Làm thế nào để loại bỏ mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi và các loại gia vị

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều người thường xuyên nấu ăn cảm thấy rằng phần tốn thời gian nhất trong nấu nướng là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cắt tỏi, hành tây, thịt... Mọi thứ cuối cùng đã được chuẩn bị, nhưng bạn nhận ra rằng tay mình dính mùi của một số nguyên liệu nhất định. Rửa bằng xà phòng rửa tay cũng không thể loại bỏ hoàn toàn, thực sự rất khó chịu! 

Nếu xà phòng và sữa rửa tay không thể loại bỏ mùi hôi trên tay, hãy thử những cách sau:

  1. Chà xát tay bằng thép không gỉ và rửa sạch bằng nước

Trên thị trường có bán các khối thép không gỉ chuyên dụng để khử mùi hôi trên tay (hình bầu dục, dẹt), nhưng thực ra bạn chỉ cần sử dụng nồi thép không gỉ hoặc các dụng cụ thép không gỉ khác có thể tiếp xúc với nước trong nhà là được! Không nên dùng dao thép không gỉ vì có nguy cơ bị cắt vào da. Chỉ cần chà xát tay bằng vật dụng bằng thép không gỉ và đồng thời rửa dưới vòi nước, lặp lại vài lần là có thể loại bỏ mùi hôi trên tay, đặc biệt hiệu quả đối với mùi tỏi và hành tây.

  1. Nước chanh

Khi bạn đến nhà hàng phương Tây, bạn có bao giờ thấy trên bàn có một bát nước chanh nhỏ để bạn rửa tay sau khi bóc tôm hoặc ăn cua? (Đừng nhầm với nước uống nhé!) Nước chanh có thể khử mùi hôi trên tay, đặc biệt hiệu quả đối với mùi tanh của cá và hải sản có vỏ. Có hai cách sử dụng: nếu mùi hôi nhẹ, bạn có thể vắt nước chanh vào một bát nước, sau đó cho tay vào rửa sạch; nếu mùi hôi nặng, bạn có thể vắt trực tiếp nước cốt chanh lên tay (cũng có thể dùng lát chanh), xoa bóp rồi rửa sạch, nhớ rửa sạch! Nếu nước chanh dính trên tay, khi ra trời nắng có thể làm da dễ bắt nắng và đen sạm.

Dùng nước cốt chanh khử mùi rất tốt (pixabay)
  1. Baking soda

Baking soda công dụng đa năng lại dễ tìm! Nó không chỉ là trợ thủ đắc lực cho việc dọn dẹp vệ sinh mà còn có thể giúp khử mùi hôi của thức ăn dính trên tay! Có hai cách sử dụng: cách thứ nhất là trước tiên cho một ít xà bông rửa tay vào lòng bàn tay, sau đó đổ một ít baking soda lên sữa rửa tay, sau đó xoa hai tay vào nhau, cuối cùng rửa sạch bằng nước; cách thứ hai là trước tiên làm ướt tay, sau đó đổ trực tiếp một ít baking soda lên tay, sau đó xoa hai tay vào nhau một lúc rồi rửa sạch.

  1. Muối, trộn với nước chanh hoặc baking soda

Nhiều đầu bếp cho biết cách hiệu quả nhất để khử mùi hôi thức ăn trên tay là dùng muối trộn với nước chanh hoặc baking soda! Bạn có thể vắt nước chanh lên tay (hoặc dùng lát chanh), sau đó rắc một ít muối, sau đó xoa hai tay vào nhau rồi rửa sạch; hoặc đổ baking soda và một ít muối vào tay, sau đó thêm một ít nước, trộn thành hỗn hợp sệt rồi xoa hai tay vào nhau, là có thể khử mùi hôi! Một số người cũng nói rằng chỉ dùng muối là được, rắc một ít muối vào tay và xoa đi xoa lại vài lần, sau đó rửa sạch tay bằng sữa rửa tay, nhưng hiệu quả không cao.

Dùng muối trộn với nước chanh hoặc baking soda khử mùi sẽ hiệu quả hơn (pixabay)
  1. Nước súc miệng

Nước súc miệng có tác dụng làm mát và diệt khuẩn, nhiều người sử dụng nó để khử mùi hôi trên tay và thực sự hiệu quả! Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đổ một ít nước súc miệng vào tay và xoa bóp, sau đó rửa sạch. Tuy nhiên, những người đã sử dụng phương pháp này cho biết mặc dù mùi tỏi đã được loại bỏ, nhưng tay có thêm một mùi bạc hà. Do đó, nếu bạn muốn thử phương pháp này, bạn nên sử dụng nước súc miệng có mùi nhẹ.

Dùng nước súc miệng khử mùi hành tỏi bám trên tay rất hiệu quả (shutterstock)

Theo Tống Vân- Nguồn: iCook/ Aboluowang

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Làm thế nào để loại bỏ mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi và các loại gia vị