Vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ: Vàng 8K là vàng gì, có bán được không?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vàng 8K là một trong những loại vàng được sử dụng để chế tác trang sức. Cùng cập nhật vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ và tìm hiểu về một số đặc điểm của vàng 8K trong bài viết dưới đây.

1. Vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ?

Bạn đang quan tâm đến giá vàng 8K hôm nay và muốn biết vàng 8K giá bao nhiêu?

Để cập nhật vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ, bạn có thể tham khảo giá vàng 8K hôm nay được niêm yết tại PNJ TP HCM dưới đây (loại vàng 333):

2. Vàng 8K là gì?

Vàng 8K là một loại vàng tây - là hợp kim của vàng nguyên chất và một số kim loại khác; trong đó, tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất chỉ khoảng 33,3%. Với hàm lượng vàng nguyên chất thấp nên vàng 8K có giá rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác trên thị trường.

Do hàm lượng vàng nguyên chất là 33,3% nên vàng 8K còn được gọi với tên khác là vàng 333. Nếu như bạn đã từng nghe ai đó nhắc tới vàng 333 và thắc mắc vàng 333 là vàng gì thì bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

3. Đặc điểm của vàng 8K

Vàng 8K có một số đặc điểm như sau:

  • Hàm lượng vàng: Vàng 8K có hàm lượng vàng thấp, chỉ khoảng 33,3%. Vàng 8K chứa phần lớn là các kim loại khác như: đồng, bạc...
  • Đặc tính: Do được pha trộn với một số kim loại khác nên vàng 8K có độ cứng cao hơn vàng nguyên chất; dễ uốn cong và khó bị trầy xước. Vì vậy, vàng 8K được chọn để chế tác nhiều sản phẩm trang sức.
  • Màu sắc: Vàng 8K có màu sắc không quá rực rỡ và sáng bóng như những loại vàng khác. Màu sắc của vàng 8K có thể là màu vàng nhạt hoặc hơi giống màu hổ phách.
  • Giá thành: Vàng 8K có giá rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác như: vàng 9K (vàng 375), vàng 10K (vàng 416), vàng 14K (vàng 585), vàng 14.6K (vàng 610), loại vàng 15.6K (vàng 650), vàng 16.32K (vàng 680), vàng 18K (vàng 750), 22K (916) và vàng 24K (vàng 9999).

4. Vàng 8K có bán được không?

Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm về vàng 8K là vàng 8K có bán được không.

Vàng 8K không dễ dàng để bán lại như những loại vàng khác. Lý do là bởi vàng 8K có tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất thấp và tỷ lệ các kim loại khác cao. Do đó, giá trị của vàng 8K bị giảm đi đáng kể sau khi mua. Vàng 8K thường chỉ được sử dụng để chế tác trang sức và có ít cửa hàng mua lại.

5. Có nên mua vàng 8K không?

Việc quyết định có nên mua vàng 8K không phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

Nếu như điều kiện tài chính hạn hẹp và vẫn muốn sở hữu trang sức vàng để đeo thì bạn có thể cân nhắc mua vàng 8K. Tuy nhiên, nếu muốn mua vàng để đầu tư hay tích lũy lâu dài thì lựa chọn vàng 24K sẽ là tốt nhất.

Mua vàng 8K cần lưu ý gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc mua vàng 8K thì có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Hiểu rõ đặc điểm của vàng 8K: việc tìm hiểu rõ các đặc điểm của vàng 8K như: hàm lượng vàng nguyên chất; màu sắc; độ cứng; giá thành… sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ hơn trước khi lựa chọn mua vàng 8K.
  • Xác định rõ nhu cầu mua vàng: Việc xác định rõ nhu cầu mua vàng để làm trang sức cho bản thân; để tặng quà; hay để đầu tư, tích lũy lâu dài… sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.
  • Cập nhật giá vàng 8K nói riêng và giá vàng trên thị trường nói chung để lựa chọn thời điểm mua vàng 8K hợp lý.
  • Mua vàng 8K tại các cửa hàng và thương hiệu vàng uy tín để bảo đảm chất lượng sản phẩm; và nhận được chương trình khuyến mãi; chế độ bảo hành tin cậy.
  • Bảo quản vàng 8K cẩn thận: Bạn lưu ý bảo quản vàng 8K trong hộp đựng riêng ở nơi khô ráo; thoáng mát để tránh bị oxy hóa, trầy xước.

Trên đây là cập nhật vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ và đặc điểm của vàng 8K. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích giúp bạn hiểu thêm về loại vàng 8K này.


Vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ: Vàng 8K là vàng gì, có bán được không?