Người đầu tiên ở Nhật Bản được công nhận là có siêu năng lực, tạo 'nước Thần' ngay tại Tòa án

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sống khỏe mà không cần ăn uống

Cách đây hơn 1 thế kỷ, ở Nhật Bản có một phụ nữ kỳ bí, đã chiết xuất được thứ “nước Thần” chữa bách bệnh từ không khí, công năng của bà đã được triều đình chứng thực và sử sách ghi nhận. Bà là Osanami Toshie, là người đầu tiên có công năng đặc dị được công nhận trong lịch sử Nhật Bản.

Năm 1863, Osanami Toshie sinh ra ở Tsuruoka, một thị trấn nhỏ yên tĩnh thuộc tỉnh Yamagata, Nhật Bản, khi còn nhỏ cô không được giáo dục nhiều về văn hóa và trông giống như một đứa trẻ bình thường.

Nhưng khi Osanami Toshie 20 tuổi, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Cô đột nhiên bắt đầu ăn không được, ăn gì cũng nôn, nhiều nhất chỉ ăn được mấy miếng khoai lang, uống mấy ngụm nước, thậm chí không thể ngửi được mùi thịt. Điều này khiến bố mẹ cô vô cùng kinh hãi. Có phải đứa trẻ này mắc một căn bệnh lạ nào đó? Họ vội vàng mời bác sĩ, nhưng bác sĩ sau khi bắt mạch thì nói rằng không bị bệnh gì, mạch hoàn toàn bình thường, sức khỏe rất tốt!

Dần dần, Osanami Toshie thậm chí còn không ăn được khoai lang, sau một thời gian, cô thậm chí còn không uống được nước, thậm chí còn nôn ra máu khi uống nước lạnh. Tuy nhiên, cô gái nhỏ không hề có dấu hiệu bệnh tật, ngược lại, sắc mặt ngày càng sáng sủa, trắng hồng, trông cô ngày càng trẻ ra. Hàng xóm nói rằng khi Osanami Toshie 25 tuổi, cô ấy trông như mới 15 tuổi, ngây thơ và cơ thể luôn tươi tắn, sạch sẽ khiến người ta có cảm giác như ở thế giới khác. Sau đó, Osanami Toshie vẫn giữ được vóc dáng và vẻ ngoài nữ tính. Có một bức ảnh của Osanami Toshie ở độ tuổi 40 lan truyền trên Internet, được cho là do em trai của bà là Yukichi cung cấp.

Osanami Toshie. (Từ web: nazotoki)

Tuy nhiên, không ăn không uống không phải là điều đáng kinh ngạc. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Toshie đã có thể giao tiếp với các vị Thần từ khi nào không biết. Đôi khi, khi cô ấy tập trung vào những lời cầu nguyện của mình, nhiều loại nhạc khác nhau sẽ vang lên trong không khí. Cho dù đó là một vài người hoặc hàng trăm người có mặt, họ có thể nghe thấy. Đôi khi cô có tâm trạng, cô sẽ viết và vẽ bằng bút.

Người em Yukichi sau đó đã đưa bức tranh con sóc tre do Toshie vẽ cho các chuyên gia về cận tâm lý học Asano và Saburo. Asano nhận xét rằng bức tranh này có thể được coi là một kiệt tác hạng nhất về màu mực, nét cọ và bố cục. Nhưng Toshie hầu như không có kiến thức về nghệ thuật, cô chưa bao giờ học hội họa và hoàn toàn tự học. Không thể tin được.

Chữa mọi bệnh tật bằng "nước Thần"

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Toshie có thể tạo ra nước từ không khí. Có người can đảm uống vào thấy bệnh nhiều năm đã khỏi. Thế là một truyền mười, mười truyền trăm, ai nấy đều kéo đến nhà Toshie để tìm thứ “nước Tiên” có thể chữa bách bệnh, và Toshie không bao giờ từ chối bất cứ ai đến.

Vào thời điểm đó, Toshie sống ở Osaka cùng em trai. Phòng xin nước nằm trên tầng hai. Nhưng ngay khi bệnh nhân bước vào phòng từ tầng một, cô có thể cảm nhận được bệnh nhân mắc bệnh gì. Sau khi nhận lọ thuốc, cô yêu cầu bệnh nhân viết tên lên lọ, đậy nút lại rồi đặt lên bàn thờ trong nhà. Đủ loại chai lọ chen chúc nhau trên bàn. Sau đó, Toshie quỳ xuống trước bàn và bắt đầu cầu nguyện. Sau khoảng 10 phút, trong các chai này sẽ xuất hiện các chất lỏng có màu sắc khác nhau, số lượng khác nhau. Có màu đỏ, có màu xanh, có màu vàng, có màu giống vỏ cây, sặc sỡ đẹp như cầu vồng. Các bệnh nhân tự lấy lọ của mình về uống và nhiều người đã khỏi bệnh.

