Bắc Giang: Khởi tố cựu chủ tịch thị trấn gian lận trong đấu thầu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cựu Chủ tịch thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị khởi tố để điều tra về hành vi gian lận trong hồ sơ thầu.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Nguyễn Xuân Quang (53 tuổi, ngụ TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) và bà Dương Thị Nga (43 tuổi, ngụ TP. Phổ Yên) để điều tra về hành vi giả mạo trong công việc.

Ông Quang là cựu Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Bà Nga là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Phát triển thương mại Quốc tế Khải Hồng.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang ra thông báo mời thầu công khai với gói thầu “xây dựng mới, chăm sóc đường băng xanh cản lửa” thuộc dự án “nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng; bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Bắc Giang”. Dự toán gói thầu là 3,8 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Để được tham gia, các đơn vị phải có kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn công việc với tư cách là nhà thầu chính hoặc nhà thầu phụ trong thời gian 3 năm gần nhất; các hợp đồng mà nhà thầu thực hiện có tổng giá trị là 5 tỷ đồng.

Mặc dù không đủ điều kiện nhưng bà Nga đã chỉ đạo nhân viên lập khống hồ sơ, tài liệu thể hiện đã thi công xây dựng công trình cho UBND thị trấn Bích Động để gian dối. Trong thực tế, UBND thị trấn Bích Động không được phân bổ kinh phí để thực hiện công trình này.

Cơ quan điều tra xác định ông Quang và bà Nga đã có hành vi lập, ký khống tài liệu hồ sơ để Công ty TNHH Sản xuất và Phát triển thương mại Quốc tế Khải Hồng đấu thầu và trúng thầu gói thầu kể trên.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Giang đang mở rộng điều tra vụ án.

Trần Duy

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Bắc Giang: Khởi tố cựu chủ tịch thị trấn gian lận trong đấu thầu