Không khí lạnh tràn về, miền Bắc tiếp tục có mưa

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ đêm nay đến ngày mai, miền Bắc đón mưa lớn đỉnh điểm, nhiều nơi xuất hiện mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 8 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm).

Khu vực Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Thời tiết trong đêm 8/6 và ngày 9/6/2024

Từ chiều tối 8/6 đến ngày 9/6, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Tây NguyênNam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm, mưa tập trung vào chiều và tối.

Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong đó, Nam Trung Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

Trên biển, đêm 8/6 và ngày 9/6, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2m.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong đêm 8/6 và ngày 9/6/2024

Hà Nội có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to và rải rác dông. Phía Nam chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Minh Phú (T/h)

Việt Nam Xã hội

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc tiếp tục có mưa