TP. HCM: Nam tài xế dầm mưa, tay không moi rác miệng cống

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thấy rác lấp đầy miệng cống khiến đường ngập trong cơn mưa lớn không ai quan tâm, một nam tài xế ở TP. HCM đã xuống xe, dầm mưa, tay không moi rác để giúp thoát nước.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam tài xế ô tô có hành động moi rác ở miệng cống để giúp đường đỡ ngập, khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Chủ nhân đoạn clip, anh Thái Hữu Cơ (ngụ tại TP. HCM) cho biết sự việc xảy ra vào buổi chiều vài ngày trước, trên đường R12 (phường An Khánh, TP Thủ Đức).

Theo anh Cơ, lúc ấy trời mưa lớn. Anh thấy đường ngập nên xuống xe, tiến đến chỗ miệng cống thoát nước. Anh Cơ không mang bao tay, ủng hay áo mưa mà đứng suốt 1 tiếng để nhặt rác, khiến bản thân ướt sũng người.

Anh Cơ bộc bạch thêm, nếu lúc đó anh đựng rác trong bao và mang về thì sẽ tốt hơn. Nhưng vì trời mưa lớn, anh cũng không có dụng cụ gì nên đành đặt rác sát lề đường, để không bị trôi xuống miệng cống một lần nữa.

Sau hành động của anh Cơ, đoạn đường cũng rút nước nhanh hơn. Khi về đến nhà, anh tự đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh đó lên mạng xã hội, để lan tỏa thông điệp không vứt rác bừa bãi. Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho hành động của anh Cơ, nhưng cũng có không ít người cho rằng anh đang cố tạo tương tác trên mạng xã hội.

Đọc những bình luận ấy, anh Cơ bộc bạch rằng anh chỉ bỏ ngoài tai và không cảm thấy buồn hay tức giận. Nguyên nhân anh moi rác chỉ vì sợ người đi đường té ngã khi ngập nước.

Trước đó, anh Cơ từng chứng kiến một anh tài xế cũng dầm mưa, moi rác dưới cống cho nước đỡ ngập. Vậy nên lần này, anh không nghĩ gì mà xuống xe, làm tương tự anh tài xế ấy.

Được biết, anh Cơ là chủ của một doanh nghiệp tại TP. HCM. Quê của anh Cơ ở TP Cà Mau, nhưng anh đã sinh sống và làm việc tại TP. HCM được hơn 30 năm. Trên hành trình lập nghiệp, anh đã trải qua nhiều kỷ niệm khó quên ở thành phố này. Vậy nên, anh xem đây là quê hương của chính mình và luôn cố gắng hết sức để đóng góp cho xã hội.

Việt Nam Xã hội

TP. HCM: Nam tài xế dầm mưa, tay không moi rác miệng cống