Kon Tum: Gặp sự cố nhảy dù lượn, một vận động viên tử vong

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người chơi dù đang chuẩn bị hạ cánh thì bất ngờ dù lượn gặp sự cố ở độ cao khoảng 20m khiến người này rơi xuống đất dẫn đến tử vong.

Ngày 24/3, ban tổ chức giải dù lượn "Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2024" ở Kon Tum xác nhận có một vận động viên là N.T.A. (39 tuổi, Hà Nội) đang thực hiện hạ cánh thì gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến tử vong.

Theo clip mà người dân ghi lại, trong quá trình thực hiện hạ cánh, khi cách mặt đất khoảng 20m, dù lượn của vận động viên trên bị đứng gió, lệch nghiêng, chao đảo. Do không còn sức căng của gió nên vận động viên cùng dù bị rơi tự do xuống mặt đất.

Chứng kiến cảnh vận động viên bị rơi, ai nấy đều la hét lo sợ. Ngay sau đó, người của ban tổ chức đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, vận động viên gặp nạn nhập viện vào khoảng hơn 10h ngày 23/3, trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương. Mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào lúc 13h45 cùng ngày.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nạn nhân là anh N.A.T., 39 tuổi, trú tại Hà Nội.

Được biết, giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng với chủ đề “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy năm 2024” do huyện Sa Thầy phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Kon Tum và Công ty TNHH Thể thao Hàng không SGP tổ chức.

Giải dù lượn diễn ra từ ngày 22 – 24/3, thu hút 127 vận động viên, trong đó có 41 phi công đến từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc...

Việt Nam Xã hội

Kon Tum: Gặp sự cố nhảy dù lượn, một vận động viên tử vong