Quảng Nam: 600 người tố cáo cán bộ địa chính chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận bị can Nguyễn Như Nhân, công chức địa chính xã Duy Trung bị 600 người dân gửi đơn tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 35 tỉ đồng.

Bị can Nguyễn Như Nhân, sinh năm 1990, thường trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, là công chức địa chính xã Duy Trung, đã bị 600 người dân gửi đơn tố cáo có hành vi chiếm đoạt hơn 35 tỷ.

Tháng 11-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố Nguyễn Như Nhân để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho thấy trong thời gian công tác, Nguyễn Như Nhân lợi dụng vị trí của mình là cán bộ địa chính xã để đưa ra thông tin gian dối về khả năng làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, làm thủ tục giao đất có thu tiền sử dụng đất để người dân tin tưởng giao tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhân đã nhiều lần nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai; nhận tiền đặt cọc để bán đất do UBND xã quản lý, nhận tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tổng số tiền mà Nhân chiếm đoạt là hơn 35 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc, dự định vụ án sẽ kết thúc trong quý 3/2023.

Lý Ngọc tổng hợp

Việt Nam Xã hội

Quảng Nam: 600 người tố cáo cán bộ địa chính chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng