Giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm: Bao tiền một chỉ?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vàng tây là loại vàng được sử dụng phổ biến để chế tác trang sức. Cùng tìm hiểu về vàng tây và cập nhật giá vàng tây hôm nay bao nhiêu; giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm; vàng tây bao tiền một chỉ… trong bài viết dưới đây.

1. Giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm?

Bạn đang quan tâm giá vàng tây hôm nay là bao nhiêu; 1 chỉ vàng tây bao nhiêu tiền?

Để cập nhật giá vàng tây ngày hôm nay, bạn có thể tham khảo giá vàng tây tại PNJ TP HCM với giá vàng tây loại nữ trang 18K - 14K - 10K dưới đây. Trong bảng giá vàng PNJ, mũi tên xanh hiển thị giá vàng hôm nay tăng so với ngày hôm qua; mũi tên đỏ hiển thị giá vàng giảm so với ngày hôm qua; vòng cung màu cam hiển thị giá vàng giữ nguyên so với ngày hôm qua. Khi bạn trỏ vào giá của từng loại vàng, số liệu sẽ cập nhật cho bạn biết giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm bao nhiêu so với ngày hôm trước.

Bạn cũng có thể tham khảo giá vàng tây hôm nay tại SJC gồm nữ trang 68% (vàng 16.32K) và nữ trang 41,7% (vàng 10K) dưới đây:

Bạn có thể tham khảo thêm giá vàng tây hôm nay tại tiệm vàng Ngọc Thẩm được cập nhật dưới đây:

Giá vàng tây hôm nay tại tiệm vàng Mi Hồng được cập nhật như sau:

2. [Giải đáp] Vàng tây là gì?

Có không ít người có thắc mắc vàng tây là vàng gì.

Vàng tây là một loại hợp kim của vàng nguyên chất và một số kim loại khác như: bạc; đồng; niken… Do được nhập vào Việt Nam từ nhiều quốc gia khác nên hợp kim này có tên gọi là “vàng tây". Sự pha trộn với các kim loại khác giúp vàng tây khắc phục được điểm yếu của vàng nguyên chất là quá mềm dẻo và khó chế tác. Vàng tây được sử dụng rất phổ biến trong việc chế tác các loại trang sức với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.

Vàng tây là vàng mấy K?

Tỷ lệ pha trộn giữa vàng nguyên chất và một số kim loại khác sẽ quyết định đến độ tinh khiết của vàng tây - hay còn gọi là độ Karat (ký hiệu là K). Do có nhiều tỷ lệ pha trộn hợp kim khác nhau nên vàng tây có nhiều loại khác nhau như: vàng 8K, vàng 9K, vàng 10K, vàng 14K, vàng 14.6K, vàng 15.6K, vàng 16.32K, vàng 18K, vàng 22K...

3. Vàng tây khác gì vàng ta?

Bạn có biết vàng tây khác vàng ta như thế nào?

Vàng tây có một số đặc điểm khác với vàng ta như sau:

  • Về hàm lượng vàng nguyên chất: trong khi vàng ta có hàm lượng vàng nguyên chất là hơn 99% (là vàng 24K) thì vàng tây có hàm lượng vàng thấp hơn.
  • Về màu sắc: vàng ta có màu vàng sẫm hơn trong khi vàng tây có màu vàng nhạt hơn. Mặc dù vậy, loại vàng tây có hàm lượng vàng nguyên chất cao như vàng 22K sẽ có màu sắc không quá khác biệt so với vàng ta.
  • Về đặc tính: do có hàm lượng vàng nguyên chất hơn 99% và vàng nguyên chất có đặc tính là rất mềm nên vàng ta được chế tác dưới dạng vàng miếng và một số loại trang sức. Trong khi đó, do được kết hợp với một số kim loại khác nên vàng tây có đặc tính cứng hơn; dễ uốn cong tạo hình khối và chi tiết hơn nên được sử dụng phổ biến để chế tác thành các loại trang sức rất phong phú và đa dạng.

