Apple: Đừng sạc iPhone trên giường khi bạn ngủ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một số người đặt điện thoại di động của họ trên giường để sạc khi họ đi ngủ vào buổi tối, để điện thoại có đủ năng lượng sử dụng vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, Apple tại Hoa Kỳ đã cảnh báo người dùng iPhone của họ rằng làm như vậy có thể gây ra những nguy hiểm chết người như hỏa hoạn.

Đối với một số người, để điện thoại sạc qua đêm khi ngủ là tiện nhất, vì lúc này không cần dùng điện thoại, cũng không cần rút sạc trước khi sạc xong.

Tuy nhiên, Apple nhắc nhở mọi người rằng bạn không bao giờ được để iPhone đang sạc bên cạnh khi ngủ, vì làm như vậy có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng tài sản như iPhone.

Nguy cơ iPhone của bạn quá nóng và thậm chí bắt lửa đặc biệt cao khi iPhone của bạn được bao phủ bởi thân máy hoặc vật thể khác khiến không thể thông gió đúng cách trong khi sạc.

Trong "Thông báo an toàn quan trọng của iPhone" trên trang web của mình, công ty viết: "Không ngủ trên thiết bị điện tử, bộ đổi nguồn hoặc bộ sạc không dây hoặc đặt chúng dưới chăn, gối hoặc cơ thể của bạn khi thiết bị được kết nối với nguồn điện".

"Giữ iPhone của bạn, bộ đổi nguồn và bất kỳ bộ sạc không dây nào ở khu vực thông thoáng khi sử dụng hoặc sạc. Đặc biệt cẩn thận nếu bạn có tình trạng thể chất ảnh hưởng đến khả năng phát hiện nhiệt đối với cơ thể".

điện thoại Iphone
iPhone nên được sạc ở nơi thông thoáng. (Pixabay)

Công ty cũng cảnh báo rằng sẽ tăng nguy cơ cháy nổ nếu bạn sử dụng bộ sạc của bên thứ ba (không chính thức) để sạc iPhone, vì một số bộ sạc rẻ hơn có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Apple dành cho sản phẩm. Công ty khuyến nghị mọi người nên sử dụng các phụ kiện được chứng nhận Made for iPhone.

Công ty cho biết: "Bạn cũng có thể sạc iPhone của mình bằng cáp của bên thứ ba và bộ điều hợp nguồn được chứng nhận "Made for iPhone" hoặc tương thích với USB 2.0 trở lên, đồng thời tương thích với các quy định hiện hành của quốc gia cũng như các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và khu vực. Các bộ chuyển đổi khác có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và việc sạc bằng các bộ chuyển đổi đó có thể gây nguy cơ tử vong hoặc thương tích".

Ngoài việc tránh sạc iPhone khi bạn ngủ, Apple cũng nhấn mạnh rằng bạn không bao giờ được sạc điện thoại gần nước hoặc các chất lỏng khác và nên vứt bỏ bộ sạc nếu bị hỏng.

Công ty cho biết: “Việc sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hoặc sạc khi bị ẩm có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng tài sản như iPhone”.

Ngoài ra, khi bạn đang sử dụng bộ sạc không dây, không để hộp kim loại hoặc vật kim loại (chẳng hạn như chìa khóa hoặc đồng xu) chạm vào bộ sạc vì chúng có thể bị nóng hoặc cản trở quá trình sạc.

Pin của iPhone chỉ có thể được sửa chữa bởi kỹ thuật viên được đào tạo để tránh làm hỏng pin. Pin bị hỏng có thể gây quá nhiệt, cháy hoặc thương tích cá nhân.

Theo các quy định và hướng dẫn về môi trường có liên quan, việc tái chế và thải bỏ pin phải được tách biệt với rác thải sinh hoạt.

Theo Mạt Lỵ - Epochtimes

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Apple: Đừng sạc iPhone trên giường khi bạn ngủ