5 kiểu nhà người giàu không bao giờ mua

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mua nhà là việc đại sự trong cuộc đời mỗi người. Bên cạnh đó, trang trí nhà, bố trí phòng và thiết bị nội thất trong nhà cũng rất quan trọng đối với phong thủy, ảnh hưởng đến cuộc sống trong tương lai của bạn.

Nếu có sai sót trong quá trình thiết kế, trang trí nhà thì sẽ gây rắc rối cho chủ nhà, thậm chí lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian. Cách chọn nhà để mua cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy đối với chủ nhà. Nhưng tiền đề chính là mua được căn nhà phù hợp! Nếu mua nhầm nhà, bạn sẽ sống trong hối tiếc mỗi ngày.

Dưới đây là 5 loại nhà mà người giàu không bao giờ mua. Nếu ai cũng biết điều này sớm sẽ tránh được những rắc rối về sau.

1. Nhà không có ban công

Một số bạn trẻ thích mua căn hộ không có ban công để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, loại nhà không có ban công này có hiệu quả chiếu sáng và thông gió kém, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ ngôi nhà. Sống trong ngôi nhà thiếu ánh sáng và thông gió kém trong thời gian dài, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu hà có ban công, dù là ban công lồi hay ban công lõm, to hay nhỏ, thì ban công đều có thể trở thành nơi giải trí, bạn có thể nghỉ ngơi, tập thể dục, đọc sách, uống cà phê,... Điều này rất tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Căn hộ không có ban công cũng có yếu điểm là không có nơi để phơi quần áo, lúc này, việc phơi quần áo sẽ trở thành vấn đề nan giải, đặc biệt là những ngày mưa hoặc ẩm ướt. Nếu bạn để quần áo phơi trong nhà quanh năm suốt tháng, điều này dễ khiến không khí bị ẩm ướt, từ đó sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu sau này có con cũng sẽ gây bất lợi cho đường hô hấp của trẻ và khiến trẻ dễ bị dị ứng.

Vì vậy, nếu có điều kiện, chúng ta cần chọn căn hộ có ban công thoáng mát, rộng rãi.

2. Phòng bếp và nhà vệ sinh quá gần nhau

Nếu từ góc độ phong thủy mà nói, do thuộc tính của phòng bếp là Hỏa (lửa), thuộc tính của nhà vệ sinh là Thủy (nước). Nếu Hỏa và Thủy quá gần nhau sẽ dễ dẫn đến xung đột, hoặc không thể chia sẻ cùng một cửa ra vào, điều này sẽ gây bất lợi đối với việc tích lũy tài sản trong nhà.

3. Gần cầu vượt, trạng xăng và đường cao tốc

Căn hộ gần cầu vượt hoặc đường cao tốc sẽ thường bị ô nhiễm bởi tiếng ồn của xe cộ qua lại, bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, bụi bẩn.

Trạm đổ xăng cũng vậy, các trạm xăng thường mở cửa 24/7, sẽ ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng, những người sống gần môi trường này lâu ngày rất dễ mắc bệnh.

Theo góc độ phong thủy, luồng không khí bẩn và âm thanh ồn ào cứ lặp đi lặp lại cũng sẽ gây tổn hại đến tài lộc trong nhà, gây tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ.

4. Xây dựng trên sườn dốc, địa hình không bằng phẳng

Những ngôi nhà xây dựng trên địa hình không bằng phẳng sẽ không đủ vững chắc, khả năng chịu động đất kém, dễ xảy ra rủi ro và sự cố mỗi khi thiên tai đến.

Theo góc độ phong thủy, ám khí của những ngôi nhà này cũng rất nặng, xung khắc đối với những thành viên trong gia đình. Bởi vậy, dù kiểu nhà này có rẻ đến mấy, bạn cũng không nên mua.

5. Xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng

Ngay cả những người giàu cũng không mua loại nhà mà xung quanh có nhiều nhà cao tầng vây quanh. Đối với những người trẻ, ngay cả khi phải trả giá cao, cũng nên tránh mua những căn nhà như vậy.

Ngoài việc tầm nhìn bị che khuất, kiểu nhà như thế này còn khiến gia chủ gia tăng áp lực tinh thần, ngăn chặn tài lộc vào nhà.

Cách người giàu chọn tầng lầu

Khi chọn tầng để mua, người giàu thường tránh mua tầng 3, 4, 18. Vì số 4 trong tiếng Hán có cách đọc tương đồng với từ “tử”, rất không may mắn; tầng 18 cũng liên quan đến khái niệm về 18 tầng địa ngục, tốt nhất cũng nên tránh; còn số 13 thì liên quan đến câu chuyện Judas phản bội Chúa Kitô trong văn hóa phương Tây, Judas là môn đệ thứ 13. Hiện nay, nhiều công trình xây dựng nhà cao tầng sẽ không dùng số 13 để tránh ảnh hưởng đến phong thủy, thay vào đó họ thường sử dụng số 12A.

Bài viết trên đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo!

Theo Gia Huy, nguồn Secrect China
Gia Hân biên dịchBÀI CHỌN LỌC

5 kiểu nhà người giàu không bao giờ mua