Chủ shop online mạo danh trưởng khoa bệnh viện kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nam thanh niên mạo danh bác sĩ Trưởng khoa chấn thương và hồi phục Bệnh viện Bạch Mai để kêu gọi người dân ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội, rất nhiều Mạnh Thường Quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã quyên góp tiền ủng hộ, chung tay sẻ chia nỗi đau, mất mát của gia đình các nạn nhân trong vụ cháy. Nhưng cũng vì điểm này, nhiều kẻ gian đã lợi dụng lòng tốt của người dân để chuộc lợi cho mình.

Công an Hà Nội mới đây đã phát hiện trường hợp của chủ tài khoản trên là N.Q.T - chủ shop kinh doanh giày dép trên mạng xã hội. Với mục đích "câu like" bán hàng, T. sử dụng tài khoản "Hoài Thu" lập nhóm "Hóng biến cháy lớn tại chung cư mini Khương Hạ - Hà Nội" và đăng tải các bài viết, thông tin liên quan đến vụ cháy trên.

Khoảng 22h ngày 14/9, T. thấy trong nhóm trên có bài đăng liên quan đến việc kêu gọi ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy. Người đăng bài viết đã để lại số tài khoản và thông tin liên lạc để mọi người có thể liên hệ.

Thấy có thể lợi dụng việc này để mọi người trong nhóm quyên góp tiền vào tài khoản của mình rồi chiếm đoạt, nên T. đã sao chép bài viết.

Ngoài ra, T. cũng lên mạng xã hội lấy hình ảnh một người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng đặt ảnh đại diện cho tài khoản Facebook "Hoài Thu", và dùng tài khoản này đăng bài kêu gọi từ thiện đã được chỉnh sửa thành số tài khoản của mình. Trong bài đăng, T. còn mạo danh là "Trưởng khoa chấn thương và hồi phục Bệnh viện Bạch Mai".

Theo đó, nội dung được T. đăng tải như sau: “Lời kêu gọi từ thiện giúp đỡ những nạn nhân của vụ cháy tại Khương Hạ khiến 56 người không qua khỏi… Mất mát, quá trình hồi phục của các nạn nhân là một chặng đường dài và không chỉ có chi phí điều trị thương tích. Cần sự chung tay của cả cộng đồng, vì sự giúp đỡ cho họ cần được tiếp tục trong một thời gian rất dài sau hỏa hoạn. Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về số tài khoản ông N.Q.T. (Trưởng khoa chấn thương và hồi phục...), số tài khoản: 20008888xxxx, Ngân hàng T. - Chi nhánh Thanh Xuân”.

Đến ngày 16/9, vợ của T. truy cập vào Facebook, thấy chồng giả mạo bác sĩ để kêu gọi từ thiện, biết là vi phạm pháp luật nên đã xóa bài đăng.

Sau khi đăng bài, T. cũng chưa nhận được bất kỳ khoản tiền ủng hộ nào.

Việt Nam Xã hội

Chủ shop online mạo danh trưởng khoa bệnh viện kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini