Hà Nội: Em bé bị kẹp tay vào khe cửa thang máy chung cư, người trong thang cuống cuồng giải cứu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong lúc cửa thang máy mở ra, một em bé ở Hà Nội bất ngờ bị kẹp tay vào cửa thang máy khiến nhiều người bên trong hoảng hốt giải cứu.

Mới đây, đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh em bé bị kẹp tay vào cửa thang máy được chia sẻ trong nhóm cư dân một chung cư ở Hà Nội khiến nhiều người giật mình, cảnh giác về mức độ nguy hiểm.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, vào khoảng 9h35 ngày 11/5, một em bé đi thang máy cùng người đàn ông ngoài 30 tuổi. Trong quá trình đi thang máy, em bé đứng sát cửa thang và liên tục nghịch cánh cửa. Người đàn ông đi cùng liên tục nhắc nhở, ngăn cản cháu không nghịch cửa thang.

Tuy nhiên, khi có người ra khỏi thang, đúng lúc tay cháu bé để lên cửa nên bị kéo theo và kẹp vào, những người bên trong thang hoảng hốt, người bấm chuông phát tín hiệu cấp cứu, người giữ cửa thang.

Lúc này, em bé hoảng sợ và gào khóc, nhiều người đã sử dụng dao để bẩy cánh cửa thang máy, giải cứu cháu bé. Sau gần 5 phút, em bé được giải cứu và đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Trước đấy, vào năm 2023, tại Hà Nội cũng có một bé gái 7 tuổi gặp sự cố với thang máy khiến em chấn thương vùng mặt nghiêm trọng.

Cụ thể, trước đó, gia đình bé gái trên có sử dụng thang máy để chở quần áo và đồ nặng trong nhà. Khi hai mẹ con di chuyển trên thang máy từ tầng trên xuống đến tầng 2, bé gái đòi đi ra ngoài để đi bộ xuống tầng 1.

Tuy nhiên, sau khi bé bước ra khỏi thang, mẹ bấm lệnh cho thang xuống, bất ngờ bé gái ngó mặt vào nên bị cửa thang máy kẹp vào đầu khiến em bị vết rách trên mặt dài 10cm, chảy máu nhiều kèm vỡ xương ổ răng hàm trên và dưới bên trái.

Qua hai sự việc trên, các bậc phụ huynh cần hết sức cảnh giác và không cho phép trẻ em tự chơi gần khu vực thang máy.

Đặc biệt, trẻ em dưới 5 tuổi không nên đi thang máy một mình. Cần tránh xa những thang máy không ổn định hoặc đang trong quá trình sửa chữa và luôn giữ mắt theo dõi trẻ khi sử dụng thang máy hoặc thang cuốn.

Khi đi thang máy, trẻ em cần được đặt ở vị trí an toàn giữa thang và được nhắc nhở không chạm vào cửa thang. Các bậc phụ huynh cũng cần nhấn mạnh việc không la hét, chạy nhảy, hoặc nghịch ngợm với bảng điều khiển thang máy để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Em bé bị kẹp tay vào khe cửa thang máy chung cư, người trong thang cuống cuồng giải cứu