Huấn luyện viên Vovinam qua đời vì virus corona Vũ Hán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Huấn luyện viên kiêm chủ tịch CLB Vovinam Gretz-Tournant tại Pháp đã qua đời vì virus corona Vũ Hán (Covid-19).

Ngày 21/3, Liên đoàn Vovinam (Việt Võ Đạo) châu Âu thông báo Chủ tịch kiêm HLV Patrick Lhiau đã qua đời vì dịch Covid-19.

HLV Patrick Lhiau là người đam mê võ Việt và tích cực phát triển phong trào Vovinam tại Pháp. CLB Gretz-Tournant của ông có nhiều các em thiếu nhi theo tập.

Thông báo được đưa ra trên Fanpage của Liên đoàn Vovinam Châu Âu.

Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới Mai Hữu Tín cho báo Thanh Niên biết, dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến phong trào. Hiện nay, các kế hoạch phát triển đều phải dừng lại, các giải đấu đình hoãn, hoạt động giảng dạy, tập luyện bị thu hẹp thậm chí tạm dừng.

Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất với nhiều môn sinh có mặt ở hơn 60 nước trên thế giới.

Pháp hiện đang có hơn 37.000 người nhiễm dịch Covid-19 và hơn 2.000 người tử vong. Nhiều vận động viên thể thao trên thế giới đã bị nhiễm dịch.

Cựu vô địch Olympic cũng kiệt sức khi nhiễm dịch

Cameron van der Burgh từng đoạt huy chương vàng môn bơi lội tại Olympic 2012 ở London (Anh). Mặc dù không còn thi đấu từ năm 2018 nhưng Burgh luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe, theo Daily Mail.

Mới đây, anh Burgh bị nhiễm virus corona Vũ Hán. Ngày 22/3, sau 14 ngày chiến đấu với Covid-19, Burgh đã chia sẻ trên Twitter những gì mà cơ thể anh đã chịu đựng.

“Tôi đã vật lộn với COVID-19 trong 14 ngày qua. Tính đến nay, đây là loại virus đáng sợ nhất mà tôi từng nhiễm, mặc dù tôi là một người cường tráng với phổi khỏe, có lối sống lành mạnh và còn trẻ”, Burgh viết.

“Dù các triệu chứng nghiêm trọng đã giảm nhưng tôi vẫn đang vật lộn với tình trạng mệt mỏi dữ dội và ho”, Burgh chia sẻ.

Mặc dù từng là một vận động viên thi đấu đỉnh cao và chỉ mới 31 tuổi, nhưng khi bị nhiễm COVID-19, Burgh luôn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức với bất kỳ hoạt động thể chất nào, ngay cả việc đi bộ.BÀI CHỌN LỌC

Huấn luyện viên Vovinam qua đời vì virus corona Vũ Hán