Quả báo đáng sợ của tội bất hiếu: Xem xong không ai dám đối xử tệ với cha mẹ!

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, trăm việc thiện, chữ ‘Hiếu’ đứng đầu, lòng hiếu thảo là đức tính tốt đẹp nhất của con người và là một trong những con đường dẫn đến thành công.

Người xưa dạy: Tâm còn bất thiện, phong thủy vô ích, bất hiếu cha mẹ, thờ Thần vô ích. Một người dù có được thành tựu vĩ đại như thế nào, trên đầu đội bao nhiêu vòng nguyệt quế đi nữa, nếu bất hiếu với cha mẹ, thì tất cả vinh quang kia đều trở nên vô nghĩa. Nếu bất hiếu với cha mẹ, cho dù có thành kính, kính cẩn với Thần như thế nào chăng nữa, tất cả đều là giả dối cả.

Thái độ của con cái đối với cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của họ vào thời điểm nhất định. Dưới đây là 3 câu chuyện nói về ác báo mà những người con bất hiếu nhận phải khi đối xử tệ bạc với cha mẹ, ai đọc xong cũng giật mình tỉnh ngộ.

Bất hiếu với cha mẹ, tình duyên lỡ dở

Có câu nói: “Cha mẹ là đối tượng đầu tiên cho sự tu dưỡng của chúng ta”. Muốn yêu thương và bao dung người khác, trước hết chúng ta phải biết yêu thương và bao dung cha mẹ của mình.

Minh Luận là một giáo viên, năm nay 30 tuổi những vẫn độc thân. Một ngày nọ, anh quyết định đi gặp mặt dưới sự sắp đặt của mẹ.

Đối phương là một cô gái trẻ rất xinh đẹp, có gu ăn mặc thời trang, trò chuyện đầy lôi cuốn và tự tin. Lúc đầu, hai người nói chuyện có vẻ tâm đầu ý hợp, nhưng sau cùng, duyên giữa họ đã không thành vì một chuyện xảy ra giữa chừng.

Nguyên do là, khi Minh Luận từ nhà vệ sinh bước ra, anh chứng kiến cô gái đang tức giận với một người phụ nữ trung tuổi. Hai người trông khá giống nhau, điều này khiến anh rất tò mò. Minh Luận lặng lẽ đứng vào một góc để quan sát hai người họ.

Hóa ra người phụ nữ kia chính là mẹ của cô gái. Vì không yên tâm về cô, bà đã lặng lẽ theo cô đến nhà hàng. Kết quả cô gái phát hiện ra và đã tức giận mắng cho bà một trận. Người phụ nữ không nói một lời nào, chỉ im lặng cúi đầu.

Minh Luận giả vờ như không biết gì, thanh toán tiền ăn và nói lời tạm biệt với cô gái. Sau này, anh nghe nói cô gái kia mồ côi cha từ nhỏ, cô trưởng thành đều nhờ một tay mẹ chăm sóc. Người mẹ coi cô như báu vật, hết mực yêu chiều cô, bởi vậy cô rất bướng bỉnh và không bao giờ coi trọng mẹ mình.

Trở về nhà, Minh Luận nói với bố mẹ rằng anh sẽ không bao giờ kết giao với cô gái đó: “Con có thể chấp nhận rằng gia đình cô ấy không giàu có, có thể chấp nhận hoàn cảnh của cô ấy, nhưng con không thể chấp nhận sự thiếu tôn trọng của cô ấy đối với mẹ mình”.

Bởi vậy, khi lựa chọn đối tượng kết hôn, chúng ta nhất định cần đặt chữ Hiếu làm tiêu chí đầu tiên, hãy xem xem đối phương có trách nhiệm với cha mẹ hay không, có hiếu thuận và quan tâm tới cha mẹ hay không, đối với cha mẹ thì dùng thái độ như thế nào?

Nếu không, một người ngay cả cha mẹ cũng không thể bao dung, sau khi kết hôn, họ cũng rất khó để bao dung được khuyết điểm của bạn, hôn nhân cũng khó được hạnh phúc lâu dài.

Bất hiếu với cha mẹ, báo ứng nhãn tiền

Người con trai thứ ba của chú tôi qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, lúc đó cậu ấy mới 30 tuổi, còn chưa có vợ.

Khi mọi người ở quê bàn tán về sự ra đi của cậu ấy, dường như họ đang nói về cái chết của cậu ấy mà không có chút thương tiếc nào. Một số người già thậm chí còn giận dữ thốt lên: “Đó là báo ứng!

Con trai của chú ít tuổi hơn tôi. Trong ấn tượng của tôi, cậu ấy cũng coi như thật thà chất phác, luôn sẵn lòng giúp đỡ hàng xóm láng giềng và đối xử tốt với tất cả mọi người, ngoại trừ cha mẹ. Không ít lần tôi nghe thấy người trong thôn nói rằng cậu ấy đối xử thậm tệ với cha mẹ.

Một lần về nhà ông bà, tôi thấy mặt chú bầm dập, tôi cứ nghĩ rằng là do chú uống rượu say nên bị ngã.

Cha mẹ tôi không hề cảm thông với chú tôi và nói rằng đó là quả báo, bởi vì khi còn trẻ ông ấy cũng đối xử như vậy với cha của mình. Gia đình chúng tôi luôn chia sẻ đồ ăn với cha của chú tôi, ông cụ đã nói rằng cha tôi đối xử với ông còn tốt hơn cả con trai ông. Chú tôi đã từng đối xử thậm tệ với cha của mình, và kể từ đó chú đã bị mọi người coi thường.

