Hoà Bình: Vận động viên tử vong khi tham gia Giải siêu Marathon Việt Nam 2024

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một vận động viên (VĐV) đang tham gia giải chạy Vietnam Ultra Marathon thì bất ngờ ngất xỉu trên đường chạy, được ban tổ chức đưa vào bệnh viện nhưng đã tử vong tại đây.

Ngày 24/3, Ban tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) thông tin, một vận động viên tham dự sự kiện đã qua đời tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Những thông tin cá nhân về trường hợp tử vong này đang được giữ kín vì yêu cầu đảm bảo sự riêng tư.

Trước đó, ngày 23/3, tại Bản Lác (ở xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024. Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Châu, thu hút hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia chạy bộ trên đường mòn từ cung đường 70km thử thách đến cự ly 5km thân thiện.

Tại giải Marathon này, một số người chạy phía sau thấy một vận động viên chạy trước có dấu hiệu sức khỏe bất ổn và đã tiến lại gần để giúp đỡ. Vận động viên này sau đó đã ngất xỉu. Những người cùng đoàn đã báo tin cho ban tổ chức để tiến hành công tác cứu hộ.

Ngay sau đó, một đội cứu hộ 14 thành viên, bao gồm đội ngũ y tế và thành viên Ban tổ chức đã nhanh chóng tham gia thực hiện công tác y tế khẩn cấp và vận chuyển vận động viên đến bệnh viện.

Tuy nhiên, sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, vận động viên đã không qua khỏi. Nạn nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng 24/3.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của vận động viên trong thời gian khó khăn này", ban tổ chức thông cáo.

Các vận động viên tham gia chạy giải siêu Marathon Việt Nam 2024 tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình (Ảnh: BTC Vietnam Ultra Marathon 2024).

Cũng theo ban tổ chức, các vận động viên trước khi tham gia giải đều đã có cam kết tự nguyện với ban tổ chức khi không may xảy ra bất trắc.

Trước đó, ngày 23/3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình diễn ra Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024).

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Châu, quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia chạy bộ đường mòn từ cung đường 70km thử thách đến cự ly 5km thân thiện.

Việt Nam Xã hội

Hoà Bình: Vận động viên tử vong khi tham gia Giải siêu Marathon Việt Nam 2024