựu Tổng thống Trump vào ngày 8/4 đăng một hình ảnh quảng cáo bắt trend nhật thực: dùng đầu mình che mặt trời, biểu thị nhật thực sắp đến.

Năm 2017, khi còn tại nhiệm ở Nhà Trắng, ông Trump đã không nghe theo khuyến cáo, nhìn trực tiếp nhật thực. Theo khuyến cáo của các bác sĩ nhãn khoa và NASA, trực tiếp nhìn mặt trời sẽ gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt, thậm chí gây mù. Tuy nhiên mắt ông Trump đến nay vẫn bình thường, lẽ nào ông Trump khác với mọi người, không chịu sự ước thúc của quy luật tự nhiên?

Ông Trump đăng hình bắt trend nhật thực. (Chụp video)

Đương kim tổng thống Biden cũng không chịu lép vế, cũng đăng video ông đeo kính quan sát nhật thực toàn phần ở Nhà Trắng và nói: “Hãy thưởng thức nhật thực, nhưng an toàn trên hết, chớ ngu ngốc”.

Rõ ràng là ông Biden đang mỉa mai đối thủ của mình là ông Trump.

Sự kiện thu hút hàng chục triệu người đến quan sát, bao gồm cả 2 vị tổng thống Mỹ chỉ là một hiện tượng thiên văn sao?

Jeni Lyn Hunter 60 tuổi, và chồng Charles Guillory 57 tuổi, đến Stonehenge II, Ingram, Texas, cùng với những người từ khắp nơi trên thế giới đến để xem nhật thực toàn phần. Hunter nói: “Điều này có ý nghĩa lớn đối với tôi, vì tôi bị ung thư giai đoạn 4, nhưng tôi không buông bỏ, đây là sự tái sinh của ánh nắng sinh mệnh”.

Cũng có nghĩa là, rất nhiều người đến xem nhật thực, từ sâu trong nội tâm đều ý thức được rằng, hiện tượng thiên văn kỳ lạ này đối với sinh mệnh của mình, có ý nghĩa lớn mà không nói ra được.

Vài tháng trước thời điểm nhật thực, các khách sạn ở các địa điểm quan sát nhật thực ở các bang Texas, Arkansas, Ohio, Miami… đều đã được đặt phòng hết.

Nhật thực ngày 8/4 ở Bắc Mỹ khác với các nhật thực khác trong vòng 100 năm qua. Từ năm 1925 đến 2024, trong 100 năm qua, tổng cộng có 75 lần nhật thực, nhưng thời gian lâu trung bình cũng chỉ là 3 phút 13 giây, còn lần này là 4 phút 28 giây.

Theo báo Christ Post đưa tin, mục sư Jim Staley cho rằng, nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 8/4 là lời cảnh cáo của Thượng Đế đối với nước Mỹ, có liên quan đến việc mở ra phong ấn thứ 6 trong Khải Huyền. Ông nói: “Nếu chúng ta không cải tà quy chính, thì ánh sáng của chúng ta sẽ biến mất”.

Gần đây, trên Youtube, mục sư Jim Staley còn nói: “Người Mỹ tin rằng, nhật thực toàn phần hoặc là điềm báo vô cùng xấu, hoặc là thời khắc đem đến sự quá độ và tái sinh. Trong toàn bộ Kinh Thánh, chúng ta thấy nhật thực và nguyệt thực đều có liên quan đến sự kiện bước ngoặt lớn của nhân loại, trong đó, đại đa số đều liên quan đến sự kết thúc”.

Video này hiện đã đạt 4 triệu lượt xem. Vậy tại sao mục sư Staley lại cho rằng, nhật thực lần này là lời cảnh cáo đối với nước Mỹ?

Mục sư Staley cho rằng, nhật thực là lời cảnh cáo với nước Mỹ. (Chụp video)

Về vấn đề này, mục sư Staley nói rằng: Kinh Thánh không chỉ liên kết nhật thực với sự thẩm phán và sự kiện thời mạt thế, hơn nữa, chỉ cần xem trong lịch sử, những tình huống xảy ra vào thời gian nhật thực như thế này, là chúng ta biết rồi.

