Dân mạng 'truy tìm' người hùng nhảy sông cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thấy người đang gặp nạn dưới nước, người đàn ông đi đường bất chấp trời lạnh giá, mặc nguyên quần áo nhảy xuống nước cứu được nữ tài xế lên bờ. Không kịp chia sẻ gì, người đàn ông này nhanh chóng rời đi khiến cộng đồng mạng muốn "truy tìm" danh tính "người hùng".

Ngày 29/1, cộng đồng mạng truyền tay nhau clip một người đàn ông bất chấp thời tiết giá rét nhảy xuống sông cứu nữ tài xế gặp nạn nhưng lại vội vàng rời đi.

Cụ thể, vụ việc xảy ra lúc 11h trưa cùng ngày, trên đường quốc lộ 21 đoạn đi qua cầu Các Già (Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình). Một người phụ nữ điều khiển xe ô tô không hiểu lý do gì mà lao thẳng xuống giữa dòng sông.

Có một người dân thấy vậy lao xuống cứu nhưng cửa ô tô không mở ra được. Nước lạnh quá nên người đó phải quay lên bờ. Đúng lúc đó, có 2 bố con đi xe máy tới, thấy có người cần cứu dưới sông nên người bố chỉ kịp vứt bỏ áo khoác rồi nhảy xuống cứu được nữ tài xế.

Khi người đàn ông và nữ tài xế lên bờ, nữ tài xế hoảng loạn chỉ kịp nói lời cảm ơn mọi người và không ngừng khóc. Còn người đàn ông bất chấp trời lạnh giá, mặc nguyên quần áo rét nhảy xuống cứu chị cũng vội vàng lên xe máy rời đi. Người dân hỏi thì anh chỉ kịp để lại thông tin là người ở xã Nam Cường.

Ngay sau đó, dân mạng bắt đầu "truy tìm" danh tính người đàn ông dũng cảm nhảy sông cứu người giữa tiết trời rét buốt hôm nay. Đó chính là anh Hoàng Ngọc Lương trú tại thôn Đức Cường, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Anh Lương kể, hôm nay là ngày con trai anh được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Khi đang trên đường đón con trai từ huyện đội về qua thì thấy xe ô tô đang chìm. Lúc thấy có người gặp nạn, anh Lương không kịp khởi động, không kịp cởi quần áo rét, chẳng suy nghĩ gì ngoài mong cứu được người nên nhảy luôn xuống sông. Lúc đó chỉ có nữ tài xế trong xe.

Đoạn clip ghi lại vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều người chúc mừng nữ tài xế may mắn thoát nạn. Và phần lớn, cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm kích người đàn ông đã dũng cảm nhảy xuống sông, kịp thời cứu người.

"Người hùng cứu người. Một hành động đáng kính, một nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng. Cảm ơn anh thật nhiều".

"Sắp Tết rồi gặp họa mà không sao cả, của đi thay người là may rồi. Có phúc lắm mới được cứu kịp thời như vậy. Thả tim cho người anh hùng Thái Bình hôm nay".

Việt Nam Xã hội

Dân mạng 'truy tìm' người hùng nhảy sông cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi