Tiền Giang: Người đàn ông nghi ngáo đá cầm dao khống chế 2 bé trai trong trường mầm non

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong trạng thái kích động, la hét, mất kiểm soát, người đàn ông nghi ngáo đá dùng dao kề sát cổ, hăm dọa sẽ giết một cháu bé khiến các cô giáo lo sợ và hoảng loạn.

Sáng ngày 1/3, cảnh sát tỉnh Tiền Giang đã khống chế được người đàn ông ngáo đá, cầm dao xông vào Trường mầm non Tuổi Thần Tiên (ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang) gây nguy hiểm cho cô giáo và các bé bên trong.

Danh tính của kẻ ngáo đá là Nguyễn Bá Quân (sinh năm 1987, cư trú ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Qua kiểm tra nhanh đối tượng dương tính với chất ma túy.

Nguyễn Bá Quân bị khống chế tại hiện trường (Ảnh: Cảnh sát Tiền Giang)

Tại trụ sở cảnh sát, Quân khai khi hút ma túy thì thấy "cha mẹ, vợ con bị giết" nên ôm con đi trốn, xông vào trường mầm non cầm dao khống chế 2 bé khác trong 90 phút.

Được biết, Quân làm nghề tự do, sống chung như vợ chồng với người phụ nữ 47 tuổi, có con chung 3 tuổi. Gần đây, người phụ nữ phát hiện Quân sử dụng ma túy nên đã đưa con ra ở riêng.

Trước đó, khoảng 7 giờ cùng ngày, Quân dẫn theo con ruột là N.G.H. (sinh năm 2019, ngụ TP. Mỹ Tho) đến tiệm tạp hóa (đối diện với trường mầm non) nằm trên đường Đoàn Thị Nghiệp (phường 5, TP. Mỹ Tho). Tại đây, Quân lấy con dao (loại dao chặt dừa, dài khoảng 50 cm) trong tiệm tạp hóa.

Sau đó, Quân dẫn theo con trai và cầm dao vào trường mầm non hăm dọa, cướp điện thoại di động của cô giáo rồi vào lớp Mầm 2, bắt 2 em học sinh là P.G.H và K.H.A.N (cùng sinh năm 2020) đưa vào căn phòng rộng khoảng 10 m2.

Cô giáo hoảng loạn, đưa các cháu bé khác ra ngoài. Các giáo viên khác vội vàng dẫn học sinh vào phòng khóa kín cửa, chờ cảnh sát ứng cứu.

Hình ảnh người đàn ông khống chế hai cậu bé trong phòng (Ảnh: Người dân cung cấp)

Quân cố thủ trong phòng cùng con trai mình và hai nạn nhân. Hắn yêu cầu mọi người phải mang đến một chiếc xe đạp, để bên ngoài cửa để làm phương tiện tẩu thoát.

Sau gần 90 phút thuyết phục, đánh lạc hướng, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ người đàn ông và giải cứu thành công các bé.

Người dân cho biết, người đàn ông này có biểu hiện ngáo đá, la hét khi xông vào trường. Sự việc bất ngờ, diễn ra quá nhanh nên không ai kịp phản ứng.

Đặc biệt, người đàn ông này có nhiều biểu hiện manh động, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các bé.

Bà Huỳnh Thị Ri, chủ đầu tư Trường Mẫu giáo Tuổi Thần Tiên, cho biết học sinh vẫn còn hoảng sợ sau khi xảy ra vụ việc. Trường có 10 lớp, hơn 20 giáo viên với trên 200 học sinh. Mỗi buổi trường đều có 2 bảo vệ túc trực.

Việt Nam Xã hội

Tiền Giang: Người đàn ông nghi ngáo đá cầm dao khống chế 2 bé trai trong trường mầm non