Kỷ lục thế giới: Người đàn ông ngâm mình trong đá lạnh suốt 3 giờ đồng hồ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Valerjan Romanovski, người đàn ông đến từ Ba Lan đã lập kỷ lục thế giới về khả năng chịu đựng được ở nhiệt độ đông lạnh chết người. Ông có khả năng chơi trong thời tiết rất lạnh có thể khiến người bình thường chết cóng.

Valerjan Romanovski có khả năng siêu phàm là ngâm mình trong băng và nước đá, chơi và hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ xuống mức đóng băng.

Ông Valerjan Romanovski đã lập kỷ lục thế giới khi tiếp xúc toàn thân với đá lạnh trong thời gian lâu nhất là 3 giờ 28 giây. Ông tự ngâm mình trong chiếc hộp thuỷ tinh lớn đựng đầy đá lạnh trước sự chứng kiến của mọi người, trên đường phố Wilno, Wilenski, Lithuania.

Valerjan Romanovski đã vượt qua giới hạn của bản thân và lập kỷ lục thế giới bằng cách nỗ lực luyện tập trong nhiều tháng. Ông tự ngâm mình trong chiếc hộp thuỷ tinh lớn đựng đầy đá lạnh, ngập kín cơ thể ông chỉ còn lại phần đầu. Người bên ngoài sẽ thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể của ông bằng nhiệt kế qua tai. Nếu nhiệt độ giảm xuống mức nghiêm trọng, người ta sẽ đưa ông ra khỏi hộp ngay lập tức.

Hàng ngày, ông chỉ tắm nước lạnh, ngâm mình trong băng và nước đá, chơi và hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ xuống mức đóng băng. Để chinh phục được khoảng thời gian này, Valerjan Romanovski đã dành 6 tháng tập luyện chăm chỉ.

Với thử thách ngâm mình trong nước đá lần này, phần khó nhất đối với Valerjan chính là việc chuẩn bị tâm lý. "Phần khó nhất với tôi là chuẩn bị tâm lý cho kỷ lục lần này, tâm trí phải luôn tin rằng tôi có thể thực hiện được", Valerjan Romanovski nói.

Valerjan Romanovski cho biết: "Tôi đã phải chịu đựng cái lạnh trong vài năm. 6 tháng trước thời điểm lập kỷ lục, tôi quyết định thử sức với kỷ lục này. Tôi tiếp cận bộ môn theo cách khoa học, cộng thêm việc tin rằng tiềm năng cơ thể, trí óc của chúng ta mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Luyện tập trí óc và cơ thể là niềm đam mê lớn của tôi".

Ông cũng từng lập kỷ lục thế giới về đua xe đạp quãng đường xa nhất, đi xe đạp địa hình trong 12 giờ dành cho nam với thành tích 314,65km.

"Đối với tôi, chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới là một sự khác biệt. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ tôi đã thành thạo trong một lĩnh vực nhất định", Valerjan Romanovski nói.

Quá trình hồi phục của ông không mất nhiều thời gian.Sau khi hoàn thành, Valerjan Romanovski được đưa ra khỏi hộp, quấn trong chăn ấm và túi ngủ.

Trước đó kỷ lục do một người pháp tên là Romain Vandendorpe nắm giữ, với thời gian ngâm mình trong đá lạnh 2 giờ 35 phút 33 giây.

Ngọc Mai

(Tổng hợp)

Khoa học Nhân thể


BÀI CHỌN LỌC

Kỷ lục thế giới: Người đàn ông ngâm mình trong đá lạnh suốt 3 giờ đồng hồ