Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C

Giúp NTDVN sửa lỗi

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra văn bản cho học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Ngày 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường học trực thuộc về việc triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Vậy nên, các trường học căn cứ thông tin dự báo thời tiết vào 6 giờ sáng hằng ngày để chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C, học sinh mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học; nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C, học sinh trung học cơ sở nghỉ học.

Ngoài ra, các đơn vị, nhà trường cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Các trường phối hợp với cha mẹ nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C