Bạn sinh vào tháng nào, tính cách ứng với loại cây nào?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sách Lễ Ký có câu: "Tháng đầu Xuân, đức lớn tại Mộc". Cây cối mọc vào các mùa khác nhau, mỗi mùa đều có tính chất riêng. Người sinh vào những tháng khác nhau, cũng sẽ có khí chất, khuôn mẫu khác nhau. Bạn sinh vào tháng mấy, thuộc loại cây gì, thử xem nhé!

Tháng Giêng, cây bách

Ngạo nghễ nhìn liễu rụng, cười nhạo cánh mai rơi
Chẳng sợ đông giá rét, gió sương chẳng tổn thương

("Cây bách mới trồng trong sân" - Sầm Tham)

Những cây bách kiêu hãnh trước sương giá và tuyết rơi, quanh năm xanh tươi. Bạn sinh vào tháng 1, tính cách cứng cỏi, bướng bỉnh. Làm việc có nguyên tắc, có giới hạn, không ai có thể khiến bạn cúi đầu. Biết rõ mình muốn gì và làm việc chăm chỉ để có được nó.

Ảnh Pixabay

Tháng Hai, cây Liễu

Ngọc bích xanh biếc một cây cao, vạn cành rủ bóng yểu điệu sao.
Lá dài không biết ai trồng nhỉ, tháng Hai gió xuân khéo dường bao.
("Vịnh liễu" - Hạ Tri Chương).

Liễu cùng "Lưu" hài âm, cổ nhân mượn cây liễu biểu đạt tình cảm chia tay. Cành liễu nhìn như mảnh khảnh, lại khó bẻ gãy. Bạn sinh ra vào tháng 2, bề ngoài mềm yếu, nhưng nội tâm lại vô cùng kiên cường. Giống như cây liễu, là một người vô cùng trọng tình cảm.

Ảnh Pexels

Tháng ba, cây hải đường

Chỉ sợ đêm khuya hoa ngủ thiếp, thắp đèn lồng đỏ chiếu trên cao
("Hải đường" - Tô Thức).

Hải đường tú lệ trang nhã, vốn có mỹ danh "Quý phi trong các loài hoa". Bạn sinh ra vào tháng 3, bẩm sinh đã được ban cho sắc đẹp và tài năng. Làm người hào phóng trang nhã, khí độ ung dung quý phái. Vô luận đi tới chỗ nào, đều là tiêu điểm trong mắt mọi người.

Tháng 4, cây hoa ngọc lan

Hướng ráng chiều ta sinh sắc tía, biến giọt sương mai thành bụi thơm.
("Ngọc lan" - Mục Thạch).

undefined
Hoa ngọc lan. (Wikipedia)

Hoa ngọc lan với những bông hoa lớn màu trắng tượng trưng cho tư cách đạo đức cao đẹp. Sinh vào tháng 4, bạn có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất ấm áp. Bạn tốt bụng và chính trực, hiểu rõ yêu ghét và dám là chính mình. Làm việc cũng không để ý ánh mắt của người khác, chỉ cầu không thẹn với lương tâm.

Tháng 5, cây hoè

Liễu cao hòe biếc ẩn tiếng ve, gió thơm dìu dịu động tơ lòng.
(“Nguyễn Lang quy" - Tô Thức)

Cây hoè giấu hoa trong lá nhưng vẫn được ong ưa chuộng. Sinh vào tháng 5, bạn có bề ngoài điềm tĩnh nhưng bên trong lại sóng gió. Bạn luôn thích cho đi một cách âm thầm nhưng lại không giỏi thể hiện bản thân. Chỉ những người thực sự hiểu bạn mới có thể khám phá ra sự tốt đẹp của bạn.

Tháng Sáu, cây hợp hoan

Mưa tạnh đêm ngủ ngày lung linh, vạn cành thơm uốn sợi tơ hồng.
(“Bồ Tát man" - Ôn Đình Quân)

undefined
Cây hợp hoan. (Miền công cộng)

Cây hợp hoan nở hoa vào tháng 6 tượng trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc. "Thần Nông bản thảo" ghi lại rằng cây hợp hoan "chủ yếu làm dịu ngũ tạng, điều hòa tâm trí, khiến mọi người vui vẻ và không lo lắng".

Sinh vào tháng 6, bạn là người thân thiện và dễ gần. Đối nhân xử thế tràn ngập săn sóc quan tâm, có thể mang đến vui vẻ cho người bên cạnh.

