Nhân quả báo ứng: Cậy quyền thế hành ác làm càn, chết trong đau đớn và nhục nhã

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lần này, Triệu Bang Tài được chẩn đoán mắc bệnh “nhiệt phổi” vô cùng thống khổ. Ông ta bảo gia nhân lấy nước từ nhà vệ sinh cho mình uống, nếu không sẽ vô cùng đau đớn.

Những năm Thiệu Hưng, Cao Tông thời Nam Tống (1131-1162), ở huyện Dư Can (nay là huyện Dư Can, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây), có một người tên Triệu Bang Tài là con cháu tông thất. Nói thẳng ra ông ta là họ hàng của Hoàng thượng, thuộc hàng hoàng thân quốc thích.

Triệu Bang Tài quyết chí xây dựng một dinh phủ bằng gỗ rộng lớn, ông ta cho xây dựng đình đài, lầu các. Tự cho mình là thân phận danh giá, quyền lực, nên ông ta phớt lờ luật pháp, bất kể cây cối có chủ hay không, chỉ cần vừa mắt ông ta thì đều bị chặt hạ. Ngay cả cây cối trong chùa chiền, miếu Thần, thậm chí bên cạnh lăng mộ cũng khó thoát khỏi kiếp nạn.

Dinh thự của Triệu Bang Tài được xây xong nhưng gia trạch không yên, không ngừng xảy ra những chuyện quái dị khiến nhân tâm hoảng loạn, không thể sống yên ổn.

Ví như khi vừa hoàn thành dinh thự, Huyện úy Hoàng Tự Cường đến chúc mừng, Triệu gia mời ông dùng bữa. Trong bữa tiệc, rượu bỗng bốc mùi hôi thối không thể ngửi được. Triệu Bang Tài biết rằng đó là những sinh mệnh từ không gian khác đang trêu chọc ông ta, bèn tức giận mắng lũ yêu ma quỷ quái.

Ngày hôm sau người hầu gái trong bếp mang bánh ra hấp cho bữa sáng, lúc mở nồi hấp chuẩn bị ăn thì phát hiện bên trong đều biến thành đồ ôi thiu, đi xem những đồ ăn khác thì cũng tương tự như vậy.

Chẳng bao lâu Triệu Bang Tài cũng sinh bệnh nằm liệt giường.

Trước đây khi trừng phạt gia nhân trong nhà, Triệu Bang Tài đều buộc tóc của họ lên cột gỗ, rồi dùng gậy đánh liên tục, nếu vẫn chưa hả giận thì đổ phân lên đầu họ.

Lần này, Triệu Bang Tài được chẩn đoán mắc bệnh “nhiệt phổi” vô cùng thống khổ. Ông ta bảo gia nhân lấy nước từ nhà vệ sinh cho mình uống, nếu không sẽ vô cùng đau đớn.

Có một loại thuốc trong Đông y gọi là “kim trấp" (nước vàng), chuyên trị bệnh nhiệt do Trời hành, được điều chế như sau: Vào cuối thu sang đông, dùng phân những cậu bé khỏe mạnh 11-12 tuổi trộn với nước giếng và đất đỏ rồi khuấy mạnh, sau đó rửa đi rửa lại để loại bỏ tạp chất. Tiếp đó dùng gạc lọc, lấy phần nước cho vào vò gốm, dùng bát và đĩa đậy kín vò gốm, dùng muối ở đất sét bịt kín rồi chôn xuống đất từ 20 đến 30 năm, thời gian càng lâu càng tốt. Đây là dược liệu quý hiếm.

Có lẽ Triệu Bang Tài không thể tìm ngay được nước vàng, trong khi đau đớn không chịu được, ông ta đã lệnh cho người nhà trực tiếp cho ông ta uống nước phân.

Vợ Triệu Bang Tài không đành lòng nhìn ông ta uống nước phân, nên đã thay bằng đường và nước bùn đất. Nước bùn đất là nước giếng mới đào, được trộn với đất sét vàng nguyên chất trong lòng đất, có mùi tanh của đất. Nó cũng là một loại thuốc truyền thống trong Đông y để thanh nhiệt và giải độc. Sau khi uống vào, Triệu Bang Tài cảm thấy không tốt, phải uống nước phân mới được, cứ uống mãi đến khi nhắm mắt rồi chết.

Sau đó, Huyện úy Hoàng Tự Cường mang câu chuyện này kể ra, hy vọng lan truyền rộng rãi để những kẻ làm ác sợ hãi và ngừng việc hành ác.

Triệu Bang Tài cướp gỗ của người khác, thậm chí cả chùa chiền thờ Phật cũng không tha, có thể thấy người này không chỉ hống hách mà còn không có tâm kính Thần, lại thường xuyên ngược đãi sỉ nhục kẻ dưới. Tuy thân phận cao sang nhưng quy luật thiện ác báo ứng không có ngoại lệ. Vì vậy, trước khi chết, không những mắc bệnh hiểm nghèo mà còn phải uống nước phân, cái chết vừa đau đớn vừa nhục nhã.

(Nguồn tư liệu: "Di kiên chí")

Huệ Đức - Chánh Kiến
Trung Hòa biên tập từ:

Bài gốc: Nhân quả báo ứng: Triệu Bang Tài hành ác bị báo ứngBÀI CHỌN LỌC

Nhân quả báo ứng: Cậy quyền thế hành ác làm càn, chết trong đau đớn và nhục nhã