Hà Nội cách ly 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân ở Hải Dương có kết quả dương tính khi sang Nhật

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã điều tra, xác minh 24 trường hợp F1 của nữ công nhân Hải Dương sang Nhật được xác định mắc COVID-19 ngay khi hạ cánh xuống sân bay.

Cụ thể như sau:

  • Quận Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1 và có gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16/1.
  • Tại huyện Thanh Trì, theo kết quả ban đầu sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân.
  • Tại quận Hai Bà Trưng, qua điều tra sơ bộ đã ghi nhận 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung. Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà trường hợp dương tính với virus corona Vũ Hán có tiếp xúc.

Hà Nội lập chốt chặn, cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh

Sáng 28/1, lãnh đạo xã Minh Cường, huyện Thường Tín xác nhận với báo chí, ngay trong đêm 27/1 cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa một thôn.

Theo thông tin ban đầu cho biết một công dân (là bác sĩ) được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, đồng thời các lối ra vào của khu này và gia đình vị bác sĩ này đã được lập chốt.

Đây là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi nam bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều trị.

Bệnh nhân N.T.G. (là công nhân, sinh năm 1989), trú tại xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương) được phát hiện dương tính với virus corona Vũ Hán sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản).

Trước đó, sáng 15/1, chị G. đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Thăng Long-Hà Nội và có kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình.

Đến 3 giờ ngày 16/1, chị G. đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản).

Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với virus corona Vũ Hán.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã công bố ca bệnh 1552 có giao tiếp gần với chị G. trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.


Hà Nội cách ly 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân ở Hải Dương có kết quả dương tính khi sang Nhật