'Đàn ông nhìn vào tai, đàn bà nhìn vào miệng': Phải hiểu câu nói xưa cũ trước khi tìm kiếm bạn đời

Giúp NTDVN sửa lỗi

Yêu dễ, cưới không dễ! Hôn nhân so với tình yêu, cần phải chịu trách nhiệm hơn, phải nghiêm túc hơn, ít đi sự lãng mạn của gió hoa tuyết trăng, nhiều thêm sự đơn điệu của củi, gạo, dầu, muối.

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân suốt đời, hai người, bước đi trên con đường đời dài, phối hợp bước chân của nhau, có nói, có cười, sự sôi động như gió thổi sóng lên!

Nhưng đáng tiếc là nhiều người, đã biến những ngày tháng thành một mớ bòng bong! Chọn nhầm người, dù cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

"Đàn ông nhìn tai, phụ nữ nhìn miệng": Nói với con cái, trước khi tìm bạn đời, phải hiểu rõ câu nói cổ này!

Đàn ông nhìn tai

Đàn ông nhìn tai, nhìn cái gì? Không phải hình dạng của tai, cũng không phải kích thước của tai, mà là xem người đó, những lời bạn nói, anh ta có nghe vào không, những lần bạn than phiền, anh ta có kiên nhẫn lắng nghe không.

Lấy nhau về sống, đừng bao giờ chọn "người điếc". Bạn nói chuyện với anh ta, anh ta "ừ" "à" đáp lại bạn, không chỉ không nghe được bạn nói, còn không muốn giao tiếp nhiều với bạn. Thậm chí trong nhà bạn, có thể nghe thấy tiếng kim rơi, yên tĩnh đến đáng sợ, ngày tháng của hai người, còn cô đơn hơn một mình.

Gặp phải người không giỏi lắng nghe, chỉ càng ngày càng bức bối!

Phụ nữ nhìn miệng

Một số phụ nữ, miệng chứa đựng lòng tốt, nói chuyện thông cảm, làm người ta cảm thấy thoải mái;

Một số phụ nữ, miệng chứa đựng tính khí, nói chuyện hùng hổ, luôn làm người khác khó xử.

Lời nói là tiếng lòng, thực ra khi một người nói chuyện, một cái miệng có thể tiết lộ nhiều vấn đề, luôn luôn tính toán, tính cách sắc sảo; luôn than phiền, tính cách tiêu cực; nói chuyện cay độc, tính khí xấu.

Một số phụ nữ chính là như vậy, họ không biết động viên người khác, chỉ biết làm tổn thương người khác; họ không biết nói lời hay, chỉ biết nói lời cay độc. Giao tiếp với những phụ nữ như vậy, đàn ông càng sống càng mệt mỏi!

Đáng để kết hôn với người đàn ông, giỏi lắng nghe, sẵn lòng chia sẻ áp lực với bạn; Phụ nữ đáng để cưới, tâm hồn lạc quan, luôn đối xử với bạn với lòng tốt! Người đàn ông không nghe được bạn nói, không nên kết hôn, anh ta làm bạn tổn thương; Phụ nữ chỉ biết nói lời cay độc, không nên cưới, cô ta làm bạn tiêu hao!

Mong bạn trên con đường tình cảm, gặp được người sẵn lòng lẫn nhau nhượng bộ, bạn hiểu được sự không dễ dàng của anh ấy, trân trọng anh ấy, anh ấy hiểu ý bạn, đối xử tốt với bạn suốt đời!

Theo Vương Hỷ/ Aboluowang
An Hạnh dịchBÀI CHỌN LỌC

'Đàn ông nhìn vào tai, đàn bà nhìn vào miệng': Phải hiểu câu nói xưa cũ trước khi tìm kiếm bạn đời