Vĩnh Phúc: Gió lớn làm đổ rạp cưới, hàng chục người giữ không nổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cơn gió mạnh ập đến, bất ngờ thổi tung rạp đám cưới ngoài trời của một gia đình ở Vĩnh Phúc bất chấp mọi nỗ lực níu kéo của gia chủ và khách mời.

Ngày 16/12, mạng xã hội chia sẻ đoạn video gió lớn làm đổ rạp cưới ở Vĩnh Phúc gây xôn xao.

Người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 9h30 cùng ngày ở đám cưới tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Nhà trai vừa đón dâu về, cô dâu chú rể đang làm lễ gia tiên trong nhà.

Lúc gió nổi lên, một số người cố gắng giữ chân sắt cố định rạp, nhưng khu vực hút gió mạnh khiến hệ thống rạp hư hỏng hoàn toàn, thiệt hại lớn.

Sau sự cố, gia đình chuyển rạp cưới và các thiết bị sang sân bóng cách đó 100m. Mất nhiều thời gian, họ mới có thể ổn định chỗ ngồi cho khách mời, bắt đầu chương trình.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Nhiều người động viên cô dâu chú rể đừng buồn vì sự cố bất ngờ ngày trọng đại. Cũng có nhiều người chia sẻ với chủ rạp đám cưới, vì sự cố không mong muốn này cũng khiến họ thiệt hại không nhỏ.

Gia chủ và khách mời xúm vào giải cứu cỗ bàn

"Công sức của bao nhiêu người cuối cùng rạp bị đổ sập. Khổ thân nhà rạp và gia chủ", tài khoản Nguyễn Hoa bình luận.

"Nỗi khổ của người làm rạp đám cưới, trông thật xót xa. Đúng giờ cao điểm chờ khách đến dùng bữa mà gió lớn quá", tài khoản Lê Mạnh viết.

Trước đó, vào sáng 25/9, một cơn lốc đã cuốn bay toàn bộ rạp cưới ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế trước sự níu kéo đầy bất lực của gia chủ.

Bất chấp cơn mưa xối xả, một số người trèo lên mái để gia cố cho hệ thống khung rạp cưới, một số người cố gắng giữ các trụ cột đề phòng gió cuốn đi. Tuy nhiên, cơn lốc bất ngờ ập tới đã cuốn phăng lớp mái và phông màn trang trí. Toàn bộ rạp chuẩn bị cho đám cưới dựng ở khoảng đất trống trước nhà bị hư hỏng, đổ sập chỉ vài giây khi cơn lốc quét qua.

Việt Nam Xã hội

Vĩnh Phúc: Gió lớn làm đổ rạp cưới, hàng chục người giữ không nổi