Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có tính năng Màn hình luôn bật

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các mẫu iPhone 14 Pro được cho là sẽ có màn hình luôn bật (always-on display) cho phép người dùng xem thông tin có thể nhìn thấy mà không cần phải chạm để đánh thức màn hình.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin Power On cho Bloomberg, Mark Gurman cho biết tính năng này sẽ hỗ trợ cho các tiện ích Màn hình khóa mới của iOS 16 về thời tiết, thể dục và nhiều chủ đề khác nữa.

“Giống như Apple Watch, iPhone 14 Pro sẽ có thể hiển thị thời tiết, lịch, cổ phiếu, hoạt động và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tốc độ khung hình thấp,” Gurman viết. "Và sẽ có một cài đặt — cũng giống như Apple Watch — giữ cho dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình đang khoá để tránh việc tất cả mọi người đều có thể xem."

Màn hình luôn bật cũng có thể hiển thị thời gian, ngày tháng và chỉ báo thông báo chưa đọc. Apple Watch đã có chế độ hiển thị luôn bật kể từ Series 5, có khả năng Apple sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để bật hoặc tắt màn hình luôn bật trên các mẫu iPhone 14 Pro thông qua việc cài đặt ứng dụng.

Như đã đề cập bởi Gurman, chế độ hiển thị luôn bật của iPhone 14 Pro sẽ duy trì tuổi thọ pin với sự kết hợp của độ sáng thấp hơn và tốc độ làm mới thấp (low refresh rate).

Được giới thiệu trên các mẫu iPhone 13 Pro, ProMotion cho phép màn hình giảm xuống 10Hz khi không hoạt động. Nhà phân tích Ross Young hy vọng rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz như Apple Watch để tiết kiệm năng lượng hơn nữa.

Apple có thể sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 14 vào khoảng tháng 9 như thường lệ.

Chỉ có các mẫu iPhone Pro và Pro Max dự kiến sẽ có màn hình luôn bật. Nhưng tính năng này có thể áp dụng cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn trong tương lai.

Gurman cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch cho Mac mini mới với chip M2 Pro, Apple TV mới với chip A14, HomePod được cải tiến với chip S8, v.v.

Theo MacRumors

Xem thêm:

Khoa học Công nghệ


BÀI CHỌN LỌC

Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có tính năng Màn hình luôn bật