Mục sư Staley nghiên cứu vắn tắt những lần nhật thực toàn phần trước đây trên lãnh thổ Mỹ, ông kinh ngạc phát hiện ra rằng, theo dữ liệu của trang mạng almanac.com, từ khi thành lập nước Mỹ năm 1776 đến nay, đã có 8 lần nhật thực toàn phần trên lãnh thổ Mỹ. Điều khiến người ta khó tin là, tất cả những lần nhật thực toàn phần này đều có liên quan đến chiến tranh và dịch bệnh.

Như trên đã nói, ngày 27 tháng 3 năm 2024, cây cầu Baltimore của Mỹ đã bị một con tàu đâm sụp đổ. Người ta cho rằng, đây là điềm báo chẳng lành đối với nước mỹ, vì cây cầu này tên là cầu Francis Scott Key, được đặt tên theo tên tác giả ca từ Quốc ca Hoa Kỳ "The Star-Spangled Banner". Do đó một số dân mạng cho rằng sự sụp đổ của cây cầu này báo trước sự suy yếu của Mỹ.

Có thể thấy, cách nói của mục sư Staley về nhật thực toàn phần liên quan đến chiến tranh và dịch bệnh cũng không phải là lời nói bừa vô căn cứ.

Hơn nữa, thuyết cho rằng nhật thực liên quan đến tai họa, chiến tranh, dịch bệnh cũng có thể tìm thấy khá nhiều trong các thư tịch cổ phương Đông.

Thư tịch cổ nói gì?

Người phương Đông cổ đại cho rằng Thiên - Nhân hợp nhất. Đạo gia cho rằng, thân thể con người là một tiểu vũ trụ, cũng chính là nói, con người đối ứng với trời đất, sự biến hóa của thiên tượng, ắt cũng sẽ ảnh hưởng đến sự biến hóa của nhân thế.

Năm Vạn Lịch thứ 44 đời Minh Thần Tông, tức năm 1616, huyện Thiệp tỉnh An Huy, có một học giả tên là Trình Minh Thiện. Do ông tín Phật, trong một lần quyên góp sửa tượng cho một ngôi chùa, bất ngờ phát hiện một bộ cổ thư bản chép tay trong bụng tượng Phật, đó là bộ sách “Khai Nguyên chiêm kinh” về tinh tượng nổi tiếng.

Sách “Khai Nguyên chiêm kinh” là do Cù Đàm Tất Đạt biên soạn. Sau khi thành sách, thì lưu truyền rất ít, bởi vì sách về Thiên quan tinh tượng, đế vương các triều đại đều coi là Thiên cơ, không cho phép dân gian lưu truyền và học tập. Do đó, sau khi “Khai Nguyên chiêm kinh” ra đời, được lưu truyền rất ít ở triều Đường, Tống, dường như thất truyền.

Bởi vì kỳ ngộ của Trình Minh Thiện khiến “Khai Nguyên chiêm kinh” mới được tái xuất thế gian. “Khai Nguyên chiêm kinh” được sử dụng rộng rãi.

Tang Kai Yuan Zhan Jing ( Shang)
Sách "Khai Nguyên chiêm kinh" được bán trên mạng.

Các điển tịch cổ, nhất là vĩ thư (sách huyền học, bí ẩn), đã bảo tồn rất nhiều ghi chép cổ xưa thất truyền. “Khai Nguyên chiêm kinh” xứng danh là kho báu của tinh tượng học từ triều Đường về trước. Sau đây là một số đoạn “Khai Nguyên chiêm kinh” ghi chép về nhật thực:

Cam thị nói:

 • Nhật thực toàn phần, thiên hạ đại hung, sẽ vong quốc. Hoặc là nói rằng, ắt sẽ thay đổi vua, vua chết. Thời gian trong vòng 2 năm. Nếu nhật thực không toàn phần, thì sẽ mất đất.
 • Nhật thực quá nửa, ắt sẽ vong quốc, thời gian trong vòng một năm.

