Tin đồn ông Tập Cận Bình ung thư tuyến tụy, sụt cân

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào ngày 24/1, một tin tức chấn động bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến sức khỏe của ông Tập Cận Bình. Một cư dân mạng Trung Quốc tự nhận tốt nghiệp một trường đại học y khoa hàng đầu và hiện đang làm y tá tại một bệnh viện cấp 3 ở Bắc Kinh, một người bạn học rất thân của cô kể rằng ông Tập Cận Bình đến Bệnh viện 301 để chụp CT. Trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện trên tuyến tụy có một bóng mờ, có thể ông bị ung thư tuyến tụy.

Cư dân mạng này còn nhấn mạnh rằng ông Tập Cận Bình đã 7 ngày không xuất hiện và sụt cân. Nhưng chiều ngày hôm đó (24/1) đài truyền hình quốc gia CCTV đã đưa tin ông Tập Cận Bình đã đích thân gặp Tổng thống Uzbekistan và hai nguyên thủ quốc gia khác.

Điều đáng chú ý là ở tin tức này một lượng lớn cảnh quay hướng vào Tổng thống Uzbekistan. Trong khi đó, cảnh quay về ông Tập chỉ kéo dài chưa đầy một giây.

Hơn nữa, chúng ta thấy rằng khi ông Tập Cận Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 năm ngoái, ông ấy thực sự khá mập. Khi gặp các lãnh đạo nước ngoài vào ngày 24/1, khuôn mặt ông Tập có vẻ gầy hơn nhiều.

Ung thư tuyến tụy được coi là vua của các loại ung thư, một khi được phát hiện thì đã ở giai đoạn muộn, luôn có những cơn đau dữ dội, hiệu quả điều trị không tốt. Ông Hoàng Cúc (Huang Ju), cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và là cộng sự của Giang Trạch Dân, đã chết vì ung thư tuyến tụy vào năm 2006. Ông đã bị hành hạ bởi căn bệnh ung thư tuyến tụy trước khi chết. Năm ngoái, ông Ngô Tôn Hữu, chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cũng qua đời vì ung thư tuyến tụy. Các báo cáo công khai chỉ ra rằng vào mùa hè năm 2022, sau khi căn bệnh ung thư di căn đến phổi, ông Ngô Tôn Hựu đã trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai và cân nặng của anh đã giảm nhanh chóng từ 135 kg xuống còn 80 kg.

Tóm lại, nếu ông Tập thực sự mắc bệnh ung thư tuyến tụy, dù có thể tiêm bất cứ lúc nào, tốn bao nhiêu tiền và có được điều trị tốt nhất thì cũng chỉ kéo dài được mạng sống của ông ấy. Câu hỏi đặt ra là liệu ông Tập có bị ung thư tuyến tụy hay không.

Ông Tập, với tư cách là lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, đương nhiên có đội ngũ chăm sóc sức khỏe mạnh nhất cả nước, các bác sĩ y tế luôn ở bên cạnh ông 24/24 và họ luôn chú ý đến nhiều chỉ số khác nhau trên cơ thể ông, bao gồm huyết áp, cân nặng, những thay đổi nhỏ khác, và đưa ra các giải pháp. Nếu có chuyện gì xảy ra thì tất cả đều phải chịu trách nhiệm.

Vậy nửa tháng qua sức khỏe của ông Tập thế nào? Dưới đây là một số lần xuất hiện trước công chúng của ông Tập:

Vào ngày 26/1, ông Tập đã có bài phát biểu qua video tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Pháp.

Chiều 24/1, ông Tập tổ chức lễ đón và hội đàm với Tổng thống Uzbekistan Mirziyoyev. Cùng ngày, ông Tập cũng gặp Thủ tướng Brown của Antigua và Barbuda.

Vào ngày 17/1, ông Tập đã tham dự lễ tiễn đưa thi hài của ông Trương Khắc Huy, nguyên phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Vào ngày 16/1, ông Tập đã có bài phát biểu tại hội thảo đặc biệt dành cho các cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh và cấp bộ nhằm thúc đẩy phát triển tài chính chất lượng cao.

Chiều 10/1, ông Tập đã gặp Tổng thống Maldives Muizzu và tổ chức cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Phần Lan Niinisto.

Các video công khai cho thấy trong lần xuất hiện của ông Tập vào ngày 16 và 17, khuôn mặt của ông Tập khá gầy và dáng người gầy hơn trước. Ngoài bệnh tật, nguyên nhân khiến cơ thể sụt cân còn liên quan đến yếu tố tinh thần, giấc ngủ,… Chiến thắng của ông Lại Thanh Đức trong cuộc tổng tuyển cử ở Đài Loan vào ngày 13/1 cũng có thể ảnh hưởng lớn về mặt tinh thần đối với ông Tập. Vì vậy, tâm trạng, giấc ngủ và năng lượng kém của Tập trong những ngày qua cũng dễ hiểu. Vì vậy, căn cứ tình trạng của ông Tập vào ngày 17/1 để chứng minh ông Tập mắc bệnh ung thư tuyến tụy là chưa đủ.

Nhưng có hai manh mối đáng chú ý, manh mối đầu tiên là vào ngày 18/5 năm ngoái, nhà phê bình nổi tiếng Trần Phá Không (Chen Pokong) đưa tin, ông đã nhận được tin độc quyền trong nước rằng ông Tập không chỉ bị u não mà còn ung thư tuyến tụy ở giai đoạn III. Tin tức này có thể không chính xác nhưng tiết lộ của người trong cuộc đưa ra có đề cập đến ung thư tuyến tụy, trùng khớp với tiết lộ lần này của một y tá ở Bắc Kinh.

Manh mối thứ hai hơi siêu hình, nhà tiên tri nổi tiếng người Anh Craig Hamilton-Parker đã đưa ra dự đoán về năm 2024 vào cuối năm ngoái, ông ấy nói rằng ông Tập sẽ bị ốm và tình trạng của ông ấy rất nghiêm trọng. Điểm này cũng phù hợp với tiết lộ của y tá Bắc Kinh.

Ông Parker cũng dự đoán rằng bệnh tình của Tập Cận Bình có thể khiến ông phải từ chức, chia rẽ nội bộ trong ĐCSTQ sẽ dẫn đến bất ổn chế độ, cuối cùng một cuộc cách mạng thứ hai sẽ nổ ra ở Trung Quốc. Ông Parker cho rằng ông Tập có thể không chết nhưng mọi người sẽ chứng kiến ​​sự kết thúc của chính quyền Trung Quốc hiện tại và Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia dân chủ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng quá trình dân chủ hóa ở Trung Quốc không nhất thiết phải diễn ra vào năm 2024.

Quan trọng hơn, vấn đề sức khỏe của Tập phải là một trong những bí mật hàng đầu của chính quyền Trung Quốc, các nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, lính canh, quan chức, v.v. xung quanh ông Tập đều được sàng lọc ở mọi cấp độ vì sợ rò rỉ. Ngay cả khi một số nhân viên bên ngoài vô tình biết được thì cái giá phải trả cho việc rò rỉ bí mật cũng cần phải được tính đến.

Xem thêm: Nhà tiên tri Anh: Ông Putin sẽ qua đời vào năm 2024, Trung Quốc tiến tới sự chia rẽ lớn

Trung Quốc Góc nhìn


BÀI CHỌN LỌC

Tin đồn ông Tập Cận Bình ung thư tuyến tụy, sụt cân