Nếu nhìn thấy 5 thứ này trên đường, đừng nhặt lên mang về nhà

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong hành trình của cuộc sống, chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp những vật phẩm mà người khác đã đánh rơi bên đường. Trong những tình huống như vậy, nhiều người không thể kiềm lòng trước sự cám dỗ và quyết định nhặt những vật này về nhà, coi đó như một phần thưởng vận may từ ông trời ban tặng. Tuy nhiên, những vật phẩm tưởng chừng như là may mắn thường không mang lại điều tốt lành. Đặc biệt, khi chúng ta nhặt những thứ không nên nhặt, có thể gây ra những rắc rối không mong muốn, thậm chí chúng còn trở thành mối đe dọa đến sự an toàn của chính bản thân bạn. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về 5 loại vật phẩm nên tránh nhặt nếu chúng ta bắt gặp ở ven đường. Hãy cùng nhau tìm hiểu chúng nhé!

Loại thứ nhất: Điện thoại di động

Ngày nay, một chiếc điện thoại di động chất lượng thường có giá vài triệu đồng. Sau khi tìm thấy chiếc điện thoại, nhiều người thường có xu hướng giữ lại cho mình và nghĩ rằng đó là một sự may mắn. Tuy nhiên, bởi vì hầu hết các smartphone hiện đại đều được trang bị hệ thống định vị. Khi chủ sở hữu phát hiện chiếc điện thoại di động của mình mất, họ thường sẽ ngay lập tức liên hệ cảnh sát hoặc đến cửa hàng điện thoại di động. Bằng cách đăng nhập vào tài khoản điện thoại di động và sử dụng hệ thống định vị, họ có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm vị trí của chiếc điện thoại.

Nếu không có ý định trả lại điện thoại di động sau khi tìm thấy nó, chúng ta có thể gặp rắc rối khi chủ sở hữu tìm đến vị trí của chiếc điện thoại. Nếu họ khẳng định rằng chiếc điện thoại của họ đã bị trộm cắp và chúng ta giữ lại nó, có thể xảy ra hiểu lầm và chúng ta có thể bị buộc tội về hành vi trộm cắp. Vì vậy, điều tốt nhất là nên cân nhắc việc trả lại điện thoại cho người chủ sở hữu sau khi chúng ta tìm thấy nó. Tất nhiên, nếu chúng ta mất điện thoại di động và người khác tự nguyện hợp tác để trả lại, chúng ta cũng nên biểu đạt lòng biết ơn một cách tận tâm để tạo niềm vui cho cả hai bên.

Loại thứ hai: Búp bê hay gấu bông

Khi đi trên đường, có thể bạn sẽ vô tình nhìn thấy một số búp bê bị vứt bỏ, và nhiều người có thể cảm thấy muốn nhặt chúng lên, đặc biệt là những người lớn tuổi có ý định lấy chúng cho con cháu. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên lấy loại búp bê này về, vì chúng có thể bị bám đầy bụi bẩn và nếu đã bị bỏ rơi trên đường, không biết chúng đã ở đó thời gian bao lâu, chúng có thể đã tiếp xúc với vi khuẩn và động vật gì đó mà chúng ta không thể thấy bằng mắt thường.

Khi đưa những con búp bê như vậy về nhà, dù có cố gắng lau chùi cẩn thận thì vẫn rất khó để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và vết bẩn này. Nếu trẻ em chơi với chúng, có thể gây ra các vấn đề về dị ứng. Vì vậy, tốt nhất là nên tránh lấy những con búp bê bạn thấy bên đường và mang chúng về nhà.

Loại thứ ba: Đồ ăn

Nhiều bạn có thể nhìn thấy bên đường những món ăn vặt chưa mở và cho rằng người khác vô tình đánh rơi, vì dù sao cũng chưa mở ra nên họ sẽ nhặt lên và ăn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra rủi ro lớn, vì chúng ta không mua những đồ ăn vặt này nên không biết chúng có bị hỏng không, hoặc thậm chí nó có thể là một cái bẫy do một số tội phạm dựng nên.