Chú tôi trước đó cũng mang tiếng là ngỗ nghịch. Bây giờ con trai ông lại đối xử với ông theo đúng cách như vậy. Đó là một bài học trong cuộc sống, đúng như câu nói: “Thiện ác hữu báo!

Trong xã hội ngày nay nhiều người tin vào thuyết vô Thần, không tin vào “báo ứng”, “thiện hữu thiện báo”, với họ thì tiền và lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu. Vì lợi ích, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì; họ không có lương tâm hay ước thúc bởi đạo đức, từ đó gây ra những hậu quả không đáng có.

Con dâu ngược đãi mẹ chồng, 3 năm sau bị sét đánh chết

Ở huyện Tân Kiến, Nam Xương (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) có một người phụ nữ họ Cố đã có chồng, chồng cô họ Hồng, làm nghề đánh xe và rất hiếu thảo với mẹ già. Người mẹ chồng đã già và hai mắt đều bị mù. Mỗi khi kiếm được tiền, người chồng đều mua rượu thịt về nhà để vợ làm món ngon cho mẹ ăn.

Cô Cố là một người phụ nữ vô cùng lười biếng, mỗi khi chồng không có nhà, cô thường cư xử tệ bạc và bắt nạt mẹ chồng. Trong bữa ăn, cô thường ăn trước và giành ăn phần nhiều, thức ăn thừa sẽ để lại cho mẹ chồng ăn. Bà mẹ chồng lo lắng rằng, khi cậu con trai biết chuyện sẽ tức giận và sẽ ngược đãi con dâu, do vậy bà đã không kể chuyện này lại với con trai, bà chỉ biết chịu đựng một mình, người chồng vì vậy cũng không hề biết sự thật.

Sau đó, cô Cố sinh ra được một bé trai, vài tháng sau, cô trở nên lười biếng và ham ăn hơn. Một ngày nọ, người chồng mua về một chút mì cắt sẵn để vợ nấu cho mẹ ăn, sau đó anh đánh xe đi ra ngoài. Sau khi mì được nấu chín, người vợ một mình ăn hết sạch.

Bà mẹ chồng đói và cảm thấy rất muốn ăn, người vợ không còn cách nào khác để ứng phó, cô liền nảy ra một cách để bắt nạt người mẹ chồng bị mù lòa của mình. Cô bèn nấu giun thay mì cho mẹ ăn. Bà mẹ chồng ăn vào liền nôn ra, đột nhiên một cơn bão dữ dội ập đến, sấm chớp đùng đùng, thoáng chốc không ai nhìn thấy tung tích người vợ đâu cả.

Cơn mưa qua đi, trời quang mây tạnh, người chồng nhanh chóng đánh xe trở về nhà. Khi đi qua một ngọn núi đá, anh nhìn thấy một người phụ nữ không một tấm vải trên thân, anh nhận ra đó chính là người vợ của mình, từ dưới thắt lưng của người vợ trở xuống đều bị mắc kẹt trong núi đá, người chồng làm thế nào cũng không thể khiến cho người vợ thoát ra được. Người chồng hỏi người vợ sự tình thực hư thế nào, người vợ không thể nói được, mắt lảo đảo nhìn ngó xung quanh như người mất hồn, cảnh tượng vô cùng bi đát.

Trên tảng đá có khắc một dòng chữ bị sét đánh xuyên vào, tựa như được ai đó khắc vào trên tảng đá. Nội dung của tảng đá đó là: “Chôn nửa thân dưới để giữ mạng sống cho ngươi, nửa thân trên để dành sữa cho con thơ bú. Một ngày ăn một bữa để kéo dài mạng sống, cứ thế 3 năm sau sẽ bị giết chết”.

Người chồng mỗi ngày đều bế con trai đến để bú sữa và bưng thức ăn đến cho người vợ, mỗi ngày chỉ bưng một bữa cơm, người chồng không dám làm trái ý của Thần. Người dân xung quanh đến xem rất nhiều, nhưng họ chỉ có thể đứng xa quan sát, không thể tiến lại gần. Nếu ai đó muốn tiến lại gần thì họ sẽ cảm thấy như có thứ gì đó kéo chân họ lại, hoặc họ sẽ bị ngã xuống. Ai nấy đều cảm thấy vô cùng kì lạ.

Quả đứng như lời được khắc trên tảng đá, 3 năm sau, người vợ bị sét đánh chết, thi thể bị bỏ hoang, cơ thể bị cháy sém và thối rữa, côn trùng ruồi bọ đều đến. Tảng đá trở lại hình dạng ban đầu.

Tội bất hiếu có thể thông thẳng lên Thiên đình, người con bất hiếu mà bị sét đánh là chuyện rất thường gặp. Trong câu chuyện trên, người con dâu bất hiếu và ngược đãi mẹ chồng, nhưng chồng của cô lại là người con có hiếu với mẹ nên được ông Trời thương xót. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, người chồng không thể cưới vợ hai, hơn nữa gia đình có cậu con trai mới sinh nối dõi, nên người vợ được sống đến khi người con trai tới tuổi cai sữa.

Người xưa có câu: “Thiện ác hữu báo”, kẻ hành ác nhất định sẽ gặp phải báo ứng, vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Gia Hân biên dịch và tổng hợpBÀI CHỌN LỌC

Quả báo đáng sợ của tội bất hiếu: Xem xong không ai dám đối xử tệ với cha mẹ!