Hà Nội có thêm 9 ca dương tính lần một với virus corona Vũ Hán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngoài 43 ca nhiễm virus corona ở Hà Nội đã được Bộ Y tế công bố, Sở Y tế thành phố cho biết đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính lần 1.

Chiều 25/3, báo cáo về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) tại Hà Nội, Sở Y tế cho biết đến 12h ngày 25/3, có 43 trường hợp nhiễm dịch ở Hà Nội theo công bố của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với virus corona, đã gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định.

Theo Sở Y tế, tổng số 52 trường hợp ở Hà Nội dương tính với Covid-19 (gồm cả 9 trường hợp chưa công bố), bao gồm:

  • 44 trường hợp đi từ vùng/quốc gia có dịch về.
  • 5 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc gần.
  • 2 trường hợp mắc bệnh là nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.
  • 1 trường hợp là bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh.

Sở Y tế cũng cho biết tại 15 khu cách ly tập trung ở Hà Nội hiện nay đang có 5.790 người, trong đó mới có 641 người hết thời hạn cách ly.

'Nguy cơ kép ở bệnh viện Bạch Mai'

Sáng ngày 25/3, ông Nguyễn Đức Chung cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus corona Vũ Hán (Covid-19) ở Bệnh viện Bạch Mai khi cơ sở y tế này có nhân viên y tế nhiễm bệnh. Đặc biệt, có ca không xác định được nguồn gốc lây nhiễm, theo báo Zing.

Ông Chung cho rằng bệnh viện Bạch Mai có “nguy cơ kép” về lây nhiễm, vì ở đây có rất nhiều khoa với nhiều nhóm bệnh nhân với các loại bệnh khác nhau. Trong đó, một số mang bệnh nặng. Đồng thời, ngoài bệnh nhân còn có rất đông người nhà và người dân ra vào, tập trung tại bệnh viện.

“Bệnh nhân số 86 và 87 (2 điều dưỡng) lây nhiễm trước đó chưa rõ nguồn gốc, vì vậy, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Có thể tới đây sẽ có nhiều ca khác. Cánh cửa an toàn đã hẹp lắm rồi”, ông Chung nói và nhận định việc ngăn ngừa đang khó khăn.

Cao điểm chống dịch ở Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội nhắc lại hai tuần tới là thời gian cao điểm chống dịch. Từ nay đến ngày 5/4, nếu không có việc cần thiết, người dân không nên ra đường, "ở trong nhà càng nhiều càng tốt, nếu ra đường thì bắt buộc đeo khẩu trang, nếu đi bộ giữ khoảng cách đối với người khác".

Hôm 22/3, ông Chung cho biết, Chính phủ giao cho Hà Nội trong thời gian tới đón thêm 20.000 người, như vậy tổng cộng số lượng cách ly ở thành phố có thể là hơn 23.000 người.

Đến nay, Hà Nội đã lập 13 khu cách ly tập trung, trong đó có 9 khu cách ly tại các cơ sở của quân đội và 5 khu cách ly tập trung ở các cơ sở dân sự.

Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0h ngày 22/3. Ngoài ra, Việt Nam cũng tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh với tất cả các trường hợp mang giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Nguyễn Sơn

Việt Nam


BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

Hà Nội có thêm 9 ca dương tính lần một với virus corona Vũ Hán