Nhưng không phải ai cũng có thể có được ‘nước tiên’. Một số người có chai rỗng. Em trai Yukichi sau đó giải thích rằng, những người đó hẳn là các vị Thần phán là không có thuốc nào chữa được.

Tục ngữ có câu: dược y bất tử bệnh, Phật độ hữu duyên nhân” (Thuốc chữa bệnh cho người số chưa phải chết, Phật độ người hữu duyên). Con người, sống chết là do số mệnh, người nên ra đi, bác sĩ có tài giỏi đến đâu cũng không cứu được. Nếu không, các bác sĩ sẽ sống rất lâu, phải không?

Toshie chữa bệnh cũng như thế, nguyên nhân bệnh đều không giống nhau, thọ mệnh cũng có định số, đến cuối đời cô không chữa bệnh cho ai nữa. Trên thực tế, chính Toshie đã qua đời ở tuổi 40.

Hai tháng trước khi ra đi, cô đã dự đoán chính xác thời điểm chết của mình, và cô đã qua đời một cách bình lặng. Sau đó, có người đã dùng điều này để công kích cô và nói, nếu cô có thể lấy được nước Thần, tại sao cô ấy không thể tự chữa khỏi bệnh của mình?

Những người nói điều này có thể không hiểu được những bí ẩn đằng sau đó.

Phép lạ trong tù

Khi ngày càng có nhiều người đến cầu xin nước Thần, vụ việc này cũng thu hút sự chú ý của cảnh sát. Bởi vì Nhật Bản lúc đó đang tiến hành Duy tân Minh Trị, Tây hóa hoàn toàn, muốn mở cửa chữa bệnh cho người dân phải có giấy phép y tế. Tất nhiên Toshie thì không. Ngoài ra, một số bệnh nhân không phải đến để tìm kiếm ‘nước Tiên’ và tâm của họ không được ổn định. Sau khi đến, có người đã báo với đồn cảnh sát rằng Toshie lừa đảo.

Năm 1895, Toshie bị bắt vì tội lừa đảo và được thả sau khi bị giam giữ hơn hai tháng. Lý do rõ ràng là không có đủ bằng chứng.

Tuy nhiên, nhiều người nói rằng sở cảnh sát có lẽ đã bị sốc bởi những điều kỳ diệu mà Toshie thực hiện trong tù. Bởi vì trong những ngày đó, cảnh sát đã chứng kiến ​​điều kỳ diệu là Toshie không ăn, không uống hay đi vệ sinh. Không chỉ vậy, khi không được phép tắm rửa vào một ngày nắng nóng, tóc của Toshie không bị nhờn, cơ thể cô không bốc mùi, thậm chí còn có mùi thơm thoang thoảng. Điều kiện trong nhà tù khắc nghiệt và có nhiều muỗi. Toshie chưa bao giờ bị muỗi đốt. Và cô ấy cũng được yêu cầu ‘nước Tiên’ trong tù. Lần này, ngoài ‘nước Tiên’ cô còn có một lá bùa, một cuốn kinh và một loại thuốc bột. Liều thuốc bột đó sau đó đã được một tù nhân uống.

Sau đó, em trai của Toshie đã gửi "Giấy chứng nhận sự thật" cho quản giáo để cho phép chị gái của mình được công nhận, vì những điều kỳ diệu mà cô ấy đã thực hiện trong tù và giải tỏa nỗi bất bình khi bị buộc tội là kẻ nói dối. Mặc dù người cai ngục không ký vào bản chứng nhận, nhưng anh ta đã thừa nhận những sự thật này. Rốt cuộc, có rất nhiều người trong tù đã chứng kiến ​​​​phép màu của Toshie.

Dù thế nào đi nữa, sau khi một vụ này Toshie được đăng trên báo chí và trở nên nổi tiếng. Nhưng nổi tiếng chưa chắc đã là điều tốt. Nổi tiếng cũng sẽ đi với hoài nghi.

Phương tiện truyền thông thí nghiệm

Năm 1900, các phóng viên từ các phương tiện truyền thông đã thống nhất và tiến hành một cuộc kiểm tra công khai đối với Toshie để xác định tính xác thực. Kết quả kiểm tra đã được đăng trên phương tiện truyền thông lớn "Osaka Asahi Shimbun" vào thời điểm đó trong 4 ngày, thu hút nhiều độc giả.

