Lý do miền Bắc không chuyển rét sau khi đón không khí lạnh tăng cường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Do đợt không khí lạnh tăng cường đang tràn xuống nước ta có tính chất lệch Đông nên ảnh hưởng đến khu vực đất liền các tỉnh miền Bắc không lớn, không khiến nền giảm sâu, nhiệt độ cũng không chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/11) đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Song, miền Bắc vẫn tiếp tục tăng nhiệt do tính chất lệch Đông nên nhiệt độ không giảm sâu.

Tuy nhiên, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông sẽ gây ra một đợt mưa rất lớn ở các tỉnh miền Trung, đồng thời gây thời tiết rất xấu trên biển.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 24/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 -20 độ, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Tại Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-28 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25- 29 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông, phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Việt Nam Xã hội

Lý do miền Bắc không chuyển rét sau khi đón không khí lạnh tăng cường