Tội phạm đã tiêm một số chất không xác định vào những món ăn nhẹ chưa mở này rồi cố tình ném chúng xuống lề đường để chờ người đến nhặt. Vấn đề sẽ phát sinh khi chúng ta nhặt chúng lên và ăn, và những tên tội phạm này đang chờ đợi gần đó. Vì vậy, khi nhìn thấy đồ ăn vặt ven đường, chúng ta không nên nhặt, càng không nên ăn, kẻo gây ra rắc rối không đáng có do lòng tham và sự sơ suất của chính mình.

Loại thứ tư: Chìa khóa

Tôi tin rằng nhiều người đã trải qua tình huống mất chìa khóa, và khi chìa khóa bị mất, lo lắng thường tràn ngập trong tâm trí. Một chùm chìa khóa thường chứa nhiều loại chìa quan trọng khác nhau như chìa cửa, chìa ngăn kéo, thậm chí cả chìa khóa công ty. Khi mất chìa khóa, việc phải thay thế từng chiếc hoặc thay ổ khóa mới là một quá trình rườm rà và tốn kém.

Khi thấy một chiếc chìa khóa bị rơi bên đường, tốt nhất là không nên nhặt nó lên. Như vậy, chúng ta có thể giảm bớt lo lắng cho người mất chìa khóa, tránh làm cho họ phải trải qua cảm giác như đang ngồi trên lửa. Thay vì nhặt lên, chúng ta nên giữ nó ở nơi dễ thấy hoặc đợi chủ sở hữu quay lại tìm kiếm.

Loại thứ năm: Tiền rơi bên đường

Tiền rơi bên đường là một tình huống quen thuộc mà nhiều người gặp phải. Khi nhìn thấy tiền, nhiều người sẽ nhặt lên, nghĩ rằng mình may mắn được "trời cho". Tuy nhiên, đó có thể là một cái bẫy do kẻ gian giăng ra.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động để thanh toán, ít mang theo nhiều tiền mặt khi ra ngoài. Việc xuất hiện bất ngờ một lượng lớn tiền mặt bên đường là rất hiếm. Do đó, nếu bạn thấy một cục tiền lớn như vậy, hãy cẩn thận.

Những kẻ lừa đảo thường sẽ đứng lên, nói rằng họ cũng đã nhìn thấy tiền và muốn chia cho bạn. Lúc này, bạn sẽ có tâm lý phân vân, không biết có nên chia tiền hay không. Nếu bạn đồng ý chia tiền, kẻ lừa đảo sẽ lập tức thay đổi thái độ, đòi chia nhiều hơn hoặc thậm chí đòi hết số tiền. Trong quá trình đàm phán, bạn có thể rơi vào bẫy của chúng và bị lừa thêm tiền.

Để tránh bị lừa, khi nhìn thấy tiền rơi bên đường, bạn nên làm theo các bước sau:

  1. Dừng lại và quan sát xung quanh. Nếu không có ai ở gần, bạn có thể nhặt tiền lên.
  2. Kiểm tra xem tiền có bị đánh tráo hay không. Bạn có thể đếm tiền, kiểm tra các mệnh giá, hoặc nhờ người khác giúp đỡ.
  3. Nếu không chắc chắn về nguồn gốc của số tiền, hãy báo cho cảnh sát.

Hãy nhớ rằng, tiền rơi bên đường không phải lúc nào cũng là "trời cho". Hãy cẩn thận để tránh bị lừa đảo.

Bên cạnh đó, nếu số tiền không phải là một chiêu trò của tội phạm mà thực sự là tiền do người khác đánh rơi, điều này có thể mang đến nỗi đau buồn cho một gia đình hoặc một cộng đồng khác, bởi vì có thể đó là số tiền quan trọng đối với ai đó. Nếu chúng ta quyết định nhặt số tiền đó và giữ lại cho chính mình, chắc chắn sẽ làm cho lòng ta không thoải mái.

Ngoài ra, còn một lý do khác tại sao không nên nhặt tiền trên đường, đó là một số người có thể đang trải qua những thay đổi khó khăn trong cuộc sống. Họ muốn mất đi một số tiền để hy vọng rằng sẽ mang lại sự thay đổi tích cực hoặc may mắn hơn. Nếu chúng ta lấy số tiền đó, nó có thể mang lại điều xui xẻo cho chính chúng ta.

Theo Triệu Lệ - Aboluowang

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Nếu nhìn thấy 5 thứ này trên đường, đừng nhặt lên mang về nhà