Bài kiểm tra được thực hiện trong một căn phòng thuê. Phòng B là nơi Toshie cầu nguyện nước Tiên. Trên bàn thờ dựa vào tường là ba cái chai để thử nghiệm, phía sau là đồ cúng và rèm cửa. Toshie đang quỳ tại chỗ có chấm đen nhỏ trong bức tranh, với một tấm chiếu tatami ngăn giữa Toshie và chiếc bàn.

Phòng A là nơi các nhà báo và những người ủng hộ ngồi. Bạn có thể thấy rõ lưng của Toshie và các chai. Nhưng bàn tay của Toshie đã không xuất hiện. Bàn tay của Toshie có thể được nhìn thấy trong phòng C, nhưng các phóng viên chỉ được phép ở trong phòng A để xem. Điều này cũng khiến một số phóng viên sau đó nghi ngờ tính xác thực của kết quả kiểm tra.

Sơ đồ thí nghiệm. (web: nazotoki)

Thử nghiệm bắt đầu lúc 11:30 sáng. Tuy nhiên, ‘nước Tiên’ đã không xuất hiện trong vài phút như mọi người mong đợi. Giữa chừng có vài lần gián đoạn, mãi đến 3 giờ 30 chiều, Toshie mới cầm cái chai đi ra. Có một chất lỏng giống như rượu màu hổ phách trong đó. Thử nghiệm cuối cùng đã thành công!

Nhưng chờ một chút, một số phóng viên bắt đầu nghi ngờ. Tại sao Toshie lại tự mình cầm cái chai ra ngoài? Chẳng lẽ cô giấu một chai nước trên người rồi đi ra? Có người nói, tại sao chúng ta không đến phòng C để xem nó? Chúng tôi ngồi trong phòng A và chỉ có thể nhìn từ phía sau, không nhìn thấy bàn tay của cô ấy. Nếu cô ấy bí mật giấu một chai nước trong tay áo và đổ nước vào đó thì sao?

Tuy nhiên, một số phóng viên chăm chú đã chạm vào cái chai và nói rằng nó lạnh như băng khi lấy ra, vì vậy Toshie có lẽ đã giấu nước Thần trên người từ trước. Nếu không, nước đã bị nóng từ lâu vì quá trình thử nghiệm đã diễn ra quá lâu.

Lời qua tiếng lại, cuối cùng mọi người đều bối rối. Điều này cũng dẫn đến việc Toshie lại bị giam giữ vào tháng 12 cùng năm, một lần nữa với lý do lừa đảo. Cảnh sát thậm chí còn lục soát căn hộ của họ, lục lọi khắp nơi, nói rằng họ đang tìm kiếm bất kỳ loại thuốc nào được cất giấu, nhưng dường như họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào. Nhưng dù vậy, Toshie vẫn bị nhốt trong 10 ngày.

Lời phán quyết đối với nước Thần

Lần này người em Yukichi bỏ việc, và đệ đơn kiện sở cảnh sát lên tòa án Osaka. Xét cho cùng, Nhật Bản là một quốc gia được cai trị bằng pháp luật, ngay cả khi đó là đồn cảnh sát, việc bạn nhốt ai đó trong 10 ngày với tội danh vô căn cứ là bất hợp pháp. Thật bất ngờ, tòa án Osaka nói rằng việc tạm giam 10 ngày là hợp pháp.

Bây giờ Yukichi đã rất tức giận. Vì cho rằng các quan chức bảo vệ lẫn nhau, anh sẽ chiến đấu đến cùng. Họ lại đến Kobe kiện cáo. Vì chị gái, Yukichi đã chi rất nhiều tiền và mời luật sư Eitaro Yokoyama đến bào chữa. Ông Yokoyama này sau này trở thành Trưởng công tố của Tòa án Tokyo, và có vẻ như ông ấy không phải là người bình thường, và vụ việc đã thực sự được thụ lý.

Khi phiên tòa mở cửa vào ngày 12 tháng 12, những người đến từ khắp nơi trên đất nước đã bao vây ba tầng bên ngoài tòa án. Đặc biệt là các luật sư từ Kobe, hầu như tất cả họ đều đến đây. Toshie cũng bị đưa ra tòa.

Thẩm phán, ông Nakano, không quan tâm đến việc Toshie có giấy phép y tế hay không, ông chỉ yêu cầu Toshie giải thích rằng loại nước Thần này thực sự tồn tại. Nhưng phòng xử án là nơi trình bày bằng chứng. Ông Nakano đã hỏi Toshie liệu cô có thể tạo ra nước tiên trước tòa hay không.

Toshie kiên quyết trả lời: "Rất đơn giản, nhưng hãy cung cấp một nơi để cô có thể che thân."

