Ở hiền gặp lành! Chàng trai 28 tuổi giúp cụ già khiêng đồ nên may mắn thoát khỏi vụ nổ khách sạn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng ngày 13/3 vừa qua, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở Yến Giao, thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và khách sạn Đông Bân 4 tầng gần như bị san bằng. Một chàng trai 28 tuổi là cư dân của khách sạn này. Sáng hôm đó, khi anh đang trở về khách sạn sau buổi chạy bộ buổi sáng thì bị một bà già chặn lại nhờ chuyển đồ, do đó anh đã thoát khỏi vụ nổ lớn. Cư dân mạng cho rằng bà cụ có thể chính là hóa thân của Bồ Tát.

Vào ngày 22/3, Quách Tuấn Thụy, 28 tuổi, chia sẻ với đài truyền hình Hồng Kông về trải nghiệm kỳ diệu của mình.

Trong video, Quách Tuấn Thụy cho biết ban đầu anh làm việc tại một nhà máy ở Yến Giao. Một ngày trước vụ nổ, Quách Tuấn Thụy đã từ chức vì quá mệt mỏi với công việc. 12h30 ngày 13/3, anh chuyển hành lý từ ký túc xá nhà máy về khách sạn Đông Bân. Khi đến khách sạn, anh đã đặt phòng ở quầy lễ tân.

Quách Tuấn Thụy cho biết khi lần đầu tiên lên tầng hai, anh cảm thấy bên trong có một mùi không xác định. Sau đó anh lên tầng ba thì cũng cảm thấy có một mùi không xác định và nó rất hăng. Không nói rõ được đó là mùi gì nên anh đã đóng cửa sổ lại. Anh hỏi ông chủ thì ông chủ cũng nói không biết đó là mùi gì.

Sau đó, vào lúc 6 giờ sáng, anh ra ngoài. Quách Tuấn Thụy thường có thói quen chạy bộ. Sáng hôm đó anh ấy đã chạy 10 km, khi trở về là vào khoảng 7 giờ 30 (vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ 54). Ban đầu anh ấy định trực tiếp quay lại khách sạn nhưng lúc này, một bà lão đang chở thứ gì đó trên đường đột nhiên dừng lại.

"Chàng trai trẻ, tôi đang gọi cậu đó. Lại đây giúp tôi nhấc đồ lên với. Nó hơi nặng, để đựng sữa và những thứ khác. Cậu giúp tôi mang nó về nhà nhé!"

Quách Quân Thụy nói với bà cụ: "Nhà bà ở đâu ạ? Để cháu giúp bà mang đồ về nhà".

Chàng trai trẻ cũng cho biết, lúc đó có một số người trẻ tuổi ở bên cạnh anh, anh thắc mắc: “Tại sao bà ấy chỉ nhờ mình tôi?”

Sau đó, khi quay về khách sạn và nghe thấy tiếng nổ lớn, anh mới chợt hiểu ra: “Cảm ơn cụ già đó”!

Trải nghiệm kỳ diệu của chàng trai trẻ đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên weibo, với nhiều cư dân mạng để lại những lời nhắn như: “Người tốt gặp điều tốt”, “Làm việc tốt tích đức”, "Không có gì sai khi làm nhiều việc tốt hơn".

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng: “Bà lão là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm”, "Đức Phật", "Bà lão là một nàng tiên!", "Được Thần Phật gửi đến để cứu mạng bạn".

(Ảnh chụp màn hình từ weibo)

Ngoài anh Quách, ông Nhân Anh đến từ Sơn Tây vừa đến Yến Giao để phỏng vấn vào tối 12/3 cũng cảm thán rằng ông đã thoát khỏi một thảm họa.

Ông Nhân sắp làm việc tại một nhà máy đúc dây ở Yến Giao. Sau cuộc phỏng vấn, chứng minh nhân dân của ông bị bỏ lại ở nhà máy. Ông định nghỉ ngơi tại khách sạn nhỏ nơi xảy ra tai nạn nhưng ông chủ bảo ông rằng “chỉ được nhận phòng sau 12 giờ”.

“Tôi phải đến bệnh viện vào khoảng 6 giờ sáng vì phải khám sức khỏe. Đến 8 giờ tôi về mới biết khách sạn đã sập. Bên cạnh khách sạn có rất nhiều người dân sinh sống".

Những người xung quanh đều cảm thán trước sự may mắn của ông Nhân.

Theo Lâm Thanh - NTDTV

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ở hiền gặp lành! Chàng trai 28 tuổi giúp cụ già khiêng đồ nên may mắn thoát khỏi vụ nổ khách sạn