[Giải đáp] Vàng tây và vàng ta cái nào đắt hơn?

Do có hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn nên vàng ta đắt hơn vàng tây. Mặc dù vậy, vàng tây thường được sử dụng dưới dạng trang sức kết hợp với nhiều loại đá quý; đá phong thủy nên giá thành của sản phẩm trang sức vàng tây còn phụ thuộc vào số lượng và trọng lượng của loại đá quý; đá phong thủy đính kèm. Nhiều sản phẩm trang sức vàng tây có giá thành rất cao.

4. Vàng tây có mấy loại?

Giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm cũng có sự khác nhau giữa các loại vàng tây.

Phân loại theo độ tinh khiết, vàng tây có một số loại như: vàng 8K; 9K; 10K; 14K; 15.6K; 18K; 22K… Phân loại theo màu sắc, vàng tây có một số loại như: vàng vàng; vàng trắng; vàng hồng… do tỷ lệ khác nhau khi pha trộn giữa vàng nguyên chất và một số kim loại khác.

Các loại vàng tây khác nhau có độ tinh khiết, tên gọi và tuổi vàng khác nhau. Một số loại vàng tây có thể kể đến như:

Độ tinh khiết Hàm lượng vàng Tên gọi khác Tuổi vàng
Vàng 8K 33,3% Vàng 333 3 tuổi 33
Vàng 9K 37,5% Vàng 375 3 tuổi 75
Vàng tây 10K 41,67% Vàng 416 4 tuổi 17
Vàng 14K 58,5% Vàng 585 5 tuổi 85
Vàng 14.6K 61% Vàng 610 6 tuổi 10
Vàng 15.6K 65% Vàng 650 6,5 tuổi
Vàng 16.32K 68% Vàng 680 6 tuổi 8
Vàng tây 18K 75% Vàng 750 7,5 tuổi
Vàng 22K 91,66% Vàng 916 9 tuổi 17

5. Vàng tây có bán được không?

Vàng tây có bán được nhưng thường sẽ bị mất giá do chênh lệch về mức giá mua bán. Bên cạnh đó, trang sức vàng tây có thể bị xỉn màu; trầy xước; móp méo trong quá trình sử dụng nên vàng tây thường sẽ bị mất giá khi bán lại.

6. Lưu ý khi mua bán vàng tây

Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo khi mua bán vàng tây:

  • Theo dõi giá vàng trước khi mua - bán: Giá vàng tây thường xuyên biến động do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do vậy, việc theo dõi và cập nhật giá vàng sẽ giúp bạn chọn được thời điểm mua bán vàng tây thích hợp; vừa phù hợp với ngân sách của mình; vừa giúp tối ưu lợi nhuận.
  • Chọn thương hiệu, cửa hàng uy tín: Việc lựa chọn thương hiệu vàng, cửa hàng vàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm mua vàng tây bảo đảm chất lượng; đồng thời nhận được những chương trình khuyến mãi; chính sách đổi trả; chính sách bảo hành tin cậy. Bạn cũng chú ý lưu giữ giấy tờ mua vàng để đến khi bán lại, bạn có thể đến cửa hàng hoặc thương hiệu mà bạn đã mua để bán trang sức vàng tây với giá hơn ưu đãi hơn.
  • Tìm hiểu kỹ trang sức vàng tây trước khi mua: Như đã nói ở trên, giá trang sức vàng tây còn phụ thuộc vào số lượng và trọng lượng của loại đá quý; đá phong thủy đính kèm. Do vậy, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ về độ tinh khiết của mỗi loại vàng tây, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về đặc điểm và giá thành của các loại đá quý; đá phong thủy để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu; sở thích và tài chính cá nhân.

Kết luận

Trên đây là cập nhật giá vàng tây hôm nay bao nhiêu; giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm và một số đặc điểm của vàng tây. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn khi có nhu cầu tìm hiểu và mua bán loại vàng này.

Xem thêm:


Giá vàng tây hôm nay tăng hay giảm: Bao tiền một chỉ?