Đây là những dấu hiệu bạn có thể cần thay điện thoại mới

Giúp NTDVN sửa lỗi

Điện thoại thông minh là thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta sử dụng điện thoại để liên lạc, giải trí, làm việc và xử lý nhiều công việc khác. Tuy nhiên, pin điện thoại sẽ dần lão hóa theo thời gian và hiệu suất sử dụng điện thoại cũng sẽ bị giảm sút. Khi điện thoại chai pin đến mức độ nhất định, có lẽ đã đến lúc mua một chiếc điện thoại mới.

Điện thoại thông minh sử dụng pin lithium-ion. Mỗi lần sạc, pin sẽ bị hao mòn một ít. Theo thời gian, pin sẽ trở thành một vấn đề lớn và là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có nên thay điện thoại mới hay không.

Theo bài viết trên blog "The Kim Komando Show", nếu điện thoại của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây, bạn cần kiểm tra tình trạng pin ngay lập tức:

Pin điện thoại di động trước đây dùng được hơn một ngày nhưng bây giờ phải sạc vào chiều hôm đó.

  • Pin nhanh hết:
    • Trước đây, pin điện thoại có thể sử dụng được hơn một ngày, nhưng giờ đây bạn phải sạc pin vào buổi chiều hôm đó.
    • Khi rút điện thoại khỏi ổ cắm, bạn không sử dụng nhiều nhưng pin vẫn tụt nhanh chóng.
  • Khó sạc đầy: Cắm điện thoại trong vài giờ nhưng pin vẫn không đầy.
  • Điện thoại nóng khi sạc: Điện thoại nóng bất thường khi sạc, thậm chí bạn có thể thấy vỏ máy phồng lên. Lúc này, bạn cần rút điện thoại khỏi ổ cắm ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc những tình trạng nguy hiểm hơn.

Cách kiểm tra độ chai pin:

Nếu điện thoại của bạn là iPhone, bạn chỉ cần nhấp một vài lần là dễ dàng kiểm tra xem pin iPhone có vấn đề gì không.

Nhấp vào "Cài đặt" -> "Pin" -> "Tình trạng pin".

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy dung lượng tối đa của pin. Nếu nó dưới 100% một chút thì bạn không cần phải lo lắng. Pin iPhone được thiết kế để vẫn giữ 80% dung lượng ban đầu sau 500 lần sạc, vì vậy tỷ lệ sẽ giảm dần theo thời gian.

Nếu có thông báo "Tình trạng pin của bạn đã bị suy giảm nghiêm trọng", bạn cần thay pin mới.

Cách kiểm tra tình trạng chai pin ở điện thoại iphone (Ảnh: Khả Vy/NTDVN)

Android hơi rắc rối

Hầu hết các nhà sản xuất đều có các bước khác nhau để kiểm tra độ chai của pin. Dưới đây là một số cần thử:

Mở ứng dụng gọi điện thoại, nhập số và ký tự *#*#4636#*#* và lúc này, màn hình xuất hiện thông tin -> Nhấn “Battery Information” để kiểm tra tình trạng pin. Nếu thông tin hiển thị “Good” thì chứng tỏ pin điện thoại của bạn vẫn ổn. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra nhiệt độ pin ở phần “Battery Temperature”. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng của điện thoại dao động từ 30 - 40 độ C. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy thử các tùy chọn khác.

Nếu là điện thoại Samsung, hãy mở ứng dụng thành viên của Samsung tích hợp sẵn như ứng dụng AccuBattery là một ứng dụng giúp kiểm tra độ chai pin Android. Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí tại Play Store. AccuBattery có thể phân tích “sức khỏe” của pin sau vài chu kỳ sạc.

Cách bảo quản pin điện thoại

Chọn bộ sạc chất lượng cao có thể bảo vệ pin điện thoại của bạn khỏi bị sạc quá mức, hư hỏng hoặc quá nóng do mạch bên trong sẽ tắt khi sử dụng quá nhiều năng lượng.

Sử dụng sạc dự phòng một cách cẩn thận và đảm bảo chúng có cơ chế bảo vệ khi sạc pin quá tải; nếu không, hãy rút phích cắm sạc dự phòng ngay khi pin gần được sạc đầy.

Không tải xuống các ứng dụng gây hao tốn pin.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc có thể làm tăng nhiệt độ của điện thoại, gây quá tải cho pin, màn hình và bộ vi xử lý.

Theo Diệp Tử Vy- Epoch Times tiếng Trung

Khả Vy biên dịch

 BÀI CHỌN LỌC

Đây là những dấu hiệu bạn có thể cần thay điện thoại mới