Vì vậy, thẩm phán tuyên bố hoãn lại, và bài kiểm tra nước Thần được sắp xếp ngay tại chỗ. Để bù đắp cho những sơ hở trong lần kiểm tra phương tiện truyền thông trước đó, tòa án đã yêu cầu Toshie cởi bỏ toàn bộ quần áo của cô ấy và để nhân viên do tòa án chỉ định kiểm tra cô ấy, để đảm bảo rằng không có chỗ nào có thể che giấu được.

Toshie đồng ý. Vào thời điểm đó, tòa án đang được cải tạo, và phòng điện thoại không có người, vì vậy tòa án đã chọn căn phòng trống này làm phòng thử nghiệm. Bởi vì địa điểm đã được chọn tạm thời, tự nhiên không có gì để làm. Đối với các chai được sử dụng để thử nghiệm, tất nhiên chúng cũng được cung cấp bởi tòa án. Sau một số thao tác, khả năng gian lận trong bài kiểm tra này có thể nói là gần như bằng không.

Mọi thứ đã sẵn sàng, dưới sự theo dõi của mọi người, ông Nakano trao hai chai đã được niêm phong cho Toshie. Một đám đông các công tố viên và luật sư vây quanh hai người để làm chứng. Toshie bước vào phòng cầm cái chai. Lần này, cô không để mọi người đợi lâu nữa. Có hồ sơ ghi 5 phút, có hồ sơ ghi chỉ 2 phút, Toshie bước ra khỏi phòng và đưa hai lọ "nước Thần" màu nâu sẫm.

Tòa án sau đó tuyên bố nối lại phiên điều trần. Khi mọi người quay lại, họ thấy hai chai chất lỏng màu nâu trên bàn của Thẩm phán Nakano. Đây hẳn là "nước Thần" trong truyền thuyết?

Nakano bắt đầu hỏi Toshie: “Nước này có tác dụng chữa bệnh gì?”
Toshie trả lời: “Nó có thể chữa được tất cả các bệnh.”
Nakano lại hỏi: “Tôi có thể uống một ít thuốc này không?”
Toshie đáp: "Có thể."

Sau đó, phiên tòa kết thúc và tòa án tuyên Toshie trắng án, thẩm phán Nakano trở về nhà với hai chai nước Thần. Người ta nói rằng Nakano đã nếm thử nước trong chai và nói rằng nó có vị giống như rượu vang.

Sau khi mọi chuyện lắng xuống, Toshie được đưa về quê hương, nơi cô sống cho đến khi qua đời vào năm 1907.

Em trai cô nói rằng mặc dù chị gái đã trở nên nổi tiếng, cô ấy đã xé bỏ cái mác kẻ lừa đảo và thậm chí còn được giới truyền thông tung hô là người đầu tiên có công năng siêu thường, được siêu cường quốc Nhật Bản công nhận trong lịch sử, nhưng cô không để ý những điều đó và cô luôn sống như những đứa trẻ. Cô vẫn đối xử với mọi người như mọi khi, và đôi khi sử dụng siêu năng lực để giúp mọi người tìm đồ bị mất. Trò chơi yêu thích của cô trong thời gian rảnh rỗi là tìm ai đó để kéo co hoặc vật lộn với ai đó. Em trai nói rằng sức mạnh của Toshie thật đáng kinh ngạc, và đôi khi ba hoặc bốn người đàn ông lớn không phải là đối thủ của cô ấy.

Sau khi Toshie qua đời, người dân địa phương biết ơn sự giúp đỡ của cô đối với người nghèo, và đã xây dựng một từ đường đặc biệt cho cô, dựng tượng đài để ca ngợi công lao của cô. Từ đường nằm trong ngôi chùa Nagakuji nổi tiếng ở tỉnh Yamagata. Mọi người đều nói rằng chùa Nagakuji được bảo vệ bởi những sức mạnh thần bí là nhờ sự phù hộ của nhục thân Phật và người có sức mạnh siêu nhiên. Vì vậy, ngôi chùa lúc nào cũng nghi ngút khói hương, người đến chiêm bái không ngớt.

Từ đường của Osanami Toshie nằm trong ngôi chùa Nagakuji nổi tiếng ở tỉnh Yamagata, Nhật Bản. (Web: nekosippona)

Một số người có siêu năng lực thực sự thường là những người có tâm hồn trong sáng và tốt bụng, dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên, Osanami Toshie hạnh phúc hơn nhiều khi cô có một gia đình yêu thương và sẵn sàng chiến đấu vì cô.

Phù Dao - Epochtimes
Lý Ngọc biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Người đầu tiên ở Nhật Bản được công nhận là có siêu năng lực, tạo 'nước Thần' ngay tại Tòa án