Công ty mẹ Kem Tràng Tiền muốn đẩy mạnh mảng bất động sản

Giúp NTDVN sửa lỗi

Dự kiến, trong 5 năm tới, công ty mẹ của Kem Tràng Tiền lên kế hoạch xây dựng và M&A để tăng danh mục khách sạn, tòa nhà văn phòng tại các thành phố lớn.

Sáng ngày 15/5, Công ty Cổ phần One Capital Hospitality (OCH) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên. Tại đại hội, lãnh đạo công ty cho biết, thực phẩm là mảng đóng góp phần lớn kết quả kinh doanh những năm gần đây. Tuy nhiên, mảng thực phẩm có thể giúp công ty này duy trì kết quả ổn định nhưng khó đạt mức tăng trưởng tham vọng trong thời gian tới.

"Các mảng hoạt động của OCH đã được khôi phục hoàn toàn so với trước Covid-19, nhưng công ty cứ hoạt động như vậy thì không có sự đột biến", bà Nguyễn Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị OCH nói với cổ đông.

Theo bà, Hội đồng quản trị One Capital Hospitality mong muốn công ty "đi nhanh hơn" trong 5 năm tới, tăng gấp 3-4 lần về quy mô doanh thu, lợi nhuận và tổng tài sản, thậm chí cả về vốn hóa. Quy mô doanh thu của OCH trong 5 năm tới dự kiến đạt khoảng 4.000 tỷ đồng, với lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Với mảng kinh doanh hiện tại để đạt con số này là không khả thi, vì vậy Chủ tịch OCH cho biết công ty sẽ dồn lực vào mảng bất động sản, chủ yếu là khách sạn và tòa nhà văn phòng.

Cụ thể, trong 5 năm tới, công ty mẹ của Kem Tràng Tiền lên kế hoạch xây dựng và M&A để tăng danh mục khách sạn, tòa nhà văn phòng tại các thành phố lớn.

CTCP One Capital Hospitality (OCH) được biết đến là công ty mẹ của hai thương hiệu thực phẩm là Kem Tràng Tiền và bánh Girval.

Còn theo ông Nguyễn Dũng Minh, thành viên Hội đồng quản trị OCH, khách sạn được xác định sẽ là mảng kinh doanh quan trọng, dù hiện tại chưa có lãi.

Hiện tại, OCH còn được biết đến là chủ sở hữu và quản lý hệ thống khách sạn, resort cao cấp có lịch sử lâu đời là Sunrise Nha Trang và StarCity Nha Trang. Quý 1/2024, tỷ lệ lấp đầy phòng của Sunrise Nha Trang đạt trên 80%, StarCity Nha Trang đạt xấp xỉ 60%.

Trong đó, khách sạn Sunrise Nha Trang được xây dựng từ năm 2004, có quy mô gồm 02 tòa nhà, 125 phòng nghỉ, 02 nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Nhật, 03 quầy bar, 01 hồ bơi 200m3, bải biển riêng và 02 khu dịch vụ Spa.

Còn khách sạn StarCity Nha Trang được xây dựng từ năm 2012 trên khu đất diện tích hơn 2.400 m2 bao gồm 283 phòng, trong đó có 66 căn hộ condotel. Các căn hộ ở đây có diện tích từ 33-99 m2.

Bên cạnh 2 khách sạn lâu đời tại Nha Trang, OCH còn đang là cổ đông lớn nhất của các dự án bất động sản và tòa nhà hạng A tại trải dài khắp Việt Nam như Dusit Cung điện Từ Hoa Hanoi (dự kiến khai trương trong năm nay), Melia Ha Long Bay (giai đoạn xây dựng), MGallery Ninh Van Bay (giai đoạn thiết kế) và các tòa nhà văn phòng hạng A Leadvisors Tower và Leadvisors Place (đã hoạt động).

Thông qua khoản đầu tư các công ty liên kết, OCH hiện là cổ đông lớn nhất tại các dự án khách sạn như Dusit Cung điện Từ Hoa Hanoi (dự kiến khai trương trong 2024), Melia Ha Long Bay (giai đoạn xây dựng), MGallery Ninh Van Bay (giai đoạn thiết kế) và các tòa nhà văn phòng Leadvisors Tower, Leadvisors Place.

Theo ông Nguyễn Dũng Minh, thành viên Hội đồng quản trị OCH, khách sạn được xác định là mảng kinh doanh quan trọng, dù hiện tại chưa có lãi.

Tại Nha Trang, OCH sở hữu hai khách sạn có lịch sử lâu đời là Sunrise Nha Trang và StarCity Nha Trang. Với hiện trạng của thành phố này hiện có hơn 1.200 cơ sở lưu trú, cung ứng 60.000 phòng, các khách sạn của OCH đang chịu áp lực cạnh tranh rất lớn. Theo đó, công ty cho biết cùng với hoạt động M&A sẽ tìm cơ hội hợp tác, liên kết với hệ thống khách sạn khác trên toàn quốc để mở rộng, đa dạng hóa thị trường.

Năm nay, OCH đặt mục tiêu doanh thu gần 1.080 tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 63 tỷ đồng, giảm hơn 50% so với thực hiện năm 2023.

Việt Nam Xã hội

Công ty mẹ Kem Tràng Tiền muốn đẩy mạnh mảng bất động sản