“Dịch truyện” của Kinh Phòng có viết:

 • Vua giết người không đúng đạo lý, bề tôi có tâm phản nghịch, thì nhật thực toàn phần và tản quang.
 • Vua tôi thấy có thiên tai mà không tu sửa đức hạnh, nước sẽ vong, thì nhật thực 3 phần.

“Hà Đồ” có viết:

 • Nhật thực toàn phần, ứng ngôi vua, không toàn phần, ứng vị trí đại thần, thời gian ngắn thì trong vòng 3 tháng, dài thì trong vòng 3 năm.

“Lạc thư” có viết:

 • Cả nhật thực nguyệt thực, thì vong quốc. Nguyệt thực trước thì ứng với âm quốc, nhật thực trước thì ứng với dương quốc. Dương là ứng vua nam, âm là ứng với vua bà.

“Xuân thu - Vận đẩu khu” có viết:

 • Vua tự ý phóng túng không theo phép xưa, trái nghịch Trời, tàn bạo với vạn vật, họa nổi lên, thì nhật thực.

Có thể thấy, các ghi chép liên quan đến nhật thực trong các thư tịch cổ đều là những lời dự ngôn về những đại sự không lành sẽ xảy ra, hơn nữa, nguyên nhân chủ yếu gây ra những đại sự không lành này, trong “Xuân thu - Vận đẩu khu” nói rất rõ ràng, đó là quân chủ nghịch Thiên phản Đạo. Vậy sự việc này đối với nước Mỹ ngày nay cũng không ngoại lệ.

Ứng nghiệm

Ngày thứ 4 sau khi cầu Baltimore sụp đổ, tức là ngày 31 tháng 3, đúng vào ngày Lễ Phục sinh, đương kim tổng thống Biden tuyên bố: “Hôm nay là ngày triển hiện của người chuyển giới”.

Bản thân ông Biden là tín đồ Thiên Chúa giáo. Các tín đồ Thiên Chúa giáo cho rằng, thân thể và linh hồn của con người, đều là món quà mà Chúa ban cho. Nhưng ngày Chúa phục sinh, ông Biden, với tư cách là tổng thống, lại tuyên bố là ngày triển hiện của người đồng tính.

Đây chẳng phải công nhiên sỉ nhục sự phục sinh của Chúa đó sao? Đây chẳng phải là sự phản nghịch lớn đối với Thượng Đế đó sao?

Kết quả là 3 ngày sau, tức ngày 3 tháng 4, cây đuốc trong tay Nữ Thần Tự do bị hai tia sét đánh. Ngay sau đó, ngày 4 tháng 4, New Jersey xảy ra động đất lịch sử, tâm chấn gần ga Nhà Trắng.

Cây đuốc trong tay Nữ Thần Tự do bị hai tia sét đánh. (Chụp video)

New Jersey rất hiếm khi động đất, đây là động đất lớn nhất trong 140 năm qua. Tâm chấn là ga Nhà Trắng, phải chăng là có ngụ ý?

Ngày 5 tháng 4, Manhattan, New York lại xảy ra động đất. 3 ngày sau ngày 8 tháng 4 nhật thực toàn phần quét ngang nước Mỹ.

Cũng ngày 8 tháng 4, Giáo hội Thiên Chúa giáo Vatican ra tuyên bố “Phẩm giá vô hạn” (Dignitas Infinita), bày tỏ về vấn đề đối với sự tôn nghiêm của nhân loại. Tài liệu đã bày tỏ rõ ràng rằng, Giáo hội Thiên Chúa giáo phản đối phẫu thuật chuyển giới và mang thai hộ, và một lần nữa tuyên bố, sinh mệnh của nhân loại bất kể là thể xác hay là linh hồn đều là món quà từ Thượng Đế.

Tuy nhiên, những người tin khoa học cho rằng, nhật thực chỉ là một hiện tượng thiên văn, là một quy luật tự nhiên. Coi nhật thực là một điềm xấu nào đó là do chưa hiểu rõ các hiện tượng thiên văn.

Khoa học nhìn nhận nhật thực thế nào?

Trong khái niệm của thiên văn học, nhật thực là hiện tượng thiên văn do mặt trăng che lấp hoàn toàn hoặc một phần mặt trời. Cái gọi là nhật thực (eclipse), tức là một sự kiện thiên văn khi 1 thiên thể tiến vào hoặc đi qua bóng của một thiên thể khác. Nhật thực xảy ra khi mặt trăng di chuyển đến giữa mặt trời và trái đất, khi tiếp cận với mặt phẳng hoàng đạo.

Cái gọi là hoàng đạo, tức là quỹ tích vận động của mặt trời với góc nhìn từ trái đất. Khi mặt trăng hoàn toàn che khuất mặt trời, thì đó là nhật thực toàn phần, nếu che lấp một phần thì là nhật thực một phần hoặc nhật thực vành khuyên.

Cũng có nghĩa là, khi mặt trời, mặt trăng, trái đất nằm chính xác trên 1 đường thẳng thì nhật thực toàn phần. Nhưng khi nhật thực toàn phần, ắt phải có 2 điều kiện rất hà khắc, mặt trăng ắt phải đến giao điểm vàng trắng, và còn ắt phải có sự giao nhau về thời gian - tức mặt trăng ắt phải đủ gần với trái đất. Bởi vì quỹ đạo mặt trăng là hình elip, do đó nó cách trái đất lúc gần lúc xa, dẫn đến đường kính góc của mặt trăng lúc to lúc nhỏ. Chỉ khi mặt trăng đủ gần trái đất thì mới có khả năng che khuất hoàn toàn mặt trời, mới có nhật thực toàn phần.

Hơn nữa, khi nhật thực toàn phần, bóng trăng đổ lên trái đất di chuyển theo đường rất mảnh, nên đối với bất kỳ 1 địa điểm nào trên trái đất mà nói, nhật thực toàn phần ở địa điểm đó là hiện tượng vô cùng hiếm hoi. Mỗi lần nhật thực toàn phần, chỉ có một khu vực hẹp và dài trên trái đất có thể quan sát được, khu vực này gọi là dải nhật thực toàn phần.

Từ góc độ khoa học, nhật thực, nhật thực toàn phần đều có quy luật, chứ không phải hiện tượng siêu nhiên mang đến tai họa. Tuy nhiên, rất nhiều học giả khi nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sự xuất hiện của nhật thực và nhật thực toàn phần thực sự có liên quan đến tai họa tần suất lớn.

Nghiên cứu nói gì?

Có chuyên gia đã tổng kết rằng, nói chung khi có tai họa lớn xảy ra, không nhất định là vì có nhật thực toàn phần hay nhật thực vành khuyên, nhưng trước và sau năm có nhật thực toàn phần hoặc vành khuyên, thì cơ bản đều là có tai họa lớn, và những sự kiện có dấu ấn.

Những năm có nhật thực thì tỷ lệ xảy ra hỗn loạn và chiến tranh cao tới 95%; tỷ lệ thiên tai các loại cao tới trên 95%.

Dưới đây là những trường hợp điển hình.

 • Ngày 9/3/1997 nhật thực toàn phần, lũ lụt rất lớn xảy ra ở lưu vực Trường Giang năm 1998.
 • Ngày 23/9/1987 nhật thực toàn phần, trận Hải chiến Việt - Trung xảy ra năm 1988, và thảm sát Thiên An Môn năm 1989.
 • Ngày 16/2/1980 nhật thực toàn phần, chiến tranh Việt - Trung xảy ra năm 1979; năm 1981 và 1982, Hoàng Hà, Trung Quốc đều có lũ lụt rất lớn.
 • Ngày 29/4/1976 nhật thực toàn phần, động đất lớn Đường Sơn, Trung Quốc năm 1976 khiến 242.000 người chết; Thiên thạch lớn rơi ở Đông Bắc Trung Quốc, cùng năm 3 người đứng đầu ĐCSTQ là Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Chu Đức chết.