Tháng 7, Cây ngô đồng

Chim phượng hoàng hót, trên ngọn núi cao
Cây ngô đồng mọc, dưới nắng ban mai
(Kinh Thi - Đại Nhã).

Trong truyền thuyết, không phải nguồn suối ngọt thì phượng hoàng không uống, không phải cây ngô đồng thì phượng hoàng không đậu. Bạn sinh ra vào tháng 7 cũng theo đuổi tính cách hoàn mỹ, vô cùng mạnh mẽ. Bạn không thể chấp nhận một cuộc sống bình thường, dám thách thức bản thân, mọi việc đều phải làm tốt nhất.

Tháng 8, Cây hoa mộc

Đâu cần sắc biếc thắm hồng, vẫn là đệ nhất giữa muôn hoa.

("Giá cô thiên" - Lý Thanh Chiếu).

Ảnh Pixabay

Hoa mộc thơm ngọt ẩn mình trong lá xanh, hương thơm vẫn lan tỏa mười dặm. Sinh vào tháng 8, bạn rõ ràng là người tài năng và có năng lực, nhưng lại kín đáo và dè dặt. Bạn thích đọc sách, không thích tô điểm và không bao giờ phô trương trong cách cư xử. Nhưng thật khó để che giấu khí chất quyến rũ tỏa ra từ trong ra ngoài.

Tháng 9, Cây bạch quả (ngân hạnh)

Ngân hạnh trồng làm rường, hương mao kết làm mái.
Không biết tài lương đống, làm mưa chốn nhân gian
("Trường Thọ Võng Xuyên Nhị Thập Vịnh" - Vương Duy).

Ảnh Pixabay

Bạch quả (ngân hạnh) là cây trường sinh nổi tiếng mọc chậm nhưng có tuổi thọ cực cao. Cây cối có thể đã hàng nghìn năm tuổi và được mệnh danh là "hóa thạch sống" của thế giới thực vật. Sinh vào tháng 9, bạn cũng là người trưởng thành muộn. Sự đáng tin cậy đồng nghĩa với bạn. Bạn là người không nóng nảy hay thiếu kiên nhẫn khi có chuyện xảy ra, và là người chu đáo về mọi mặt.

Tháng 10, Cây phong

Dừng chân ngồi ngắm rừng phong tối, sương giá lá đỏ như hoa tươi.

("Sơn hành" - Đỗ Mục).

Ảnh Pexels

Vào mùa thu khi hoa tàn, lá phong là màu đẹp nhất. Sinh vào tháng 10, bạn cũng có đam mê không kém. Người sinh tháng 10 là người trung thực và chân thành, làm mọi việc gọn gàng, ngăn nắp, không bao giờ cẩu thả. Điều đó không chỉ sưởi ấm bản thân mà còn soi sáng những người xung quanh bạn.

Tháng 11, Cây thông (tùng)

Trên núi tùng sừng sững, thung lũng gió vi vu.
Tiếng gió sao lớn thế, cành tùng cứng cáp thay
Tuyết sương buốt thê lương, quanh năm xanh chính trực.
Sao không bị lạnh phá? Tùng bách tính kiên cường.
(Lưu Trinh).

Ảnh Pexels

Cây thông (tùng) không sợ nóng lạnh khắc nghiệt, bốn mùa xanh tươi, có tính "dẻo dai". Có thể ở trong gió tuyết đầy trời, giữ vững khí tiết của mình. Bạn sinh vào tháng 11 cũng là một người rất ổn định. Làm người chịu được tịch mịch, làm việc vượt khó, ý chí kiên định.

Tháng 12, Cây long não

Long não trong rừng sâu, mọc 7 năm mới biết.
Dưỡng dục ba mươi năm, mới thành tài rường cột.
("Ngụ ý thi ngũ thủ" - Bạch Cư Dị).

Ảnh Pixabay

Gỗ long não rắn chắc, mùi thơm, dùng để xây nhà làm xà nhà, không để sâu mọt có cơ hội ăn mòn. Bạn sinh ra vào tháng 12, cũng là người có tài rường cột. Có thể chịu được sức ép, không sợ phiền phức, hướng về ánh mặt trời, ra sức sinh trưởng.

Theo Lý Văn Hàm - Sound Of Hope
Ngọc Liên biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Bạn sinh vào tháng nào, tính cách ứng với loại cây nào?