Gia đình bất ngờ tìm thấy số lượng lớn trang sức đắt tiền khi dọn dẹp nhà của người quá cố

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khi hai chị em ở Derbyshire, Anh, đang dọn dẹp tài sản của người mẹ quá cố, họ vô tình phát hiện ra một số lượng lớn số đồ trang sức mà người mẹ đã cất giấu xung quanh nhà khi còn sống, nhưng họ không biết gì về nó trước đó. Trong đó có một bộ trang sức sapphire gần đây đã được bán đấu giá với giá cao lên tới 17.800 bảng Anh (khoảng 518 triệu VND).

Những món đồ trang sức quý giá được tìm thấy trong ngôi nhà Littleover của người phụ nữ lớn tuổi quá cố Margaret Hood và hiện được đặt biệt danh là "Leigh" vì vẻ đẹp của chúng.

Tuy nhiên, Margaret không bao giờ đề cập đến sự tồn tại của những báu vật này với gia đình mình trong suốt cuộc đời bà. May mắn thay, hai người con của bà, Sue Bird 66 tuổi và Jonathan Hood 56 tuổi, có đủ sự quan tâm và kiên nhẫn khi dọn dẹp đồ đạc cũ của mẹ, và họ đã tìm được những "bảo vật thất lạc" này, nếu không chúng rất có thể trực tiếp bị ném vào thùng rác!

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2023, một chiếc nhẫn sapphire và kim cương cùng một đôi bông tai sapphire và kim cương đã được bán đấu giá với giá 17.800 bảng Anh. (Được phép của Nhà đấu giá Richard Winterton)

Đáng kinh ngạc nhất, một trong những chiếc nhẫn sapphire và kim cương có giá trị được giấu trong một chiếc tất ở trong một chiếc túi tote của siêu thị đã bị lãng quên nhiều năm trên một chiếc móc ở hiên nhà. Viên đá sapphire khổng lồ ở trung tâm của chiếc nhẫn nặng 4,16 carat và là một viên sapphire Miến Điện tự nhiên, không qua xử lý nhiệt, đã được chứng nhận.

Ngoài ra còn có một đôi khuyên tai bằng sapphire và kim cương đầu thế kỷ 20, hai viên sapphire được chứng nhận là tự nhiên và không qua xử lý nhiệt, nặng tổng cộng 5,60 carat, một từ Miến Điện và một từ Ceylon (nay đổi tên thành Sri Lanka).

Chiếc nhẫn được bán với giá 11.000 bảng Anh tại Trung tâm đấu giá Lichfield vào thứ Hai (27 tháng 3) bởi Nhà đấu giá Richard Winterton; trong khi đó, đôi khuyên tai được bán với giá 6.800 bảng Anh.

Những viên ngọc bích này đã gây xôn xao giới chuyên gia đá quý và nhà sưu tập trang sức vì chúng đã được các chuyên gia chứng nhận là đáp ứng tất cả các phẩm chất quan trọng của nguồn gốc, cụ thể là phả hệ thuần khiết và không qua xử lý nhiệt. Nhưng nhóm lô đấu giá này chỉ là một phần nhỏ trong kho báu của Hood.

Vòng cổ ngọc trai với mặt dây chuyền ngọc lục bảo và kim cương. (Được phép của Nhà đấu giá Richard Winterton)

Margaret qua đời vào tháng 10 năm 2022, chỉ một tháng sau khi mừng sinh nhật lần thứ 90 của mình. Việc bà mắc bệnh Alzheimer trong những năm cuối đời, kết hợp với bản tính thích sưu tầm và hơi kín tiếng của bà đã khiến Bird và Hood đặc biệt thận trọng khi xử lý đồ cũ của mẹ. Bird là một điều phối viên kỳ thi tại Trường Kỹ thuật và Công nghệ của Đại học Derby; Hood là giám đốc một công ty dịch vụ.

Bird nói: “Chúng tôi không biết mẹ có nhiều đồ trang sức như vậy, bà không bao giờ nói với chúng tôi, chúng tôi tìm thấy nó một cách tình cờ. Chúng tôi chỉ biết rằng bà được thừa hưởng một số đồ trang sức từ một người bạn cũ của gia đình từ nhiều thập kỷ trước, nhưng không nghĩ rằng số lượng lại lớn thế này".

Trâm cài làm từ ngọc bích và kim cương. (Được phép của Nhà đấu giá Richard Winterton)

"Chiếc nhẫn sapphire được bọc trong nhiều lớp tất được treo trên bức tường cạnh cửa. Chúng tôi thường đi ngang qua nhưng không ai coi trọng nó. Khi tìm thấy chiếc nhẫn này, chúng tôi đã nhắc nhở nhau rằng, 'Coi chừng, đừng ném bất cứ thứ gì ra khỏi nhà'".

Họ tìm thấy một chiếc trâm cài bằng ngọc bích và kim cương trong két sắt của mẹ họ, do thợ kim hoàn lâu đời của Anh Alabaster & Wilson chế tạo, được bán đấu giá với giá 1.200 bảng Anh, và một chiếc nhẫn bằng vàng và men có viết chữ "Hy vọng" trên đó có giá 900 bảng Anh.

Nhẫn "Hy vọng" bằng vàng và men. (Được phép của Nhà đấu giá Richard Winterton)

Những phát hiện khác bao gồm một chiếc vòng cổ ngọc trai với mặt dây chuyền bằng ngọc lục bảo và kim cương, được bán với giá 14.500 bảng Anh.

Hai chị em cho biết họ "rất hài lòng và vui mừng" với kết quả của cuộc đấu giá.

Theo Hàn Vũ - Epochtimes

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Gia đình bất ngờ tìm thấy số lượng lớn trang sức đắt tiền khi dọn dẹp nhà của người quá cố