Từ năm 2007 đến 2012, ở Trung Quốc xuất hiện nhiều lần nhật thực, được gọi là “Những năm nhật thực Trung Quốc”, tức là liên tiếp 6 năm xuất hiện nhật thực các loại, tổng cộng 8 lần, 4 lần là nhật thực một phần, 2 lần vành khuyên và 2 lần toàn phần, trong đó 4 lần bao phủ đại bộ phận diện tích Trung Quốc.

Do đó có chuyên gia cho rằng, những tín hiệu thiên tượng mạnh mẽ này, cần phải đặc biệt chú ý. Bởi vì trong lịch sử, những năm có nhật thực, thì trước và sau đó đều có tai họa lớn. Số lần nhật thực liên tục càng nhiều, thì tai họa càng lớn.

Quả đúng là như vậy:

 • Năm 2007, các vùng Tứ Xuyên, Hà Nam, Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Tây đều có mưa bão và lũ lụt lớn, Vân Nam có động đất.
 • Năm 2008, Tứ Xuyên xảy ra động đất lớn Vấn Xuyên, Hoa Trung, Hồ Bắc thiên tai mưa lớn, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Lhasa Tây Tạng động đất .
 • Năm 2009, phương Bắc thiên tai tuyết rơi nhiều, phương Nam thiên tai mưa lớn, Thành Đô núi lở, Tuyết Nam động đất.
 • Năm 2010, Thiểm Tây, Cam Túc, Giang Tây sạt lở đất đá, Tứ Xuyên sạt lở núi, Quảng Tây, Quý Châu thiên tai mưa lớn, Cát Lâm vỡ đê.
 • Năm 2011, Giang Tô hạn hán, Vân Nam thiên tai mưa lớn, Quảng Đông lốc xoáy, Vân Nam động đất, Tứ Xuyên lũ lụt, Cam Túc sạt lở đất đá, mưa lớn tấn công 8 tỉnh thành.
 • Năm 2012, thiên tai gió bão, Tân Cương sạt lở đất đá, Bắc Kinh, Cam Túc, Hoa Nam thiên tai mưa lớn.

Kinh Thánh Tân Ước có viết, sự xuất hiện của nhật thực biểu thị ngày tận thế Chúa Cơ Đốc giáng lâm, do đó có người cho rằng, ngày tận thế ở đây không phải là sự kết thúc của thế giới, mà là trước khi Chúa Cơ Đốc đến thế gian, thế gian xuất hiện các sự kiện tịnh hóa, ví như chiến tranh, dịch bệnh... bởi vì có một số người không đủ tư cách để chứng kiến Chúa Cơ Đốc ở nhân gian. Các tai họa đối với những người này mà nói, thì chính là ngày tận thế.

Cách nói này cũng không phải là không có đạo lý, bởi vì truyền thuyết phương Đông cũng nói, Thần dịch bệnh và Thần chiến tranh xuất hiện chính là để thanh tẩy tội nghiệp của con người trên trái đất.

Do đó có thể nói, nhật thực chính là hiện tượng siêu nhiên báo trước tai họa. Từ các dữ liệu thống kê tai họa đến cùng với nhật thực cho thấy, nó cũng có quy luật khoa học. Cũng có nghĩa là, nhật thực chứa đựng cả những quy luật siêu nhiên, chứ không phải những lời nói mò của những thuật sĩ, mà là sự thể hiện của Thần tích tái hiện.

(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không hẳn là của NTDVN)

Lý Minh - Xinbuxinyouni
Trung Hòa biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Nhật thực toàn phần: Thượng Đế đưa ra lời cảnh cáo với nước Mỹ? Phong ấn thứ 6 trong Khải Huyền sẽ mở?