Bến Tre: xe tải chắn gió lốc, ‘dìu’ hàng loạt xe máy qua cầu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hai chiếc xe tải cùng di chuyển thật chậm, chắn gió cho xe máy qua cầu ở tỉnh Bến Tre. Những hình ảnh đẹp giản dị được ghi lại khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip xe tải “dìu” xe máy qua cầu Rạch Miễu. Đoạn clip khiến nhiều người xem xúc động, ca ngợi các tài xế xe tải có tinh thần nghĩa hiệp.

Chủ nhân đoạn clip, anh Võ Duy Khang (SN 1986, ngụ tại TP. HCM) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30, ngày 8/6, trên cầu Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre).

Anh Khang chứng kiến sự việc trên đường chở gia đình từ TP. HCM về huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Thời điểm đó, anh Khang đi đến giữa cầu Rạch Miễu thì thấy làn xe từ hướng Tiền Giang đi Bến Tre kẹt cứng, các phương tiện không thể di chuyển suốt 10 phút.

Làn đường ở chiều ngược lại vẫn thông thoáng nhưng dòng xe trên cầu vẫn di chuyển chậm. Băn khoăn, anh Khang quan sát kỹ mới nhận ra dòng phương tiện vượt cầu trong cơn gió lốc thổi mạnh. Gió quất khiến nhiều người đi xe máy không lái xe nổi. Thậm chí, một cụ già bị bạt cả tay lái, suýt té ngã trên cầu.

Trong cảnh tượng đó, có 2 chiếc xe tải lớn đã ghìm ga, di chuyển thật chậm trên cầu, song hành với dòng xe máy. Nhờ chiếc xe tải lớn che chắn gió, người đi xe máy nương theo bên thành xe, di chuyển được ổn định.

Hai chiếc xe tải đã "dìu" được rất nhiều xe máy qua cầu theo cách đó.

Vì xe đứng yên, nên anh Khang kịp thời lấy điện thoại quay được việc làm tử tế của các tài xế xe tải trên.

Anh Khang khẳng định, bà con đi xe máy không mở lời nhờ cậy mà tự các tài xế xe tải làm việc nghĩa. Sau khi được “dìu” qua cầu Rạch Miễu, nhiều người đi xe máy ngoái chào và cảm ơn tài xế xe tải.

Với anh Khang, những hình ảnh diễn ra trước mắt rất đẹp và nhân văn. Nó có giá trị hơn mọi lời hô hào, khen ngợi hoa mĩ.

Vì vậy, anh Khang chọn chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội để lan tỏa cái đẹp đến cộng đồng. Anh hy vọng, tương lai sẽ có nhiều tài xế dễ thương, nhân hậu, làm việc tử tế không mưu cầu lợi ích.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người cùng dành những lời cảm kích, tán dương dành cho tài xế của 2 xe chiếc tải.

"Khi đi trên cầu Rạch Miễu, người đi xe máy không may gặp gió to, rất khó chạy qua được, thậm chí có thể bị gió quật ngã. Hành động của bác tài rất đáng trân quý", tài khoản E.L. bình luận.

Tài khoản K.L. bày tỏ: "Tôi cũng từng được xe tải chắn gió như thế này để qua cầu an toàn. Thật sự nếu không có những tài xế tốt bụng thì không biết lúc đó làm sao vượt qua cầu được".

Một câu chuyện tương tự diễn ra ở Đà Nẵng cũng từng khiến cộng đồng mạng xúc động.

Cụ thể, người đàn ông điều khiển xe máy chở nệm cồng kềnh, phải nhích từng chút, tay lái chệch choạng trong cơn gió mạnh trên cầu sông Hàn.

Ngay sau đó, một chiếc xe bán tải xuất hiện, chạy bên cạnh với mục đích chắn bớt gió cho người chở nệm.

Một shipper chạy xe máy phía sau cũng hỗ trợ bằng cách dùng tay níu giữ hàng hóa. Sự tương trợ kịp thời đã giúp người đàn ông chở hàng không bị chao đảo, qua cầu an toàn.

Hoa Mỹ (T/h)

Việt Nam Xã hội

Bến Tre: xe tải chắn gió lốc, ‘dìu’ hàng loạt xe máy qua cầu