Thức uống rẻ tiền có khả năng làm giảm tình trạng kháng insulin, giảm huyết áp và chống ung thư

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chỉ cần một tách trà xanh mỗi ngày không chỉ giúp bạn chống lại bệnh ung thư mà còn có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, hạ huyết áp và giảm mỡ bụng.

Lá trà là một trong những nguồn cung cấp polyphenol phong phú nhất mà con người biết đến và chúng là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng mạnh mẽ để dọn dẹp các gốc tự do có hại trong cơ thể. Một số hợp chất trong trà xanh được gọi là Epigallocatechin gallate (EGCG) có tác dụng ức chế ung thư đặc biệt mạnh mẽ. Tại sao?

EGCG hoạt động ở cấp độ tế bào để can thiệp chống lại các bệnh ung thư khác nhau và ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Trong số hơn 10 hợp chất catechin có trong trà, EGCG là hợp chất có nhiều nhất và chiếm hơn 40% lượng catechin có trong lá trà xanh. EGCG cũng đã được chứng minh là có tác dụng ức chế ung thư tốt nhất. Nghiên cứu được công bố vào tháng 8 năm 2016 trên tạp chí Nutrient có tựa đề “Suppressive Effects of Tea Catechins on Breast Cancer”, đã ủng hộ điều đó.

Trà thường được phân thành ba loại dựa trên cách chế biến:

  • Trà xanh chưa lên men;
  • Trà ô long bán lên men;
  • Trà đen lên men hoàn toàn.

Theo nghiên cứu nói trên, sự phân loại này dựa trên mức độ lên men, trong đó catechin bị oxy hóa.

Trà xanh và kháng insulin

Tiến sĩ Eric Berg nhấn mạnh mối liên hệ giữa cortisol (hormone gây căng thẳng chính của cơ thể) và tình trạng kháng insulin trong đoạn video ngắn này:

Ông giải thích rằng khi bạn tiếp xúc với cortisol trong một thời gian lâu, điều đó giống với việc tiếp xúc với lượng insulin cao trong thời gian dài. Cơ thể bắt đầu phát triển tình trạng thường được gọi là kháng insulin. Tuyến thượng thận của cơ thể buộc phải bơm ngày càng nhiều cortisol. Thật không may, điều đó chỉ làm phức tạp thêm vấn đề.

Cortisol là một loại hormone quan trọng và giúp chúng ta nhanh chóng chuyển sang phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” cần thiết trong các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, khi chúng ta căng thẳng quá mức, dù là thật hay tưởng tượng, quá nhiều cortisol trong cơ thể có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng, tăng huyết áp và tăng nguy cơ ung thư. Việc tăng mỡ bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm rằng mức cortisol của bạn quá cao và quá lâu.

Chính là EGCG, hợp chất có trong trà xanh, có tác dụng ức chế enzyme chuyển đổi dạng cortisol không hoạt động thành dạng hoạt động.

Bằng cách uống thường xuyên loại trà xanh rẻ tiền này mỗi ngày, các nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể giảm đáng kể mức cortisol, giảm nguy cơ ung thư, giảm mức độ trầm cảm, giảm mỡ bụng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Lời cảnh báo

Điều quan trọng là chọn trà xanh được trồng hữu cơ. Các nhà dinh dưỡng học như Tiến sĩ Ann Louise Gittleman đã cảnh báo về tầm quan trọng của việc tìm kiếm một loại trà chất lượng, không bị ô nhiễm.

Gittleman giải thích rằng trà từ Trung Quốc và Ấn Độ có xu hướng bị ô nhiễm nặng nhất vì Trung Quốc là quốc gia sử dụng thuốc trừ sâu hàng đầu thế giới. Trà Nhật Bản có xu hướng ngon hơn, nhưng kể từ thảm họa Fukushima, chúng ta phải lưu ý đến vấn đề ô nhiễm phóng xạ. Nhìn chung, trà hữu cơ sẽ có ít thuốc trừ sâu hơn nhưng có thể chứa nhiều florua.

Một trong những lựa chọn hàng đầu của cô là Trà Pique cung cấp lượng polyphenol chống oxy hóa gấp 12 lần so với trà thông thường. Không có gì ngạc nhiên khi nó mạnh mẽ hơn bất kỳ loại trà nào khác trên thị trường! Trà Pique được làm từ những lá trà chất lượng cao nhất và các thành phần tự nhiên hữu cơ, không đường và không chứa chất phụ gia. Một sự đảm bảo khác: nhà sản xuất đã sàng lọc trà ba lần để tìm thuốc trừ sâu, độc tố nấm mốc và kim loại nặng.

Theo James Templeton - The Epoch Times
Chấn Hưng biên dịch

James Templeton đã thành lập Uni Key Health Systems vào năm 1992 và hiện tại là Templeton Wellness Foundation như một cách đền đáp và giúp đỡ những người khác có được sức khỏe tốt hơn.BÀI CHỌN LỌC

Thức uống rẻ tiền có khả năng làm giảm tình trạng kháng insulin, giảm huyết áp và chống ung thư