Hải Dương: Laptop bất ngờ phát nổ, bé trai 13 tuổi tử vong

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nam sinh 13 tuổi ở Hải Dương bị đa chấn thương sau khi laptop nổ khi học bài phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, nam sinh này đã tử vong.

Sáng ngày 15/3, theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, bé trai T.G.P (13 tuổi, ở Hải Dương) dù được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng nên cháu bé đã không qua khỏi.

Trước đó vào ngày 6/3, bé trai này đang học bài bằng laptop tại nhà thì máy tính bất ngờ phát nổ. Em được sơ cứu tại bệnh viện ở tỉnh Hải Dương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào.

Qua quá trình cấp cứu, bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho biết, bệnh nhi bị đa chấn thương, bao gồm chấn thương sọ não dẫn đến chảy máu não thất, tụ máu, có dị vật trong não thất.

Ngoài ra, bệnh nhi còn bị chấn thương hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm dưới, chấn thương nhãn cầu hai bên; chấn thương ngực với nhiều vết thương phần mềm thành ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên và bị dập nát cẳng tay trái, đa vết thương phần mềm tay phải.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái, cắt lọc, xử lý đa vết thương tay phải; đồng thời múc nội nhãn hai mắt, lấy bỏ toàn bộ tổ chức nội nhãn còn lại và máu đông.

Sau khi được phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi được theo dõi, hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực I, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Đến ngày 11/3, P. vẫn hôn mê và bị tụ máu não, không ăn uống được, phải truyền sữa và đường. Với sức khỏe yếu, P. không thể mổ được nên gia đình đã đưa em về nhà.

Sau đó, bệnh nhi đã qua đời tại nhà riêng ở phường Đồng Lạc (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) chiều ngày 13/3.

Được biết, khi xảy ra tai nạn, P. đang ở nhà một mình. Chiếc laptop là máy tính cũ, chưa thể xác định được hãng sản xuất.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên ghi nhận các ca tai nạn sinh hoạt do việc sử dụng các thiết bị điện tử không đúng cách. Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sử dụng máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử quá cũ và có nguy cơ hỏng hóc cao nói chung, khi cần thay pin, nên sử dụng pin từ các nhà sản xuất uy tín và được bảo hành chính hãng. Đồng thời, không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong khi đang sạc pin.

Việt Nam Xã hội

Hải Dương: Laptop bất ngờ phát nổ, bé trai 13 tuổi tử vong