Giá vàng ngày 24/4: Vàng miếng tăng sốc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều nay (24/4), giá vàng trên thị trường trong nước lại trên đà tăng mạnh sau khi giảm nhiệt vào hôm qua.

Giá vàng chiều nay (24/4), vàng trong nước lại quay đầu tăng sốc sau khi giảm nhiệt vào hôm qua; tăng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/lượng ở cả chiều bán ra và chiều mua vào. Giá vàng SJC lại cán mốc 84 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,3 - 84,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 82 - 84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Phú Quý hiện đang giao dịch quanh mức 82,30 - 84,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch quanh mức 81,90 - 84,00 triệu đồng/lượng, tăng 1,9 triệu đồng/lượng chiều mua và tăng 1,7 triệu đồng/lượng chiều bán so với hôm qua.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: 82 triệu đồng/lượng mua vào (tăng 2 triệu đồng/lượng), 84 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 1,5 triệu đồng/lượng).

Giá vàng miếng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch quanh mức 82,05 - 84,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng chiều mua và tăng 1,75 triệu đồng/lượng chiều bán so với hôm qua.

Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,78 - 75,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng SJC tại Công ty Bảo Tín Mạnh Hải giao dịch quanh mức 82,05 - 84 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 1,85 triệu đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với phiên trước đó.

Trước đó, giá vàng thế giới ổn định trong phiên 23/4 sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần do lo ngại về căng thẳng leo thang ở Trung Đông giảm dần, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Sáng 24/4 (theo giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay ở mức 2.325,80 USD/ounce. Kim loại quý này đã đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce trong phiên ngày 12/4.

Dự báo giá vàng

Sau hai phiên giao dịch tồi tệ, giá vàng thế giới đang hồi phục trở lại. Giới chuyên gia cho rằng một số dữ liệu kinh tế Mỹ kết hợp với lực mua "vét đáy" đang hỗ trợ cho kim loại quý.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco.com cho biết: "Vàng và bạc đã mất đà tăng giá nhưng vẫn tăng trưởng vững chắc về mặt kỹ thuật. Đợt bán tháo trên thị trường vàng và bạc trong tuần này chỉ là sự điều chỉnh trong các đợt tăng giá lớn.

Nếu áp lực bán mạnh tiếp tục trong tuần này, thiệt hại kỹ thuật trong ngắn hạn có thể sẽ bắt đầu. Hoạt động giao dịch vàng và bạc trong thời gian còn lại của tuần này sẽ cực kỳ quan trọng" - Jim Wyckoff chia sẻ.

Trong khi đó Neils Christensen - chuyên gia phân tích của Kitco News - nhận định thị trường đã thoát khỏi mức thấp do hoạt động trong cả lĩnh vực dịch vụ và sản xuất của Mỹ mất đà.

S&P Global cho biết, Chỉ số nhà quản trị mua hàng sơ bộ của họ đối với lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã giảm xuống 50,9 (so với mức 51,7 của tháng 3). Báo cáo cho biết hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng.

Đồng thời, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giảm xuống 49,9 (so với mức 51,9 được điều chỉnh giảm trong tháng 3). Báo cáo cũng cho biết chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Giá vàng hồi phục trong bối cảnh chỉ số USD giảm xuống. Ghi nhận lúc 9h10 ngày 24/4, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 105,450 điểm (giảm 0,05%).

Theo đánh giá của các chuyên gia trên Kitco, ngân hàng nhiều nước và các nhà đầu tư dài hạn vẫn nắm giữ vàng, không có ý định sớm bán ra.

Xem thêm:

Việt Nam Kinh tế

Giá vàng ngày 24/4: Vàng miếng tăng sốc