Thêm 1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa Đức Giang ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng 15/6, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1992, ở N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên; làm tại phòng Tài Chính - Kế Toán của Bệnh Viện Đức Giang. Trường hợp này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai.

Trước đó, vào ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện là ông L.V.C (sinh năm 1967, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội). Ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13/6 xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến bệnh nhân C cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngày 14/6, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Kết quả phát hiện thêm 1 nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết nguồn lây và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến bệnh nhân này.

Bệnh viện Đức Giang ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo tạm thời không tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân sau khi phát hiện thêm ca COVID-19 nói trên.

Theo đó, bệnh viện tạm thời không tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến 20/6. Bệnh viện đang tiếp tục điều tra, truy vết, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm tổng thể nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có mặt tại viện.


Thêm 1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa Đức Giang ngừng tiếp nhận bệnh nhân