Hà Nội: Cháy chung cư mini 9 tầng, nhiều người leo lên mái chờ giải cứu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Xảy ra hoả hoạn tại chung cư mini 9 tầng một tum ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), một số người leo lên mái nhà chờ giải cứu vào trưa ngày 19/5.

Ngày 19/5, xảy ra cháy tại tòa chung cư cao 9 tầng ở phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân) khiến nhiều người hoảng sợ.

Thông tin ban đầu, 12h cùng ngày, người dân phát hiện khói đen bốc ra từ căn hộ tầng 8 chung cư mini (9 tầng, 1 tum) ở địa chỉ trên. Chung cư mini này có nhiều người sinh sống, khi phát hiện có cháy, nhiều người người leo lên mái nhà chờ giải cứu.

Sau khoảng 10 phút, 6 xe chuyên dụng và cảnh sát phòng cháy chữa cháy tới hiện trường. Cảnh sát leo cầu thang tiếp cận ngôi nhà, vào từng tầng tìm kiếm người và lên mái nhà tầng thượng hướng dẫn người dân thoát hiểm. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo vị chỉ huy, đám cháy bùng phát từ hộp điện thang máy, nghi do chập điện. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Căn chung cư mini là do chủ nhà cho thuê trọ.

Ngôi nhà ở mặt đường phố Quan Nhân, rộng khoảng 7 m, sâu 30 m. Tầng 1 kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ tầng hai đến tầng 9 là các căn hộ mini, mỗi tầng khoảng 4-5 phòng.

Trước đó, ngày 17/5, xảy ra hoả hoạn tại tòa nhà cao tầng trên đường Láng khiến nhiều người trèo lên nóc nhà thoát thân.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 22h cùng ngày tại ngôi nhà cao khoảng 4 tầng, cạnh cây xăng đường Láng, số 1174 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, trong ngôi nhà có khá đông người, họ phát hiện có khói bốc lên và đã hô hoán nhau tháo chạy ra ngoài. Một số người ở trên tầng leo lên mái tôn ngôi nhà thoát nạn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cảnh sát cứu hoả đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa. Đồng thời, giải cứu những người mắc kẹt bên trong ra ngoài đưa đi sơ cứu nếu bị thương.

Phía bên ngoài đường, rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc. Được biết, ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn có dịch vụ như bida, gym,...

Một nhân chứng tên B. (trú tại Hà Nội) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc anh đang chơi bida trong ngôi nhà. Khi phát hiện có khói mọi người đã hô hoán nhau chạy xuống dưới từ lối cầu thang.

Đáng chú ý, diễn viên Bình An cũng có mặt tại toà nhà vào thời điểm xảy ra vụ cháy và cùng mọi người chạy lên mái nhà.

Đến hơn 23h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Cháy chung cư mini 9 tầng, nhiều người leo lên mái chờ giải cứu