Hà Nội: Nhiều người đi bộ sang đường bất ngờ khi bị CSGT gọi lại xử phạt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy) vào sáng ngày 20/5, Đội CSGT số 6 đã kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp người đi bộ vi phạm.

Trong sáng ngày 20/5, đội CSGT Hà Nội đã 'tuýt còi' xử phạt nhiều trường hợp vi phạm đường bộ tại đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian gần đây, tình trạng người đi bộ sang đường không đúng nơi quy định diễn ra phổ biến ở Hà Nội và các thành phố lớn. Tình trạng này xảy ra nhiều tại các khu vực nút giao, ngã tư với nhiều điểm giao cắt.

Cụ thể, trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng ngày 20/5, khu vực này có 2 cầu vượt bộ hành kèm lối lên xuống khá thuận tiện, gần điểm chờ xe buýt và cổng trường học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường.

Tại tuyến đường trên, lưu lượng xe cộ lưu thông rất lớn, tập trung nhiều trường đại học. Do vậy, việc người đi bộ cắt ngang đường có nguy cơ tai nạn và khiến các dòng xe cộ xung đột, tiềm ẩn ùn tắc giao thông.

Nam sinh H.H.L - sinh viên một trường đại học tại khu vực Cầu Giấy khá bối rối khi thấy hiệu lệnh dừng của CSGT. Sau khi bị một CSGT nhắc nhở về các quy định pháp luật, L. đã cam kết không tái phạm.

Tương tự, bạn N.H.L (22 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng khá bối rối khi bị CSGT gọi lại và thông báo lỗi vi phạm, xử phạt. L. cho biết đang trên đường đi làm, điểm cầu vượt hay dải phân cách dành cho người đi bộ cách nơi cần sang đường khá xa nên băng qua đường cho tiện. Với lỗi vi phạm của mình, nữ sinh này bị xử phạt vi phạm hành chính 80.000 đồng.

Theo quy định hiện hành, người đi bộ không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 100.000 đồng.

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Nhiều người đi bộ sang đường bất ngờ khi bị CSGT gọi lại xử phạt